UBND các cấp hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia nước sạch và VSMT năm 2018

Chủ nhật - 06/05/2018 23:37 901 0
Nhằm mục đích tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức của cộng đồng về bảo vệ môi trường, biến đổi khí hậu, giữ gìn nguồn nước và vệ sinh môi trường, khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường, bảo tồn và phát huy giá trị tài nguyên, môi trường. UBND tỉnh Quảng Ninh và UBND Thành phố Cẩm Phả phát động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2018.
(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)
      Ngày 16/4/2018, UBND tỉnh ban hành công văn số 61/KH-UBND về việc hưởng ứng và triển khai các hoạt động nhân Tuần lễ Quốc gia nước sạch và Vệ sinh môi trường năm 2018 với chủ đề “Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn vì sức khỏe cộng đồng”. Hưởng ứng chương trình, UBND thành phố Cẩm Phả cũng triển khai hưởng ứng, xây dựng kế hoạch số 87/KH-UBND ngày 27/4/2018 nhằm tuyên truyền, phổ biến rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng như báo chí, phát thanh, truyền hình, biểu ngữ, áp phích, tờ rơi,... tại tất cả các phường xã, đơn vị, cơ quan, trường học, khu phố, hộ gia đình... và cá nhân trên địa bàn từ ngày 15/4 đến hết ngày 15/5/2018 và duy trì đến hết ngày Môi trường Thế giới 05/6/2018, lồng ghép với các ngày Lễ lớn của đất nước hoặc các ngày lễ hội của địa phương, doanh nghiệp.

      Theo kế hoạch, các đơn vị, doanh nghiệp, các tổ chức thực hiện: Mít tinh, diễu hành, tuyên truyền vận động giáo dục cán bộ và người dân trong việc nhận thức về vị trí, tầm quan trọng của bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn nước. Khuyến khích sử dụng công nghệ, sản phẩm thân thiện với môi trường, tạo công luận lên án những hành vi vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường, ô nhiễm nguồn nước, hướng dẫn khắc phục và xử lý nghiêm theo quy định nếu cố tình vi phạm. Đồng thời biểu dương những cá nhân, tổ chức có thành tích và nhiều đóng góp trong bảo vệ môi trường, nguồn nước. Tuyên truyền bằng nhiều hình thức: Truyền thanh, truyền hình, pano, áp phích, khẩu hiệu,…nâng cao ý thức, hành vi của cộng đồng.

      Ngoài ra, đối với các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực khai thác than cần ý thức hơn trong việc sử dụng tiết kiệm, hiệu quả nguồn nước, khuyến khích thực hành vệ sinh cá nhân tốt, nhằm giảm thiểu thấp nhất tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu và rủi ro thiên tai đến sức khỏe cộng đồng.

      Việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch - Vệ sinh môi trường năm 2018 là hoạt động thường niên, góp phần chuyển biến mạnh mẽ nhận thức của mọi người đối với công tác nước sạch và vệ sinh môi trường; có hành động tích cực, hữu hiệu để bảo vệ tài nguyên nước và vệ sinh môi trường; tạo phong trào thường xuyên, sâu rộng trong toàn tỉnh./.

BBT

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây