Dấu ấn Công đoàn phòng KCS tháng 7/2019

Chủ nhật - 04/08/2019 09:19 452 0
Nằm trong những hoạt động hưởng ứng phát động tháng 7 – Tháng thi đua cao điểm chào mừng 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019).
Dấu ấn Công đoàn phòng KCS tháng 7/2019
      Công đoàn Phòng KCS - TT trong tháng 7 đã có những hoạt động thiết thực, hiệu quả, bảo vệ và chăm lo một cách tốt nhất mọi quyền lợi, chế độ cho người lao động. Có thể nói Công đoàn Phòng KCS - TT chính là đơn vị luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, khẳng định được vai trò của mình và được Công đoàn TKV, Công đoàn Công ty ghi nhận, khen thưởng và đánh giá cao.

      Trước những khó khăn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của Công ty, trong năm qua tổ chức Công đoàn Phòng KCS – TT đã thể hiện tốt vai trò, là điểm tựa cho người lao động, chủ động tham gia quản lý, giám sát, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động. Với truyền thống “Kỷ luật và đồng tâm” tập thể CNCB phòng KCS - TT luôn đoàn kết, nỗ lực vượt khó khăn, góp phần hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

      Nổi bật trong các phong trào thi đua luôn được Công đoàn phòng phát động ngay từ đầu tháng, quý, năm. Đặc biệt trong tháng 7, tháng chào mừng kỷ niệm 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam, Ban chấp hành Công đoàn phòng vận động CNCB phòng thi đua phấn đấu hoàn thành mọi nhiệm vụ Công ty và phòng giao cho trong việc nghiệm thu sản phẩm đúng, đủ, đảm bảo chất lượng than giao Công ty Tuyển than Cửa Ông và đặc biệt là tách lọc than chất lượng tốt (than cục 1b, than cám 5b.1) giao cho Công ty Kho Vận, mang lại lợi nhuận cho Công ty. Công tác An toàn – BHLĐ cũng được đề cao trong các buổi nhật lệnh sản xuất hàng ngày. Hàng ca, cán bộ đi ca đều phổ biến công tác an toàn, ký sổ nhật lệnh cho người lao động. Ngoài ra, công tác tuyên truyền trực quan bằng việc dán pa nô, áp-phich, tuyên truyền tại phòng nhật lệnh và các vị trí sản xuất để người lao động nắm bắt được và có ý thức hơn trong việc giữ an toàn cho bản thân và mọi người.

      Công tác chăm lo đời sống cho người lao động luôn được chuyên môn và Công đoàn phòng đặc biệt quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất cho người lao độnghoàn thành các nhiệm vụ được giao. Song song với đó, Công đoàn phòng cùng chuyên môn đã hỗ trợ, động viên tinh thần các công nhân có hoàn cảnh khó khăn để họ yên tâm gắn bó lâu dài với Công ty. Điển hình là anh Trần Văn Tiến bị ốm dài ngày; chị Nguyễn Thị Thu Hằng và chị Trịnh Thị Định một mình nuôi con nhỏ bị bệnh tự kỷ.
screen shot 2019 08 05 at 9 23 05 am

     Bên cạnh việc chăm lo đến đời sống, Công đoàn phòng còn chú trọng, quan tâm đến đời sống văn hóa - thể thao của người lao động, tạo điều kiện cho người lao động tham gia luyện tập, thi đấu tại giải cầu lông - bóng bàn nội bộ do Công đoàn Công ty tổ chức vào ngày 27/7/2019. Trong thời gian các vận động viên tập luyện và thi đấu luôn có lãnh đạo chuyên môn, công đoàn gặp mặt, động viên theo dõi sát sao. Cụ thể trong giải thi đấu cầu lông kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, phòng có 3 đôi vận động viên tham gia thi đấu và đều đạt giải: 01 giải nhất đôi nữ, 01 giải ba đôi nam lứa tuổi 20 - 40 và 01 giải ba đôi nam lứa tuổi 41 - 60. 
screen shot 2019 08 05 at 9 23 31 am


      Có thể nói, chính từ những hoạt động, việc làm thiết thực, hiệu quả của Công đoàn phòng KCS - TT đã giúp cho người lao động thêm vững tâm, luôn cống hiến, tạo sự đồng thuận, thống nhất cao trong phòng. Công đoàn phòng KCS - TT còn là Công đoàn bộ phân đạt nhiều thành tích xuất sắc của Công ty trong nhiều năm qua./.
   
dsc0564
 
dsc0559
 
 

Hoàng Tú

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây