UBND Thành phố triển khai Tháng hành động vì Trẻ em

Thứ tư - 23/05/2018 09:29 423 0
Nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trong việc đảm bảo cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em. Đồng thời thực hiện “Mùa hè an toàn toàn cho trẻ em, tổ chức tốt việc phối hợp giữa nhà trường, gia đình và chính quyền, các tổ chức, đoàn thể trong việc quản lý, giám sát, hướng dẫn trẻ em vui chơi an toàn, phòng, chống tai nạn thương tích, Ủy ban nhân dân Thành phố Cẩm Phả đã xây dựng kế hoạch số 96/KH-UBND về việc triển khai thực hiện Tháng hành động vì trẻ em năm 2018.
UBND Thành phố triển khai Tháng hành động vì Trẻ em
      Theo đó, Tháng hành động Vì trẻ em năm 2018 có chủ đề ''Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số". Bám sát chủ đề, nội dung hoạt động của Tháng hành động vì trẻ em năm 2018, các hoạt động phải được tổ chức sâu rộng đến các tổ dân phố, các thôn, khu, khe, bản trong toàn tỉnh, đặt lợi ích của trẻ em ưu tiên hàng đầu, đảm bảo tính thiết thực, hiệu quả, phù hợp với tâm lý lứa tuổi thanh, thiếu nhi. Lễ phát động Tháng hành động Vì trẻ em năm 2018 được tổ chức đồng loạt từ ngày 25/5/2018 đến trước ngày 01/6/2018.

      Trong Tháng hành động vì trẻ em từ ngày 01/6 đến ngày 30/6/2018, UBND Thành phố yêu cầu việc triển khai các nội dung trọng tâm như sau: Tăng cường các hoạt động truyền thông bảo vệ trẻ em; Tổ chức các hội nghị chuyên đề về quản lý giáo dục, chăm sóc sức khỏe, vui chơi giải trí, xây dựng môi trường an toàn…; Tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa và hoạt động vì trẻ em; Triển khai hỗ trợ, can thiệp trẻ em bị bạo lực, xâm hại; Vận động các cơ quan, doanh nghiệp, lực lượng vũ trang, các tổ chức, cá nhân dành một phần tiền lương, quỹ phúc lợi để tổ chức các hoạt động chăm sóc trẻ em; Kiểm tra đánh giá việc thực hiện quyền trẻ em…

      Đối với hoạt động quản lý, giáo dục thanh, thiếu nhi, học sinh hè năm 2018 từ ngày 01/6 đến 15/8/2018, UBND Thành phố yêu cầu tập trung vào một số nội dung với chủ đề “Mùa hè xanh, chắp cánh yêu thương”: Tổ chức khai mạc hoạt động hè gắn với phát động Tháng hành động vì trẻ em, bàn giao học sinh về sinh hoạt hè tại khu dân cư; Tổ chức các mô hình, thúc đẩy quyền trẻ em thông qua câu lạc bộ “Quyền tham gia của trẻ em”, diễn đàn “Tập làm đại biểu nhân dân”; Giáo dục kỹ năng sống bằng việc triển khai “Hành trình trải nghiệm khám phá”...

      Những năm qua, nhiều chính sách, chương trình về bảo vệ, chăm sóc trẻ em đã được tỉnh Quảng Ninh ban hành và triển khai thực hiện, được các tổ chức xã hội, nhân dân nhiệt tình hưởng ứng, trẻ em được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh, thân thiện, được quan tâm để phát triển toàn diện. Tháng hành động vì trẻ em năm 2018 hứa hẹn sẽ có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm mang đến cho trẻ em một mùa hè vui tươi, lành mạnh, bổ ích và an toàn./.

BBT

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây