Hành trình về nguồn tại Thái Nguyên và Tuyên Quang

Thứ ba - 23/05/2023 20:25 1.047 0
Nằm trong chương trình tổ chức cho CNCB các đơn vị trong Công ty đi nghỉ mát năm 2023, trong hai ngày 20-21/5/2023, lãnh đạo hai Phòng Kế toán và Phòng Kế hoạch - Quản trị chi phí đã phối hợp cùng Công ty Cổ phần Vận tải và Du lịch CENT tổ chức cho CBNV chuyến đi hành trình về nguồn tại ATK (Định Hóa,Thái Nguyên), ATK Tân Trào (Sơn Dương, Tuyên Quang) và khu du lịch sinh thái Na Hang tỉnh Tuyên Quang.
Hành trình về nguồn tại Thái Nguyên và Tuyên Quang
      Tham gia chuyến đi Hành trình về nguồn có đồng chí Nguyễn Thị Bích Hồng - Kế toán trưởng Công ty; đồng chí Nguyễn Thái Hưng - Trưởng Phòng Kế hoạch - Quản trị chi phí cùng CBNV Phòng Kế toán, Phòng Kế hoạch và Văn phòng.

      Trong ngày 20/5/2023, điểm dừng chân đầu tiên của đoàn là ATK Định Hóa tỉnh Thái Nguyên.
 
r2 1

      Tại Nhà tưởng niệm Bác Hồ tại đỉnh đèo De thuộc xã Phú Đình, đoàn đã thành kính làm lễ dâng hương tưởng niệm chủ tịch Hồ Chí Minh. Khi những hồi chuông được thỉnh ngân vang, đoàn trang nghiêm xúc động cúi đầu trước chân dung Bác với tất cả tấm lòng thành kính và tự hào.
 
      Rời nhà tưởng niệm Bác, đoàn đi thăm Khu di tích Tỉn Keo tại xã Phú Đình. Tại đây đoàn đã đến lán Tỉn Keo nằm trên đồi Tỉn Keo. Trên ngọn đồi này, Chủ tịch  Hồ Chí Minh đã ở và làm việc. Tại đây các đồng chí lãnh đạo cấp cao thường xuyên đến làm việc với Bác Hồ.
 
r3 1
 
r4 1

      Tiếp đến, đoàn đến thăm Nhà trưng bày Bảo tàng với gần 400 tài liệu, hiện vật về cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Trung ương Đảng, cùng các lãnh tụ của Đảng và Nhà nước trong những năm kháng chiến chống thực dân Pháp (1946 - 1954).
 
r5

      Tạm biệt ATK Định Hóa, vượt đèo De, buổi chiều Đoàn đến tham quan khu di tích ATK Tân Trào (Tuyên Quang) - thủ đô kháng chiến trong lịch sử của Việt Nam.

      Tại Khu di tích lịch sử  Quốc gia Tân Trào, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang, đoàn đã đến dâng hương, tưởng niệm tại lán Nà Nưa, nơi Bác Hồ đã ở, làm việc từ cuối tháng 5 đến ngày 22/8/1945 để lãnh đạo cuộc Tổng khởi nghĩa Tháng Tám giành chính quyền.
 
r6

      Tiếp theo đoàn đã đến dâng hương Khu di tích Quốc gia đặc biệt Tân Trào. Trước anh linh của Bác và các vị tiền bối cách mạng, đoàn đã bày tỏ niềm biết ơn vô hạn trước công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các vị tiền bối cách mạng…

      Rời Khu tưởng niệm các vị tiền bối cách mạng đoàn đã đến tham quan di tích Cây đa Tân Trào... Dưới gốc đa này, chiều ngày 16/8/1945 quân Giải phóng Việt Nam làm lễ xuất quân trước sự chứng kiến của 60 đại biểu toàn quốc về dự Quốc dân Đại hội và nhân dân Tân Trào. Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã đọc Bản Quân lệnh số 1 và ngay sau đó quân Giải phóng đã lên đường vượt qua Thái Nguyên tiến về giải phóng Hà Nội.
 
r7

      Ngày hôm sau (21/5/2023) đoàn đã đến Khu du lịch sinh thái Na Hang. Tại đây đoàn đã đi thuyền tham quan lòng hồ Na Hang, ngắm núi Pắc Tạ, vách đá nàng tiên, ngắm núi đôi... Thăm quan thác nước Khuổi Nhi là một trong những thác nước hùng vĩ, đẹp mê hồn tại khu du lịch sinh thái Na Hang. Tại đây, đoàn đã thăm quan khu rừng nguyên sinh, tham quan thác và cho cá rỉa chân (một hình thức matxa chân thư giãn).

      Tìm về cội nguồn, đi qua những khu di tích, các địa danh gắn liền với lịch sử cách mạng Việt Nam và cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong thời kỳ tiền khởi nghĩa và trong cuộc kháng chiến trường kỳ chống thực dân Pháp xâm lược, chuyến đi tuy ngắn ngủi chỉ trong hai ngày nhưng đã để lại trong mỗi thành viên trong đoàn nhiều cảm xúc. Sau chuyến đi các thành viên trong đoàn đã gửi lời cảm ơn đến Ban lãnh đạo Công ty, lãnh đạo hai Phòng Kế toán và Phòng Kế hoạch đã quan tâm đến đời sống tinh thần của CBNV, nhằm mang lại những giây phút nghỉ ngơi, thư giãn cũng như tăng thêm tinh thần đoàn kết gắn bó giữa các CBCNV từ đó có thêm tinh thần làm việc hăng say, hiệu quả cao góp phần cùng Công ty hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2023./.

Cẩm Nhung

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây