Phân xưởng STT thi đua tháng 7 - Tháng Công đoàn

Chủ nhật - 28/07/2019 20:32 437 0
Thực hiện Chỉ thị số 5332/CTLT-GĐ-CĐ “về việc chỉ đạo tổ chức phát động Tháng thi đua – Tháng 7 năm 2019” trong Công ty Than Thống Nhất – TKV. Toàn thể CNCB phân xưởng Sàng tuyển (STT) nô nức, phấn khởi thi đua lập thành tích trong Tháng thi đua - Tháng 7 chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam.
Phân xưởng STT thi đua tháng 7 - Tháng Công đoàn
      Ngay từ khi nhận được Chỉ thị của Giám đốc và Ban thường vụ Công đoàn Công ty, Công đoàn phân xưởng ST đã  xây dựng kế hoạch triển khai Tháng thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam với nội dung thiết thực, phù hợp với tình hình thực tế của phân xưởng ST. Báo cáo cụ thể với Ban lãnh đạo phân xưởng nhằm tìm ra biện pháp chỉ đạo thực hiện đạt hiệu quả nhất.
ep 1

      Công đoàn đã phối hợp cùng với Chuyên môn, các tổ chức Đoàn thể tổ chức phát động Tháng thi đua tới toàn thể cán bộ, đoàn viên, người lao động; triển khai thực hiện tốt các mục tiêu đã đề ra trong Tháng thi đua; tích cực tham gia quản lý, nỗ lực quyết tâm phấn đấu thực hiện các mục tiêu: Hoàn thành 100% kế hoạch sản xuất tháng 7/2019. Không để xảy ra sự cố loại I, II; TNLĐ nghiêm trọng. Giảm ít nhất 10% số vụ tai nạn lao động so với bình quân 6 tháng đầu năm 2019. Chủ động cải thiện môi trường, điều kiện làm việc cho người lao động. Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của mạng lưới ATVSV. Quan tâm thực hiện tốt các chế độ, chính sách cho người lao động. Công đoàn đã Tổ chức ký giao ước thi đua, cam kết thực hiện công tác AT-VSLĐ tại đơn vị, triển khai thực hiện tốt các mục tiêu đề ra.

      Bên cạnh đó tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên, người lao động thực hiện đi làm đảm bảo ngày công, đảm bảo năng suất lao động; nâng cao ý thức chấp hành nội quy lao động, quy trình kỹ thuật an toàn, sử dụng trang bị BHLĐ, thiết bị phòng hộ đầy đủ… nhằm hạn chế sự cố, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.
ep2

      Ban chấp hành Công đoàn STT đã chủ động kiểm tra về công tác AT-VSLĐ, tích cực tham gia quản lý khắc phục khó khăn trong sản xuất, thực hiện các giải pháp nhằm cải thiện điều kiện, môi trường làm việc cho người lao động. Quyết tâm phấn đấu hoàn thành kế hoạch tháng 7/2019 và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch 6 tháng cuối năm 2019, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019), kỷ niệm 59 năm Ngày thành lập Công ty (01/8/1960 - 01/8/2019).

      Một trong những sáng kiến đem lại hiệu quả cao trong việc tiết kiệm công sức lao động và tiết kiệm chi phí là “Sáng kiến Bộ khung giá thủy lực dùng cho sửa chữa”. Phân xưởng đã cải tiến ra máy ép thủy lực dùng để ép phục vụ việc tháo, lắp các chi tiết như vòng bi, bánh răng... Trước kia, việc tháo các chi tiết đó phải dùng búa hoặc hàn cắt dẫn đến biến dạng các chi tiết khác liên quan thì giờ đây việc tháo lắp bằng thủy lực nên rất êm, không tốn nhiều sức lao động, không gây tác động xấu đến các chi tiết bên cạnh, độ chính xác cao, vận hành an toàn cho người và thiết bị xung quanh. Từ đó đem lại hiệu quả kinh tế cao tiết kiệm chi phí vật tư và chi phí nhân lực.
ep3

      Hoạt động không thể thiếu trong tháng 7, công đoàn STT đã làm tốt là phối hợp thực hiện tốt các chế độ, chính sách đối với người lao động; duy trì, nâng cao chất lượng các hoạt động phúc lợi cho đoàn viên, người lao động như duyệt yêu cầu trang bị bảo hộ lao động 6 tháng cuối năm 2019, có các biện pháp chống nắng trong mùa hè như sáng kiến "Phớt sửa chữa trong nhà cho máy xúc, máy gạt" đã cải thiện đáng kể điều kiện làm việc cho người lao động, đảm bảo sức khỏe cho anh chị em yên tâm làm việc... Tổ chức tặng quà cho các cháu học sinh giỏi là con của đoàn viên công đoàn. Tổ chức thăm hỏi ốm đau, hiếu hỷ kịp thời động viên tinh thần cho người lao động.

      Tháng thi đua - Tháng 7 năm 2019, công đoàn STT đã đề nghị biểu dương khen thưởng 03 đoàn viên công đoàn xuất sắc nhân kỷ niệm 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam là các đồng chí: đào Tiến Dũng, Nguyễn Thanh Thưởng, Nguyễn Thị Hương.
may xuc xuc truyen tai than

      Công đoàn STT đã trao quà đến tận tay 100% đoàn viên công đoàn phân xưởng nhận món quà rất ý nghĩa mà Công đoàn Công ty trao tặng đó là những tấm vải áo dài cho nữ công và áo sơ mi trắng cho nam đoàn viên. Anh chị em rất phấn khởi và nhiệt thành cảm ơn sự quan tâm tạo điều kiện của Lãnh đạo và Công đoàn Công ty. Tin tưởng rằng Công đoàn Than Thống Nhất luôn là nơi gửi gắm niềm tin của người lao động./.

Phạm Thức

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 2 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây