Công đoàn công ty Than Thống Nhất gặp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam 28/7

Thứ hai - 29/07/2019 16:55 829 0
Nhằm ôn lại truyền thống 90 năm vẻ vang của Công đoàn Việt nam, ngày 28-7, tại hội trường văn phòng, Công đoàn Công ty than Thống Nhất đã tổ chức Gặp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019) và tuyên dương, khen thưởng cán bộ, đoàn viên Công đoàn tiêu biểu xuất sắc.
Công đoàn công ty Than Thống Nhất gặp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam 28/7
      Về dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Trung Hiếu – Phó Chủ tịch Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam; đồng chí Bùi Minh Thanh – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh; đồng chí Bùi Thị Hà – Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Cẩm Phả; đại biểu đại diện các phường Cẩm Đông, Cẩm Tây, Cẩm Bình; đồng chí Nguyễn Văn Long UVBTV Công đoàn TKV – Chủ tịch Công đoàn Công ty than Quang Hanh – Trưởng các Công đoàn vùng Cẩm Phả. Về phía Công ty Than Thống Nhất – TKV có đồng chí: Phạm Đức Khiêm – Phó bí thư, phụ trách Đảng bộ - Giám đốc; đồng chí Vũ Thị Hằng – Chủ tịch Công đoàn; đồng chí Nguyễn Lương Bình – Bí thư ĐTN Công ty cùng các đồng chí Phó bí thư đảng bộ, phó Giám đốc, phó chủ tịch Công đoàn Công ty; Trưởng ban Nữ công; các đồng chí Quản đốc, Trưởng các Phòng, Trạm; các đồng chí Chủ tịch Công đoàn bộ phận, Trưởng tiểu ban nữ công và các đại biểu là cán bộ, đoàn viên tiêu biểu xuất sắc trong Công ty đã về dự Hội nghị đông đủ.
dsc0659 copy
Đ/c Vũ Thị Hằng – Chủ tịch Công đoàn Công ty đọc diễn văn kỷ niệm
         
      Trình bày diễn văn kỷ niệm, đồng chí Vũ Thị Hằng – Chủ tịch Công đoàn Công ty cho biết, Công đoàn Việt Nam, tiền thân là tổ chức Tổng Công hội đỏ Bắc Kỳ được thành lập ngày 28-7-1929 tại nhà số 15, phố Hàng Nón, Hà Nội. Sự kiện thành lập Công hội đỏ Bắc Kỳ là kết quả tất yếu của phong trào công nhân do Đảng lãnh đạo, là sự kế thừa truyền thống của Công hội đỏ Ba Son do người công nhân ưu tú Tôn Đức Thắng (sau này là Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch danh dự của Tổng Công đoàn Việt Nam) sáng lập, là kết quả của sự truyền bá lý luận và tư tưởng đúng đắn, sáng tạo về Công đoàn cách mạng của lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc thông qua các đảng viên cộng sản vào phong trào công nhân nước ta.
dsc0644 copy


      90 năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng CSVN, dù ở bất cứ thời kỳ nào Công đoàn Việt Nam luôn trung thành với lợi ích giai cấp, lợi ích của người lao động, lợi ích của dân tộc, luôn phát huy tinh thần đoàn kết, tự lực tự cường, vận động tập hợp CNCV đi đầu trong mọi phong trào hành động cách mạng, viết lên trang sử hào hùng của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam.

      Bước vào thời kỳ đổi mới, giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam vừa đứng trước những thời cơ thuận lợi nhưng cũng phải đối mặt với nhiều thách thức. Mặc dù vậy, dưới sự lãnh đạo của Đảng CSVN, giai cấp công nhân Việt Nam đã kịp thời tận dụng nắm bắt cơ hội và thời cơ, đẩy lùi các nguy cơ, vượt qua mọi thách thức hoàn thành tốt sứ mệnh của tổ chức Công đoàn góp phần đưa cách mạng Việt Nam đi đến thắng lợi.

      Công đoàn Công ty than Thống Nhất được thành lập ngày 01/8/1960, trải qua 59 năm phát triển, trưởng thành. Trong quá trình hình thành và phát triển, đội ngũ công nhân và tổ chức Công đoàn luôn sát cánh đồng hành cùng với doanh nghiệp thực hiện tốt vai trò, nhiệm vụ của mình trong sản xuất kinh doanh.

      Từ ngày đầu thành lập, Công đoàn chỉ có trên 300 cán bộ, đoàn viên, đến nay đã có 3.467 cán bộ, đoàn viên tham gia sinh hoạt ở 37 công đoàn bộ phận. 

      Có thể khẳng định, tổ chức Công đoàn Công ty trong nhiều năm qua đã thực sự là cầu nối gắn kết, là điểm tựa, là nơi gửi gắm niềm tin của người lao động trong Công ty Than Thống Nhất – TKV.

      Trong tháng cao điểm tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, Công đoàn Công ty đã chủ động đề xuất với chuyên môn hỗ trợ xây nhà mới cho 03 gia đình chính sách và hỗ trợ cho 04 gia đình có hoàn cảnh khó khăn xây và sửa nhà theo nguồn Mái ấm Công đoàn. Thăm và tặng quà cho 35 gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn, tuyên dương khen thưởng 654 con công nhân đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2018 – 2019 với tổng số tiền gần 200 triệu đồng; tặng quà cho 12 gia đình có thân nhân là liệt sĩ; thăm hỏi 187 công nhân ốm đau, cha già mẹ héo. Bên cạnh đó, nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn 28/7, Công đoàn phối hợp cùng chuyên môn tặng quà cho 100% cán bộ, đoàn viên Công đoàn (Nam áo sơ mi trắng, Nữ bộ vải áo dài), tặng trên 2000 túi có đánh số thẻ kèm tên cá nhân và logo Công ty cho cán bộ, đoàn viên làm việc trong hầm lò, toàn bộ sản phẩm do Tổng Công ty May 10 cung cấp.
dsc0667 copy
Đ/c Nguyễn Trung Hiếu – Phó Chủ tịch Công đoàn TKV phát biểu

         Phát biểu tại buổi gặp mặt kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Trung Hiếu – Phó Chủ tịch Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà tập thể cán bộ, đoàn viên Công đoàn Công ty than Thống Nhất đạt được trong thời gia qua, đồng chí mong muốn trong thời gian tới Công đoàn Công ty cần tăng cường phối hợp chặt chẽ với chuyên môn phát động nhiều phòng trào LĐSX góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn, xây dựng Công ty ngày một phát triển, xứng đáng là tổ chức chính trị xã hội, là nơi để người lao động gửi trọn niềm tin.
         
dsc0694 copy
       Đ/c Phạm Đức Khiêm – Giám đốc Công ty phát biểu

      Để tổ chức Công đoàn Công ty phát triển, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Phạm Đức Khiêm – Phó bí thư phụ trách Đảng bộ - Giám đốc Công ty đã nêu ra 5 nội dung quan trọng cần thực hiện:

Thứ nhất, Công đoàn Công ty tiếp tục đồng hành cùng người lao động, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người lao động để xây dựng các chương trình công tác sát với thực tế để tổ chức triển khai thực hiện đạt hiệu quả. Kịp thời phối hợp cùng chuyên môn giải quyết các vấn đề liên quan đến việc làm, môi trường làm việc, thu nhập và đời sống của người lao động.

Thứ hai, Tăng cường tuyên truyền, vận động đoàn viên công đoàn rèn luyện bản lĩnh chính trị, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, nhất là pháp luật về lao động. Động viên, khích lệ người lao động không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, xây dựng tác phong công nghiệp, kỷ luật lao động, kỹ năng nghề nghiệp, lao động cần cù, sáng tạo, phấn đấu vì việc làm và cuộc sống tốt đẹp hơn của chính mình, vì sự ổn định, phát triển của Công ty.  

Thứ ba, thực hiện tốt chức năng cơ bản, cốt lõi của tổ chức Công đoàn là đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động. Coi đây là nội dung then chốt để thu hút đông đảo người lao động, đặc biệt là thợ lò. Phối hợp cùng chuyên môn quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của người lao động. Chủ động tham gia xây dựng các quy định về việc làm, tiền lương, bảo hiểm xã hội, an toàn vệ sinh lao động, xây dựng môi trường làm việc an toàn, bảo đảm sức khỏe cho người lao động. 

Thứ tư, tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thức hoạt động công đoàn. Tập trung triển khai các nhiệm vụ trọng tâm, cốt lõi mà đoàn viên, người lao động quan tâm, đồng thời mang lại những lợi ích trước mắt, lâu dài, hài hòa cho người lao động và người sử dụng lao động. 

Thứ năm, hoàn thiện mô hình tổ chức và xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn chuyên trách tinh gọn, hiệu quả. Đào tạo đội ngũ cán bộ công đoàn bản lĩnh, trí tuệ, tâm huyết, trách nhiệm với công việc, vững vàng trước mọi khó khăn, thách thức, không để bị suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, "tự diễn biến", "tự chuyển hoá", có đủ phẩm chất, năng lực.

      Bên cạnh đó đồng chí cũng khái lược một số nội dung công việc của Công ty trong thời gian tới, nhưng mũi nhọn cần tập trung triển khai, những vướng mắc cần tháo gỡ, những thuận lợi cần tranh thủ để Công ty hoàn thành tốt nhiệm vụ Tập đoàn TKV giao cho, đảm bảo việc làm, thu nhập và nâng cao đời sống cho người lao động.
dsc0711 copy

      Tại buổi gặp mặt kỷ niệm, Công đoàn Công ty đã tuyên dương, khen thưởng 90 cán bộ, đoàn viên Công đoàn tiêu biểu xuất sắc với tổng số tiền 45 triệu đồng; thưởng 265 cá nhân với tổng số tiền 132,5 triệu đồng; thưởng 37 Công đoàn bộ phận hoàn thành đăng ký thi đua với số tiền 80,1 triệu đồng. 
dsc0716 copy


Một số hình ảnh tuyên dương khen thưởng:
 
dsc0726 copy
 
dsc0730 copy
 
dsc0735 copy
 
dsc0744 copy
 
dsc0753 copy
 
dsc0773 ok copy
 
dsc0779 copy

 

Lê Dần

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây