Hội nghị Người lao động Phòng TCLĐ - Phát huy quyền làm chủ

Thứ bảy - 21/12/2019 10:36 905 0
Thực hiện Kế hoạch liên tịch số 10218/KHLT-GĐ-CĐTTN giữa Giám đốc và BTV Công đoàn Công ty, chiều ngày 20/12/2019, tại Hội trường tầng 8 Văn phòng Công ty, Phòng Tổ chức - Lao động tiền lương (Phòng TCLĐ) đã tổ chức thành công Hội nghị Người lao động năm 2020 và Hội nghị Tổng kết công tác SXKD năm 2019. Về dự Hội nghị có đ/c Đào Tuấn Anh - Phó Bí thư Đảng ủy Công ty, đ/c Hoàng Nhật Thắng - Phó Giám đốc, UV BTV Công đoàn Công ty và tập thể 18 CBNV phòng TCLĐ.
Hội nghị Người lao động Phòng TCLĐ - Phát huy quyền làm chủ
       Hội nghị được tổ chức thường niên nhằm đánh giá hiệu quả sản xuất kinh doanh trong năm, đồng thời triển khai kế hoạch, xác định mục tiêu, nhiệm vụ SXKD năm tới. Đây cũng là dịp để người lao động phát huy quyền làm chủ, được bày tỏ yêu cầu, nguyện vọng, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của bản thân. Từ đó xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa trong đơn vị Phòng TCLĐ nói riêng và Công ty Than Thống Nhất - TKV nói chung.
 
dsc06403

       Đồng chí Đào Văn Chính - Trưởng phòng TCLĐ đã trình bày báo cáo tóm tắt trước Hội nghị. Đồng chí khẳng định: Năm 2019, tập thể CBNV phòng TCLĐ đã nỗ lực, hăng hái thi đua lao động sản xuất, có nhiều giải pháp quyết liệt góp phần thực hiện hiệu quả kế hoạch SXKD của Công ty trong năm 2019, phấn đấu lập thành tích chào mừng Hội nghị người lao động Công ty năm 2020. Xây dựng và hoàn thiện các quy chế quản lý lao động, hệ số giãn cách tiền lương, tiền thưởng; phân bổ thu nhập, định mức tiền lương; điều chỉnh mức năng suất và đơn giá sản phẩm phù hợp với thực tế sản xuất; quy định về việc nghiệm thu sản phẩm được công khai hàng ca làm căn cứ trả và chia lương. Công tác giải quyết các chế độ cho người lao động như rà soát, kê khai, đối chiếu thông tin trong sổ BHXH của từng cá nhân NLĐ; chế độ BNN-TNLĐ, ốm đau, thai sản, nghỉ phép, nghỉ việc riêng, nghỉ hưu, rửa phổi, điều dưỡng… được thực hiện nhanh chóng, đúng quy định và đúng đối tượng. Triển khai có hiệu quả công tác thi đua khen thưởng cùng các chế độ, chính sách khác đối với người lao động... Năm 2020, tập thể CBNV phòng TCLĐ xác định phải tập trung hơn nữa trí tuệ, sức lực và tốc độ, phối hợp với các phòng ban chức năng, các đơn vị trong Công ty quyết tâm ổn định sản xuất, cải thiện điều kiện làm việc, tiền lương và phúc lợi cho người lao động.
dsc8984 1
Đ/c Vũ Công Hoàn - PTP TCLĐ, Chủ tịch Công đoàn phòng báo cáo trước Hội nghị
       Cũng tại Hội nghị, đồng chí Vũ Công Hoàn - PTP TCLĐ, Chủ tịch Công đoàn phòng đã báo cáo tóm lược và công khai tài chính hoạt động của Công đoàn phòng. Quyền làm chủ của CBNV phòng TCLĐ luôn được bảo đảm và thực hiện nghiêm túc. Các phong trào thi đua lao động sản xuất, phong trào của đoàn viên thanh niên, hoạt động của nữ công diễn ra sôi nổi, tích cực. Công đoàn phòng luôn quan tâm sát sao, kịp thời tuyên truyền giáo dục; nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người lao động. Từ đó phát huy những mặt tích cực, đẩy lùi những mặt hạn chế còn tồn tại.
dsc06413
Đ/c Hoàng Nhật Thắng - Phó Giám đốc, UV BTV Công đoàn Công ty phát biểu chỉ đạo Hội nghị
       Về dự Hội nghị người lao động năm 2020, phòng TCLĐ vinh dự được đón tiếp và lắng nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Hoàng Nhật Thắng - Phó Giám đốc, Uỷ viên BTV Công đoàn Công ty, đại diện cho Ban lãnh đạo cấp trên. Đồng chí ghi nhận và biểu dương những thành tích mà phòng TCLĐ đã đạt được trong năm 2019, đồng thời cũng giải đáp thỏa đáng mọi ý kiến đóng góp, những vướng mắc được đưa ra tại Hội nghị. Đồng chí đã thông tin và chỉ ra phương hướng, mục tiêu cũng như kế hoạch hoạt động của Công ty và TKV trong thời gian tới. Tiếp thu ý kiến lãnh chỉ đạo của đồng chí, Hội nghị người lao động Phòng TCLĐ năm 2020 đã nhất trí thông qua Quyết Nghị, quyết tâm phấn đấu hoàn thành toàn diện nhiệm vụ trọng tâm năm 2020, tạo đà phát triển vững chắc cho các năm tiếp theo.
dsc9084
05 đồng chí Đoàn viên Công đoàn xuất sắc được tuyên dương
       Hội nghị đã tiến hành bỏ phiếu tín nhiệm cán bộ quản lý đồng chí Đào Văn Chính - Trưởng phòng TCLĐ với tỷ lệ 100% phiếu tín nhiệm cao và bầu ra 06 Đại biểu đại diện đơn vị đi dự Hội nghị Người lao động Công ty năm 2020. Cũng nhân dịp này, Công đoàn Phòng TCLĐ đã trao quà tuyên dương 05 đồng chí đoàn viên công đoàn xuất sắc, có nhiều đóng góp tích cực trong năm 2019.
dsc9093
Tập thể CBNV Phòng TCLĐ chụp ảnh lưu niệm cùng các đồng chí lãnh đạo Công ty

Hoàng Tâm

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây