Giao ban công tác Đảng cuối năm 2019

Thứ sáu - 13/12/2019 15:39 353 0
Ngày 11/12, tại Tổng công ty Điện lực - TKV, Đảng bộ Tập đoàn đã tổ chức hội nghị giao ban, báo cáo phản ánh công tác Đảng quý IV/2019 của các chi, đảng bộ trực thuộc và quán triệt, triển khai hướng dẫn Đại hội đảng các cấp, tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy - TGĐ Tập đoàn Đặng Thanh Hải chủ trì hội nghị.
Giao ban công tác Đảng cuối năm 2019

      Hội nghị đã nghe báo cáo phản ánh của một số chi, đảng bộ như Tổng công ty Điện lực, Tổng công ty công nghiệp Hoá chất mỏ, Tổng công ty công nghiệp mỏ Việt Bắc, Công ty CP Địa chất Việt Bắc, Công ty Tuyển than Cửa Ông, Công ty CP Xuất nhập khẩu than, Chi bộ Ban quản lý dự án Nhà điều hành Vinacomin… Theo đó, các chi, đảng bộ đã tập trung báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ quý IV năm 2019, những khó khăn, thuận lợi và đề xuất các giải pháp lãnh chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tới.

      Khái quát chung trên tinh thần các báo cáo, các chi, đảng bộ trực thuộc đều bám sát chỉ đạo của Đảng ủy Tập đoàn để lãnh chỉ đạo triển khai thực hiện tốt các nghị quyết, chỉ thị của Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn. Mặc dù còn không ít khó khăn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ song các chi, đảng bộ các đơn vị đã có nhiều cố gắng để lãnh chỉ đạo chuyên môn và các tổ chức chính trị xã hội, các đoàn thể cùng vào cuộc, điều hành linh hoạt trong các mặt công tác, nhất là tuyên truyền ổn định tư tưởng cho cán bộ công nhân viên và người lao động thực hiện tốt nhiệm vụ, tạo sự đồng thuận chung trong toàn Tập đoàn.

      Tại Hội nghị, các ban tham mưu của Đảng uỷ Tập đoàn đã quán triệt và triển khai Chỉ thị 35-CT/TW, Hướng dẫn số 26-HD/BTCTW và Kế hoạch hướng dẫn của Đảng uỷ khối Doanh nghiệp Trung ương, Đảng uỷ Tập đoàn về Đại hội các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

      Sau khi nghe phản ánh công tác Đảng của các chi, đảng bộ và ý kiến đóng góp từ các ban tham mưu, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy - Tổng Giám đốc Tập đoàn Đặng Thanh Hải đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của các chi, đảng bộ cơ sở trong việc quán triệt tốt các nghị quyết của Đảng bộ Tập đoàn, lãnh chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, góp sức cho những kết quả nổi bật của TKV trong năm 2019. Đồng chí Đặng Thanh Hải cũng nhấn mạnh việc 12 tổ chức cơ sở Đảng các đơn vị của TKV có trụ sở tại Hà Nội được chuyển giao về Đảng bộ Tập đoàn có ý nghĩa đặc biệt quan trọng.

      Thời gian tới, đồng chí Phó Bí thư Thường trực - Tổng Giám đốc Tập đoàn yêu cầu các chi, đảng bộ trực thuộc phải bám sát, nhận diện sâu sắc những cơ hội và thách thức của năm 2020 từ đó phát huy vai trò hạt nhân lãnh đạo, lãnh chỉ đạo đơn vị vượt khó, hoàn thành nhiệm vụ được giao. Cần tập trung tuyên truyền sâu rộng các kết quả, thành tích TKV đã đạt được trong thời gian qua, lấy đó để khích lệ toàn Đảng bộ; tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước, đẩy mạnh tuyên truyền Đại hội đảng các cấp, các ngày lễ lớn trọng đại của đất nước, của Ngành trong năm 2020. Tiếp tục phát huy truyền thống văn hóa “Kỷ luật và Đồng tâm” và những giá trị nhân văn tốt đẹp riêng có của Ngành, đặc biệt là xây dựng hình ảnh Người thợ mỏ - Người chiến sỹ. Tập trung kiện toàn mô hình tổ chức Đảng cũng như nhân sự tổ chức Đảng bộ Tập đoàn và các đảng bộ cơ sở; chú trọng công tác phát triển đảng viên, có chính sách đào tạo, bồi dưỡng đảng viên mới…

NQ (ST)

Nguồn tin: Theo Thùy Linh/vinacomin.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây