Lục Hồn rộn ràng không khí mùa Xuân

Thứ ba - 31/01/2023 23:22 621 0
Với truyền thống “tương thân, tương ái” và thông điệp “Xuân yêu thương, Tết sẻ chia”, mong muốn mang mùa xuân ấm áp đến cho những người dân có hoàn cảnh khó khăn, vừa qua tuổi trẻ Công ty Than Thống Nhất - TKV đã có mặt tại xã Lục Hồn, huyện Bình Liêu để trao tặng những phần quà cho các em học sinh và gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.
Ảnh: Truyền thông Công ty
Ảnh: Truyền thông Công ty
      Lục Hồn là 1 trong 6 xã miền núi, biên giới thuộc huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh. Đây vẫn đang là một xã có nền kinh tế chưa phát triển, đời sống của đại bộ phận nhân dân còn rất khó khăn. Xã hiện có tỷ lệ đồng bào dân tộc thiểu số cao nhất tỉnh Quảng Ninh và cũng thuộc nhóm xã có tỷ lệ đồng bào dân tộc thiểu số cao nhất cả nước. Trong đó, trên 96% số dân là đồng bào dân tộc thiểu số (chủ yếu là Tày, Dao, Sán chỉ).

      Thực hiện Kế hoạch số: 177-KH/ĐTQN ngày 24/10/2022 của Ban Thường vụ Đoàn Than Quảng Ninh; Kế hoạch số: 55-KH/ĐTN ngày 31/10/2022 của BTV Đoàn TN Công ty Than Thống Nhất - TKV “V/v vận động quyên góp, ủng hộ và tổ chức Chương trình Tình nguyện mùa đông năm 2022”. Được sự quan tâm, tạo điều kiện của Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc Công ty, sự phối hợp của Đoàn xã Lục Hồn, huyện Đoàn Bình Liêu, Đoàn TN Công ty Than Thống Nhất - TKV đã tổ chức chương trình "Tình nguyện mùa đông năm 2022, Xuân tình nguyện năm 2023".

      Tham dự chương trình, về phía lãnh đạo địa phương có đồng chí Trần Thị Hường - UV BTV Tỉnh Đoàn Quảng Ninh, huyện uỷ viên, Bí thư huyện Đoàn Bình Liêu; Đồng chí Vi Thị Hoa - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã Lục Hồn; Đồng chí Hà Thị Hải Yến - Bí thư Đoàn TN xã Lục Hồn.
 
img 4924

      Về phía lãnh đạo Công ty Than Thống Nhất - TKV có đồng chí Đào Tuấn Anh - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Công ty; Đồng chí Vũ Thị Hằng - UV BTV Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Công ty; Đồng chí Đào Văn Hưng - UV BCH Đoàn Than Quảng Ninh, Bí thư Đoàn TN Công ty. Các đồng chí Phó Bí thư, UV BTV, UV BCH, Bí thư các chi đoàn trong Công ty Than Thống Nhất - TKV.
img 5014
Đồng chí Đào Văn Hưng - UV BCH Đoàn Than Quảng Ninh, Bí thư Đoàn TN Công ty Than Thống Nhất - TKV phát biểu tại chương trình.
      Đồng chí Đào Văn Hưng - UV BCH Đoàn Than Quảng Ninh, Bí thư Đoàn TN Công ty Than Thống Nhất - TKV chia sẻ: “Những phần quà trao tặng hôm nay, chưa thể làm cho cái Tết của mỗi gia đình đủ đầy nhưng nó chứa đựng tình cảm, sự quan tâm của ĐVTN, CBCN Công ty Than Thống Nhất - TKV tới những hoàn cảnh khó khăn và mong muốn các gia đình sẽ ấm lòng hơn, vui hơn trong năm mới. Nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão, chúc các em nhỏ và bà con nhân dân đón Tết ấm áp, an lành và hạnh phúc”.
img 5035
Đồng chí Vi Thị Hoa - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã Lục Hồn phát biểu tại chương trình.
      Thay mặt địa phương, đồng chí Vi Thị Hoa - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã Lục Hồn đã gửi lời cảm ơn đến Ban tổ chức và mong muốn trong thời gian tới các đơn vị sẽ tiếp tục vận động, triển khai nhiều chương trình ý nghĩa khác, chung tay cùng địa phương chăm lo đời sống tinh thần, vật chất cho đồng bào còn gặp khó khăn tại địa phương.

      Tại chương trình, đoàn đã chúc Tết, thăm hỏi và trao quà cho các hộ gia đình chính sách và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn (gồm 40 suất quà, giá trị mỗi suất quà là 500.000 đồng bao gồm 01 chăn ấm và 200.000đ tiền mặt). Trao tặng 10 chiếc xe đạp cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
img 5053
Đồng chí Đào Tuấn Anh - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Công ty trao quà cho các gia đình chính sách.
 
img 5065
Đồng chí Vũ Thị Hằng - UV BTV Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Công ty và đồng chí Vi Thị Hoa - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã Lục Hồn trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
img 5071
Đồng chí Đào Văn Hưng - UV BCH Đoàn Than Quảng Ninh, Bí thư Đoàn TN Công ty và Đồng chí Trần Thị Hường - UV BTV Tỉnh Đoàn Quảng Ninh, huyện uỷ viên, Bí thư huyện Đoàn Bình Liêu trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
img 5080
 
img 5092
Các đồng chí trong đoàn trao xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
      Cũng trong chương trình, đoàn đã trao số tiền 10 triệu đồng hỗ trợ xây nhà cho gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn tại xã Lục Hồn, huyện Bình Liêu và thăm hỏi, tặng quà Tết cho gia đình công nhân Lý Đức Tào - Phân xưởng Khai thác 7 bị mất do TNLĐ năm 2015.
img 5096
Các đồng chí trong đoàn trao số tiền 10 triệu đồng hỗ trợ xây nhà cho gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn tại xã Lục Hồn, huyện Bình Liêu
img 5106
Lãnh đạo Công ty tặng quà Tết cho gia đình công nhân Lý Đức Tào - Phân xưởng Khai thác 7
      Thông qua các hoạt động ý nghĩa này, tuổi trẻ Than Thống Nhất đã phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, kịp thời động viên, chia sẻ với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết đến Xuân về, thể hiện trách nhiệm của tuổi trẻ với cộng đồng xã hội, giúp các gia đình tại Lục Hồn, Bình Liêu đón Tết Quý Mão 2023 thêm vui tươi, đầm ấm, rộn ràng không khí mùa xuân.

      Một số hình ảnh tại chương trình:
 
img 4935
 
img 4937
 
img 4975
 
img 5133

Ngọc Quý

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây