Tầm quan trọng của khám sức khỏe định kỳ

Thứ tư - 09/05/2018 23:01 417 0
Bạn có biết, ngay cả khi bạn thấy dường như hoàn toàn khỏe mạnh, điều đó không có nghĩa là bạn không có nguy cơ mắc một căn bệnh nào đó? Khám sức khỏe định kỳ là biện pháp tốt nhất để bảo vệ sức khỏe, phát hiện sớm những bệnh lý để có kế hoạch điều trị kịp thời, chữa trị khỏi triệt để với chi phí điều trị thấp.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
      Hầu hết các bệnh ung thư và tim mạch ở giai đoạn khởi phát có thể điều trị thành công cao; giảm thiểu chi phí, thời gian và đau đớn cho người bệnh. Hàng năm ít nhất một lần chúng ta nên đi kiểm tra sức khỏe tổng quát để đảm bảo sức khỏe vẫn bình thường; để được theo dõi các chỉ số quan trọng như: Huyết áp, mỡ máu, đường máu... có trong giới hạn an toàn không? Bạn cũng có thể so sánh các chỉ số giữa các lần khám để điều chỉnh chế độ ăn uống và sinh hoạt điều độ hợp lý. Khám sức khỏe định kỳ giúp chúng ta có một hồ sơ y tế hoàn chỉnh có thể tra cứu bất kỳ lúc nào cảm thấy không ổn và còn giúp cho bác sĩ có cơ sở thuận lợi hơn để chẩn đoán bệnh.

      Chính vì vậy mà nhiều năm nay việc khám sức khỏe định kỳ đã trở nên khá quen thuộc với mọi người, nhất là những người lao động trong điều kiện nặng nhọc, độc hại… ở một mỏ hầm lò như Công ty Than Thống Nhất - TKV. Khám định kỳ là khám tổng quát và tầm soát; đánh giá đúng tình trạng sức khỏe của người bệnh ở thời điểm khám bệnh, môi trường làm việc có phù hợp không? Nếu người được khám hợp tác tốt và cũng được khám đầy đủ và đúng theo quy định thì hồ sơ sẽ được lưu giữ và theo dõi suốt cuộc đời. Nhưng nếu hiểu đi khám sức khỏe định kỳ là nghĩa vụ mà không hợp tác thì thật sự lãng phí.

      Ngày 04 tháng 5 năm 2018, được sự đồng ý của Giám đốc Công ty, Trạm Y tế Than Thống Nhất đã lập kế hoạch dự kiến khám sức khỏe định kỳ cho CBCN làm việc trong điều kiện nặng nhọc độc hại, công nhân lái xe ô tô và công nhân trực tiếp tham gia trong quá trình chế biến thực phẩm tại Công ty. Dự kiến số CBCN thuộc đối tượng khám sức khỏe định kỳ trong đợt 1 là 2.800 người; với tổng chi phí khám dự kiến là 900 triệu đồng.

      Nội dung khám bao gồm: Khám sức khỏe tổng quát (đầy đủ các chuyên khoa); khám lâm sàng sản khoa, siêu âm, chụp X-Quang số hóa 1 phim (Xương từng đoạn, tim phổi), điện tâm đồ, tổng phân tích nước tiểu 10 thông số, xét nghiệm đường máu. Tổng phân tích tế bào máu bằng máy đếm tự động, xét nghiệm ma túy tổng hợp, thử nồng độ cồn trong hơi thở.

      Thời gian tổ chức thực hiện: Liên tục từ ngày 15 tháng 5 năm 2018 đến ngày 24 tháng 5 năm 2018 (Khám cả ngày thứ Bảy và Chủ nhật).

      Sức khỏe là vốn quý nhất của mỗi người, "phòng bệnh hơn chữa bệnh", do đó khám sức khỏe định kỳ là việc nên được ưu tiên. Cơ thể chúng ta cũng giống  như một cỗ máy hoạt động không ngừng nghỉ, nhưng cũng có lúc cần phải được bảo dưỡng mới có thể duy trì một trạng thái khỏe mạnh về thể chất và tinh thần dài lâu. Rất mong rằng mỗi người lao động của Than Thống Nhất tuân thủ nghiêm ngặt việc khám sức khỏe định kỳ hàng năm, sao cho có một sức khỏe tốt để hoàn thành mọi công việc được giao, giúp Công ty phát triển ngày một bền vững./.

      Văn bản chi tiết số 3674/KH-VTNC./.

Vũ Hòa

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây