Những chủ tịch công đoàn bộ phận tiêu biểu

Thứ sáu - 09/08/2019 12:56 261 0
Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam vừa tuyên dương, khen thưởng 90 Chủ tịch Công đoàn tiêu biểu, trong đó có nhiều Chủ tịch Công đoàn bộ phận. Mặc dù làm công tác công đoàn là kiêm nhiệm, nhưng họ luôn tận tâm với hoạt động công đoàn và phong trào thi đua ở đơn vị.
Công đoàn TKV khen thưởng các chủ tịch công đoàn cơ sở nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam 28/7 (1929-2019).
Công đoàn TKV khen thưởng các chủ tịch công đoàn cơ sở nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam 28/7 (1929-2019).

      Ở Công ty Than Hòn Gai - TKV, anh Nguyễn Huy Chương - Chủ tịch Công đoàn Phân xưởng số 1 Cao Thắng, luôn quan tâm, nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng của người lao động (NLĐ), giải quyết đầy đủ mọi thắc mắc về chế độ, chính sách với NLĐ. Trong năm vừa qua, anh đã tích cực chia sẻ với những khó khăn của đồng nghiệp, tìm hiểu hoàn cảnh CNLĐ và đề nghị Công đoàn Công ty hỗ trợ xây 3 "Mái ấm công đoàn" cho 3 gia đình công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở… Sự tận tâm của anh đã giúp cho Phân xưởng luôn duy trì được một tinh thần lao động hăng say, đoàn kết, giúp đỡ và chia sẻ giữa các đồng nghiệp.

      Tương tự, anh Hoàng Công Hòa - Chủ tịch Công đoàn Phân xưởng Đời sống, Công ty Than Hòn Gai - TKV, dù chỉ mới nhận nhiệm vụ Chủ tịch Công đoàn từ tháng 12/2017, nhưng đã có nhiều hoạt động thiết thực chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho NLĐ. Điển hình như các sáng kiến: Hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho đoàn viên bằng nguồn nhân lực sẵn có của Phân xưởng; trồng rau xanh cho chị em nữ công, lấy nguồn thực phẩm sạch cải thiện bữa ăn hằng ngày; chương trình nuôi lợn tiết kiệm để mua vật dụng sinh hoạt hằng ngày cho những gia đình khó khăn. Công đoàn còn tổ chức nhiều cuộc hội họp, sinh hoạt tập thể, giao lưu học hỏi kinh nghiệm ý nghĩa, hiệu quả và tiết kiệm, được lãnh đạo chuyên môn và công đoàn cấp trên đánh giá cao. Đặc biệt, sáng kiến lắp đặt hệ thống đường ống HDPE D63 của anh đã giúp tận dụng nước nguồn tự nhiên phục vụ tắm, giặt khu Giáp Khẩu.

      Các Chủ tịch Công đoàn bộ phận ngành Than là những người đi tiên phong phát động phong trào thi đua an toàn lao động sản xuất. Anh Cao Văn Bổng - Phó Quản đốc, Chủ tịch Công đoàn Phân xưởng Khai thác 9, Công ty Than Thống Nhất - TKV, thường xuyên phối hợp kiểm tra diện sản xuất trước khi vào ca. Trong quá trình làm việc, anh luôn theo dõi, nắm bắt các nguy cơ, sự cố có thể hỏng và ứng cứu kịp thời, nhằm đảm bảo công tác an toàn cho người, máy móc thiết bị. Nhờ đó, năm qua, Phân xưởng Khai thác 9 không để xảy ra sự cố nghiêm trọng.

ct2
Công đoàn TKV trao "Mái ấm công đoàn" cho công nhân Công ty Than Hạ Long.

      Nhiều Chủ tịch Công đoàn bộ phận đã tạo lực đẩy cho phong trào thi đua lao động ở đơn vị mình phát triển mạnh mẽ bằng cách đi tiên phong. Họ đã cùng với đồng nghiệp nghiên cứu và đưa ra nhiều sáng kiến trong sản xuất. Anh Phạm Quốc Quân - Chủ tịch Công đoàn Phân xưởng Khai thác 1, Khu Khe Chàm, Công ty Than Hạ Long - TKV, đã cùng đồng nghiệp có sáng kiến sử dụng neo cáp 20 để neo giữ tăng cường thay cho việc chống dăm bằng vì chống thép. Anh Nguyễn Công Minh - Chủ tịch Công đoàn Phân xưởng Vận tải sàng tuyển, Công ty Than Hạ Long - TKV, là đồng tác giả của 2 sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất trong 2 năm 2017 - 2018 gồm: Lắp đặt bộ dầm hỗ trợ sửa chữa, thay thế động cơ, hộp giảm tốc, khớp nối thủy lực của băng tải B800x523/2x132 giếng nghiêng chính; cải tạo liên động cho hệ thống tín hiệu tời trục giếng phụ…

      Sự tận tâm với công tác công đoàn và phong trào CNLĐ của các Chủ tịch Công đoàn bộ phận đều được các công ty, Công đoàn TKV, Tập đoàn ghi nhận, khen thưởng; các tập thể công đoàn bộ phận đều đạt vững mạnh. Các Chủ tịch Công đoàn bộ phận đã góp một phần tâm huyết, trí tuệ của mình để thu hút NLĐ vào tổ chức, xây dựng và khẳng định vị thế của tổ chức Công đoàn TKV, Công đoàn Quảng Ninh nói riêng, Công đoàn Việt Nam nói chung./.

NQ (ST)

Nguồn tin: baoquangninh.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây