Phòng KCS - TT phát động phong trào thi đua hưởng ứng Tháng Công nhân - Tháng hành động về AT-VSLĐ năm 2023

Thứ năm - 11/05/2023 15:50 448 0
Ngày 28/4/2022, vào đầu 3 ca sản xuất, tại nhà nhật lệnh, Phòng KCS - TT đã tổ chức phát động thi đua hưởng ứng “Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động - Tháng Công nhân năm 2023”.
Phòng KCS - TT phát động phong trào thi đua hưởng ứng Tháng Công nhân - Tháng hành động về AT-VSLĐ năm 2023
      Tại buổi phát động, đồng chí Trịnh Thế Anh - Chủ tịch Công đoàn bộ phận thay mặt Ban lãnh đạo Phòng đã phát động hưởng ứng Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2023 với chủ đề “Tăng cường xây dựng các quy trình, biện pháp làm việc an toàn và cải thiện điều kiện lao động, giảm căng thẳng tại nơi làm việc”. Theo đó, các nội dung hoạt động “Tháng Công nhân” gắn với chủ đề “Kết nối công nhân, xây dựng tổ chức” sẽ được tổ chức triển khai tới từng CNCB trong toàn đơn vị với mục đích “Nâng cao nhận thức và sự tuân thủ pháp luật về AT - VSLĐ cho người lao động; đẩy mạnh thực hiện kiểm soát các nguy cơ, rủi ro và biện pháp cải thiện điều kiện làm việc; chăm sóc sức khỏe cho người lao động, hạn chế thấp nhất tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp”.

      Đồng chí Trịnh Thế Anh - Chủ tịch Công đoàn bộ phận thay mặt lãnh đạo phòng đã đi 3 ca sản xuất, trực tiếp hỏi ý kiến từng tổ sản xuất, khuyến khích mọi người đưa ra những kiến nghị để rà soát, đánh giá những nguy cơ rủi ro về ATVSLĐ, các kiến nghị để cải thiện điều kiện làm việc. Đồng chí đã tuyên truyền, triển khai tới từng người lao động, từng vị trí sản xuất và các biện pháp phòng ngừa, các mối nguy hiểm có hại tại nơi làm việc, loại bỏ các nguy cơ mất an toàn trong sản xuất, để thực hiện mục tiêu công tác ATVSLĐ năm 2023 mà Công ty đề ra. 
 
k2

      Đối với CBCN Phòng KCS-TT, thi đua từ ngày 01/5/2023 đến ngày 31/5/2023. Phòng phấn đấu nâng cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tự giác của NLĐ trong công việc. Không để xảy ra TNLĐ, sự cố về thiết bị. Làm tốt công tác AT - VSLĐ - PCCN. Trong tháng không có Đoàn viên Công đoàn vi phạm nội quy, quy chế và công tác KTCB, AT - VSLĐ.

      Khuyến khích người lao động có thêm nhiều sáng kiến, cải tiến kỹ thuật nhằm cải thiện điều kiện làm việc, tăng năng suất lao động, tiết kiệm vật tư, giảm giá thành sản phẩm. Hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch SXKD trong tháng 5 năm 2023. Cố gắng không để dịch bệnh Covid-19 lây nhiễm trong người lao động.
 
k3

      Thực hiện đầy đủ, có chất lượng công tác huấn luyện ATLĐ các bước cho người lao động. Ban Chấp hành Công đoàn và các Tổ trưởng Công đoàn quan tâm sâu sát đến tâm tư nguyện vọng, chăm lo thiết thực hơn nữa đến từng điều kiện, hoàn cảnh của từng người lao động…

      Tổ chức phát động hưởng ứng “Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động - Tháng Công nhân năm 2023” là hoạt động ý nghĩa, thiết thực đối với CNCB Công ty Than Thống Nhất - TKV nói chung và Phòng KCS - TT nói riêng. Đồng thời, thể hiện vai trò, vị trí của tổ chức Công đoàn cũng như nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của Công đoàn; khích lệ đoàn viên, người lao động phát huy tinh thần năng động, sáng tạo, khắc phục khó khăn, hăng hái thi đua lao động, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đề ra trong tháng 5 và cả năm 2023./.

Hoàng Tú

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây