Hội nghị Người lao động Phân xưởng Khai thác 1 thành công tốt đẹp

Thứ hai - 16/12/2019 23:59 2.054 0
Trong không khí vui tươi, phấn khởi, sắp kết thúc năm 2019 gặt hái thành công, chuẩn bị chào đón mùa xuân mới 2020 cho niềm hy vọng. Thực hiện Kế hoạch liên tịch số 207 - KHLT/TGĐ-CĐTKV ngày 11/12/2019 “V/v tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động SXKD năm 2019 và Hội nghị người lao động năm 2020". Chiều ngày 15/12/2019, tại Hội trường tầng 2 văn phòng Công ty, Phân xưởng Khai thác 1 (KT1) đã tổ chức thành công Hội nghị Tổng kết hoạt động SXKD năm 2019 và Hội nghị người lao động năm 2020.
Hội nghị Người lao động Phân xưởng Khai thác 1 thành công tốt đẹp
      Hội nghị là một sự kiện quan trọng trong đời sống chính trị của CNCB phân xưởng KT1. Hội nghị của tinh thần dân chủ, đoàn kết, sáng tạo, phát huy vai trò của người lao động, những quyết định của Hội nghị thể hiện ý chí và nguyện vọng của tập thể người lao động Phân xưởng KT1 góp phần xây dựng Công ty Than Thống Nhất - TKV ngày càng phát triển bền vững.

      Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Mạnh Toán - Phó Giám đốc Công ty, đồng chí Nguyễn Xuân Hải – Chánh Văn phòng Công đoàn Công ty, đồng chí Trịnh Quang Trung - Phó Phòng Tổ chức Lao động và toàn thể CNCB phân xưởng KT1.
 
hnk2

      Đại hội đã được nghe đồng chí Trần Đăng Đoái - Bí thư chi bộ, Quản đốc phân xưởng KT1 báo cáo Tổng kết hoạt động SXKD năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ năm 2020 của phân xưởng. Đồng chí Vũ Văn Giang - Chủ tịch Công đoàn bộ phận báo cáo Tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2019 và phương hướng hoạt động Công đoàn năm 2020. Theo các báo cáo, kết quả SXKD năm 2019 tại phân xưởng KT1 như sau:
 
   TT    Chỉ tiêu    ĐVT       Kế hoạch       Thực hiện    %
1    Than sản xuất      tấn 197.000 197.000    100   
2    Đào lò mét 15 15 100
3    Chống xén mét 185 185 100

      Ngày công bình quân toàn phân xưởng: 21 công/người/tháng;
      Ngày công bình quân khai thác: 20 công/tháng;
      Tiền lương thợ khai thác 13.040.000 đồng/người/tháng;

      Để đạt được những thành tích trên là do ngay từ khi nhận được kế hoạch SXKD Giám đốc giao cho Phân xưởng KT1 năm 2019, Ban lãnh đạo phân xưởng đã xác định rõ những thuận lợi và khó khăn, tìm ra phương hướng khắc phục. Bên cạnh những thuận lợi do được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp Lãnh đạo Công ty bằng những giải pháp cụ thể, đơn giá tiền lương phù hợp tạo đà thúc đẩy sản xuất và giúp phân xưởng giải quyết những khó khăn; Sự phối hợp nhịp nhàng dưới sự chỉ đạo của Chi bộ Đảng đến các tổ chức đoàn thể, chuyên môn; Đội ngũ cán bộ, công nhân nhiệt tình, trẻ, khỏe, đoàn kết, có nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật; Diện sản xuất ổn định có nhiều thuận lợi... Phân xưởng trong năm 2019 còn gặp nhiều khó khăn như: khai thác giá khung ZH1800/17/25F do sử dụng nhiều năm nên hệ thống thủy lực hư hỏng nhiều, phụ kiện thay thế đã vượt quá định mức nên ảnh hưởng đến năng suất khấu than; Trong quá trình khai thác vỉa lớp không ổn định phải cắt ngắn lò chợ để trụ bảo vệ, đào lò nối dài để tận thu triệt để tài nguyên, lò chợ dài ra và ngắn lại vì vậy nhiều lần phải tháo, dựng thường xuyên và chuyển hướng vận tải, khấu vượt qua lò cũ tốn nhiều công lao động, ảnh hưởng đến năng suất; Kết cấu vỉa không đồng nhất, trong than có những lớp kẹp đá từ 0,3m -:- 0,5m...
 
hnk4

      Với bản lĩnh, nêu cao tinh thần “Kỷ luật và đồng tâm” của người thợ mỏ, sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Lãnh đạo Công ty, CNCB phân xưởng KT1 đã hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao. Trong công tác quản lý sản xuất, phân xưởng đã làm tốt công tác giao và thực hiện kế hoạch sản xuất; Công tác KTCB - PCCN, AT-BHLĐ; Công tác quản lý ngày công đạt hiệu quả, có 03 tổ đạt danh hiệu tổ lao động xuất sắc, 01 tổ lao động tiên tiến, có 07 chiến sỹ thi đua cấp cơ sở; công tác quản lý chi phí vật tư - thiết bị; Công tác quản lý tiền lương kịp thời, công khai, minh bạch, công bằng nên thúc đẩy được sản xuất; các tổ chức đoàn thể hoạt động đã phát huy tốt vai trò, chăm lo tốt đến đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động; Toàn thể CNCB yên tâm và tin tưởng tuyệt đối vào sự chỉ đạo của Ban lãnh đạo phân xưởng và các cấp Lãnh đạo Công ty...

      Hội nghị cũng rút ra những bài học kinh nghiệm, nhằm đưa ra phương hướng để thực hiện hoàn thành nhiệm vụ sản xuất năm 2020. Báo cáo đưa ra những chỉ tiêu, nhiệm vụ cụ thể đến từng tổ sản xuất; Những giải pháp cụ thể về kỹ thuật an toàn, quản lý lao động, vật tư, tiền lương, xây dựng các hoạt động và tổ chức của các tổ chức đoàn thể... nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2019 với mục tiêu tất cả vì lợi ích người lao động, nâng cao đời sống người lao động năm 2020 và những năm tiếp theo. Các chỉ tiêu SXKD năm 2020 mà Phân xưởng KT1 đưa ra tại Hội nghị:
 
   TT    Chỉ tiêu ĐVT      Kế hoạch Công ty giao     
1    Than sản xuất tấn 150.000
2    Đào lò mét 150
3    Chống xén mét 250
4    Ngày công    công/người/tháng    22
5    Tiền lương toàn PX         đồng/người/tháng    13.500.000
 
      Phấn đấu lo đủ việc làm, tạo mọi điều kiện để người lao động được làm việc trong môi trường an toàn, thuận lợi, đảm bảo ngày công, thu nhập cao, đời sống vật chất và tinh thần ngày một được nâng lên..
 
hnk5

      Hội nghị đã nghe nhiều ý kiến tham luận đóng góp từ các tổ sản xuất để bản báo cáo được đầy đủ và hoàn thiện hơn. Các tham luận về các vấn đề như: công tác cung ứng vật tư kịp thời, kế hoạch bảo dưỡng sửa chữa các bộ giá thủy lực, đơn giá tiền lương, công tác chăm lo đến đời sống tinh thần của người thợ mỏ, giải pháp giữ chân thợ lò, thu hút lao động...
 
hnkk3

      Đồng chí Nguyễn Mạnh Toán - Phó Giám đốc Công ty đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Phân xưởng KT1 đã đạt được trong năm qua. Đồng chí đã giải thích thấu đáo những ý kiến tham luận trong Hội nghị. Đồng chí cũng đề nghị Phân xưởng cần làm tốt công tác tư tưởng, tuyên truyền, có nhiều giải pháp để thu hút, giữ chân người lao động. Đồng thời đồng chí cũng thông qua Hội nghị kết quả SXKD của Công ty, những thuận lợi và khó khăn trong năm 2019 tại Công ty cũng như ngành Than để người lao động hiểu và tích cực chung tay, thêm gắn bó vì sự ổn định và phát triển của Công ty năm 2020 và những năm tiếp theo...

      Hội nghị đã biểu quyết bầu đại biểu đi dự Hội nghị người lao động cấp Công ty năm 2020. Tổng số 07 đại biểu, trong đó có 03 đại biểu Công ty chỉ định. Tại Hội nghị đã tổ chức bỏ phiếu tín nhiệm cán bộ quản lý: đồng chí Trần Đăng Đoái - Bí thư Chi bộ, Quản đốc Phân xưởng KT1 đạt mức độ tín nhiệm cao với tỷ lệ rất cao. Hội nghị đã biểu dương, khen thưởng những công nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong các tổ sản xuất năm 2019 và tặng quà lưu niệm, chia tay 02 công nhân về nghỉ chế độ hưu trí.

      Sau hơn 2 giờ làm việc nghiêm túc và khẩn trương, Hội nghị Tổng kết hoạt động SXKD năm 2019 và Hội nghị người lao động năm 2020 Phân xưởng KT1 thành công tốt đẹp. Hội nghị cũng đã thông qua dự thảo Nghị quyết với sự thống nhất 100%. Phát huy truyền thống anh hùng của giai cấp công nhân mỏ, tin tưởng rằng CNCB Phân xưởng KT1 sẽ tiếp tục đoàn kết sáng tạo, khắc phục mọi khó khăn, những tồn tại để góp phần xây dựng Công ty Than Thống Nhất ổn định, phát triển, bền vững./.

Thanh Huyền

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây