Công ty Than Thống Nhất - TKV quan tâm chăm lo công nhân có hoàn cảnh khó khăn trong Quý I năm 2023

Thứ sáu - 14/04/2023 16:02 358 0
Căn cứ đơn đề nghị xin trợ cấp khó khăn của CNVC có xác nhận của các đơn vị và qua thẩm định tình hình thực tế các trường hợp có đơn đề nghị, Lãnh đạo Công ty đã quan tâm giải quyết kịp thời, nhanh chóng. Trong quý I năm 2023, Công ty đã chi 24 triệu đồng từ nguồn quỹ đóng góp kinh phí tự nguyện của Người lao động để trợ cấp đột xuất cho 08 CNV của Công ty có hoàn cảnh khó khăn.
      Theo đó 08 công nhân được trợ cấp đột xuất trong quý I năm 2023 với mức 3 triệu đồng/người: Bùi Khánh Minh - công nhân PX Phục vụ, Phạm Thị Hồng - công nhân PX TGTN, Phạm Đức Diêm - công nhân PX KT9, Trần Như Hùng - công nhân PX Sàng tuyển, Phạm Bình Minh - nhân viên Phòng Trắc địa - Địa chất, Lê Viết Long - công nhân PX ĐL1, Phạm Văn Thế - công nhân PX KT9 và Phạm Minh Thuấn - công nhân Phòng KB.

      Các trường hợp công nhân có hoàn cảnh khó khăn đã được Công đoàn Công ty ủy quyền cho Công đoàn phân xưởng thay mặt Công ty đến thăm hỏi và trao tiền Công ty hỗ trợ. Riêng trường hợp công nhân Phạm Thị Hồng PX TGTN và nhân viên Phạm Bình Minh phòng Trắc địa - Địa chất, Lãnh đạo Công ty trực tiếp đến thăm hỏi, động viên và trao tiền hỗ trợ.

      Công nhân PX TGTN Phạm Thị Hồng chồng mất, nuôi 3 con, không may bị tai nạn rủi ro gãy 5 xương sườn, gãy xương quai xanh, bản thân mắc bệnh nan y về máu khó đông. Hiện tại phải nằm viện điều trị, không có thu nhập nuôi các con ăn học và chữa bệnh.

      Nhân viên phòng Trắc địa - Địa chất Phạm Bình Minh có con 4 tuổi bị bệnh nan y về máu, thường xuyên bị chảy máu trong khớp, do biến chứng, mắt phải của cháu có nguy cơ không nhìn được, chi phí điều trị rất cao, nằm ngoài khả năng gia đình chi trả được, hiện sức khỏe của cháu rất kém.

      Việc trợ cấp đột xuất cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn đã thể hiện sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo Công ty tới đời sống của người lao động. Các hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần đã mang lại những hiệu quả tích cực, góp phần chia sẻ khó khăn, động viên, khích lệ người lao động vượt qua khó khăn, bệnh tật, yên tâm lao động sản xuất, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và gắn bó lâu dài với Công ty./.

Cẩm Nhung

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây