Phân xưởng Khai thác 1 hưởng ứng Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động - Tháng Công nhân năm 2023

Thứ tư - 03/05/2023 06:36 624 0
Sáng ngày 27/4/2023 tại Phòng nhật lệnh, Phân xưởng Khai thác 1 (PX KT1) Công ty Than Thống Nhất - TKV tổ chức phát động hưởng ứng “Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động - Tháng Công nhân năm 2023”.
Ảnh: Trần Đoái
Ảnh: Trần Đoái
      Tại buổi lễ, đồng chí Vũ Văn Giang - Chủ tịch Công đoàn bộ phận thay mặt Ban lãnh đạo Phân xưởng đã phát động hưởng ứng Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2023 với chủ đề “Tăng cường xây dựng các quy trình, biện pháp làm việc an toàn và cải thiện điều kiện lao động, giảm căng thẳng tại nơi làm việc”. Theo đó, các nội dung hoạt động “Tháng Công nhân” gắn với chủ đề “Kết nối công nhân, xây dựng tổ chức” sẽ được tổ chức triển khai tới từng CNCB trong toàn đơn vị với mục đích “Nâng cao nhận thức và sự tuân thủ pháp luật về AT - VSLĐ cho người lao động; đẩy mạnh thực hiện kiểm soát các nguy cơ, rủi ro và biện pháp cải thiện điều kiện làm việc; chăm sóc sức khỏe cho người lao động, hạn chế thấp nhất tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp”.
 
kt1

      PX KT1 phấn đấu trong Tháng Công nhân năm 2023 không để xảy ra TNLĐ, sự cố về lò và thiết bị. Trong tháng không có đoàn viên công đoàn vi phạm nội quy, quy chế và công tác KTCB, AT - VSLĐ.

      Đồng chí Trần Đăng Đoái - Bí thư Chi bộ, Quản đốc Phân xưởng đã phát biểu chỉ đạo yêu cầu Công đoàn phân xưởng cần tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn kiến thức cho người lao động trong công tác an toàn - vệ sinh lao động. Từ đó nâng cao hiểu biết, nhận thức của CNCB để chủ động trong công việc, phát hiện những nguy cơ có thể xảy ra mất an toàn lao động và thủ tiêu các nguy cơ đó; thực hiện tốt tự chủ trong an toàn lao động để bảo vệ chính mình và đồng nghiệp.

      Cũng tại buổi phát động, CNCB đã trực tiếp ký cam kết thực hiện các nội dung “Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động - Tháng Công nhân năm 2023” với lãnh đạo, Công đoàn phân xưởng./.

Phạm Nga

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây