Than Thống Nhất triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2023

Thứ tư - 19/04/2023 13:20 623 0
Thực hiện Kế hoạch số: 52/KH-BCĐLNATTP ngày 14/4/2023 của Ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh Quảng Ninh về việc “Triển khai tháng hành động vì ATTP năm 2023”. Với mục tiêu nâng cao vai trò trách nhiệm của cơ quan quản lý, các bếp ăn tập thể, CBCNV của Công ty trong công tác bảo đảm chất lượng VSATTP, Công ty Than Thống Nhất - TKV triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2023” từ ngày 15/4 đến ngày 15/5/2023 trong phạm vi trên toàn Công ty.
Than Thống Nhất triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2023
       Tháng hành động vì ATTP năm 2023 có chủ đề: “Đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”.

      Mục tiêu của Tháng hành động nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, xác định trách nhiệm và hành động của các cấp ủy, tổ chức Đảng, cán bộ, đảng viên trong bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm; đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm; kịp thời thông tin các chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn, chất lượng cao, các cơ sở vi phạm, tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh, an toàn thực phẩm, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, sức khỏe của người lao động.

      Để triển khai thực hiện tốt “Tháng hành động vì ATTP năm 2023”, Công ty xác định, ngoài các hoạt động thường xuyên đảm bảo chất lượng VSATTP phải tạo ra bước chuyển biến mới trong việc nâng cao vai trò trách nhiệm của Doanh nghiệp và CBCNV trong Công ty đối với công tác đảm bảo chất lượng VSATTP. Đồng thời, đây cũng là cơ hội tốt trong năm để tạo điểm nhấn, phát động một chiến dịch truyền thông đẩy mạnh các hoạt động vì chất lượng VSATTP, đặc biệt chú trọng đến hoạt động nâng cao nhận thức trách nhiệm của CBCNV trong Công ty trong việc đảm bảo VSATTP, chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm.

      Bên cạnh đó, Công ty đã thành lập Ban chỉ đạo tháng hành động vì chất lượng VSATTP năm 2023 để thường xuyên kiểm tra, giám sát công tác thực hiện tháng hành động vì chất lượng VSATTP; Lập kế hoạch tổ chức cho đội ngũ trực tiếp tham gia chế biến thực phẩm tại các bếp ăn tập thể học tập kiến thức về VSATTP và khám sức khỏe chuyên ngành chế biến thực phẩm theo quy định; Tổ chức tuyên truyền kiến thức về VSATTP và trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm cho toàn thể CBCNV. Đặc biệt, chỉ đạo các đơn vị trong Công ty tăng cường tuyên truyền bằng nhiều hình thức trên các phương tiện thông tin như: treo băng zôn, khẩu hiệu, hệ thống Ehome nội bộ của Công ty… về nội dung ATTP và phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19.

      Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2023 là đợt cao điểm trong năm về công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, các hoạt động trong “Tháng hành động” sẽ góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm với cộng đồng của cá nhân, tổ chức trong Công ty, đồng thời cũng nâng cao kiến thức, kỹ năng đảm bảo an toàn thực phẩm cho CBCNV công ty nói riêng và người tiêu dùng nói chung./.

Phạm Nga

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây