Bức ảnh ngàn “like”

Thứ tư - 23/05/2018 05:33 886 0
Gần đây, trang fanpage "Chúng tôi là thợ mỏ" có đăng tải một hình ảnh ấn tượng. Đó là một bàn tay đen một màu than đỡ lấy một bàn tay trắng trẻo, đeo một chiếc nhẫn cưới khá đẹp của một người phụ nữ. Chỉ nhìn vào đã hiểu được rằng, bàn tay đó là của một thợ lò vừa mới tan ca và đón anh là một người vợ trẻ trong niềm hạnh phúc ngọt ngào.
Bức ảnh ngàn “like”

      Nghe có vẻ “sến”, nhưng bức ảnh đã được nhiều người chú ý với hàng chục ngàn “like” và bình luận. Bởi thực sự, bức ảnh nói lên nhiều điều. Có nhiều góc nhìn xung quanh “tác phẩm” này, nhưng có lẽ chủ đề chính được nhiều bạn cho rằng, đó là hạnh phúc thật giản dị, giản dị đến mộc mạc, “mộc mạc thôi mà sao bồi hồi”… của một cô vợ trẻ, có chồng là thợ lò. Phải chăng, người vợ đã có mặt ở trên khai trường đón khi anh chồng vừa tan ca. Điều này trên thực tế có rất nhiều, nhất là những cặp vợ chồng làm cùng một mỏ. Nhiều Công ty đã đưa vợ con ra đón chồng là thợ lò ngay tại cửa lò để giúp các chị hiểu hơn về công việc của chồng mình. Bàn tay vẫn nguyên một màu than đen, nhuốm vào tay người thợ mỏ mà không thể lẫn với bất cứ một nghề nào khác. Bàn tay rắn chắc của người cầm choòng, cầm cuốc và dường như nó còn có cả những vết than đen ăn sâu vào da thịt… nắm lấy bàn tay trắng trẻo, như sự nâng đỡ, bao bọc, tình cảm, ngọt ngào, trân trọng… Có lẽ không đủ từ nào để nói hết, diễn tả hết nhưng thực sự bức ảnh đã có thể chạm vào trái tim bất cứ ai…

       Đó là chuyện của bức ảnh, còn “rào rào” những bình luận của các fanpage lại là một câu chuyện còn hay hơn. Quả thực, những góc nhìn và sự sáng tạo luôn là không bờ bến. Bạn có suy nghĩ gì không biết, nhưng hãy xem một vài lời bình luận sẽ khiến bạn vui lây:

Hanh Minh Doan Bàn tay anh thợ mỏ đẹp hơn bàn tay con gái.

NguyễnPhươngNhung Người phụ nữ thật là hạnh phúc!

TrieuHai Mặc dù mặt anh lấm lem nhưng tình này trong trắng trao em.

NguyễnDũng Không biết các bác thế nào, nhưng em thích cái nhẫn kia rồi đấy.

LêPhú Không có bàn tay đen kia thì làm sao chiếc nhẫn ấy to như thế được.

Trung Pham Em cứ việc mua vàng, tiền để anh lo

TrầnHiền Bàn tay bẩn làm ra đồng tiền sạch.

TrầnHoàngDương Vàng trên bàn tay màu trắng là từ bàn tay màu đen mà có đấy!

HàThe Ý của bức ảnh là: Anh sẵn sàng chịu mọi vất vả để cho em có cuộc sống ấm no.

      Và còn nhiều bình luận khác với các góc nhìn đa chiều về bức ảnh. Thậm chí nhiều bạn còn tâm sự về nghề thợ mỏ với những tâm trạng khác nhau. Có người đã từng làm thợ mỏ, có người đang theo học nghề và thậm chí là những người thân, bạn bè của thợ mỏ… cũng tham gia bình luận và đi vào chiều sâu của nghề thợ lò cũng như hạnh phúc của họ. Nhưng dù thế nào đi chăng nữa, cũng phải khẳng định rằng, cuộc sống lao động thật là quý giá. Lao động sáng tạo ra cuộc sống. Và chỉ có lao động nghiêm túc, thực sự, bằng thực lực của mình mới có thể là chìa khóa mang lại hạnh phúc đích thực, bền vững cho mình cũng như đóng góp chung vào sự phồn vinh của xã hội.

Ngọc Quý (ST)

Nguồn tin: vinacomin.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây