Để “về đích” an toàn, Than Thống Nhất tiếp tục tăng cường công tác an toàn, vệ sinh lao động

Thứ hai - 13/11/2023 15:28 667 0
Trong suốt cuộc đời của con người có lẽ ngoài hơi thở và những gì liên quan đến thân thể thì theo cả cuộc đời họ có lẽ là lao động. Dù bạn lao động dưới hình thức trí não hay lao động bằng tay chân thì khái niệm “an toàn lao động” có lẽ là điều bạn được nghe nhiều nhất.
Để “về đích” an toàn, Than Thống Nhất tiếp tục tăng cường công tác an toàn, vệ sinh lao động

      Vậy an toàn lao động là gì?

      An toàn lao động là giải pháp phòng, chống tác động của các yếu tố nguy hiểm nhằm bảo đảm không xảy ra thương tật, tử vong đối với con người trong quá trình lao động.

      Vệ sinh lao động là giải pháp phòng, chống tác động của yếu tố có hại gây bệnh tật, làm suy giảm sức khỏe cho con người trong quá trình lao động.

      Nói cách khác “an toàn lao động” chính là giải pháp để không xảy ra tai nạn trong quá trình lao động. Còn “vệ sinh lao động” là giải pháp để giúp người lao động không bị các bệnh liên quan đến ngành nghề đang làm. An toàn vệ sinh lao động (AT-VSLĐ) là giải pháp hạn chế người lao động bị các thương tổn, sức khỏe gây ra bởi các yếu tố nguy hiểm khi làm việc.

x2


      Để đảm bảo công tác AT-VSLĐ những tháng cuối năm 2023 đạt được mục tiêu đã đề ra, không để xảy ra các vụ tai nạn lao động có tính chất tương tự, lập lại, Giám đốc Công ty Than Thống Nhất - TKV yêu cầu các đơn vị trong Công ty nghiêm túc triển khai thực hiện có hiệu quả một số nội dung công việc sau:

      Một là: Tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm Chỉ thị số 8323/CT-VTNC ngày 16/10/2023 của Giám đốc Công ty V/v tăng cường đảm bảo an toàn lao động khi đi lại, làm việc tháo tải than trên các tuyến lò thượng dốc.

      Hai là: Công ty đã triển khai huấn luyện cho cán bộ công nhân các Phân xưởng tại thực tế hiện trường các tuyến thượng Phân xưởng đang quản lý, cách sử dụng dây đai an toàn, quy trình tháo tải than và xử lý tắc máng đối với người lao động làm công việc tiêu, tải than trên các thượng dốc, lò chợ dốc và có Video ghi hình việc huấn luyện hướng dẫn trực quan tại hiện trường sản xuất. Yêu cầu Quản đốc các Phân xưởng nghiêm túc triển khai, duy trì thường xuyên việc phát Video hướng dẫn vào đầu ca nhật lệnh để tất cả cán bộ, công nhân trong đơn vị nắm vững các bước thực hiện, hiểu rõ được quy trình, qua đó có thể tự nhận diện được nguy cơ rủi ro khi làm việc trên tuyển thượng, nâng cao nhận thức, ý thức tự chủ an toàn để đảm bảo an toàn cho chính mình và đồng đội.

      Ba là: Các Phòng chuyên môn tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra đột xuất hiện trường sản xuất vào ca 2, ca 3 tại các Phân xưởng đã có lịch cụ thể, đặc biệt quan tâm kiểm tra KTCB các tuyến thượng rót, thượng dốc; công tác quản lý, sử dụng vật liệu nổ công nghiệp để kịp thời chấn chỉnh, xử lý nghiêm các vi phạm nhằm loại trừ các nguy cơ mất an toàn.

      Ban Giám đốc Công ty Than Thống Nhất - TKV cho biết: Để hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2023, các đơn vị trong Công ty đã chú trọng đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, quyết liệt chấn chỉnh để không phát sinh thêm bất cứ vụ tai nạn lao động và sự cố nào những tháng cuối năm. Đồng thời, tập trung sản xuất an toàn, hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu mà TKV đã giao./.

Vũ Hoà

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây