Phân xưởng VTL2 nhìn lại một năm sản xuất thành công

Thứ sáu - 13/12/2019 10:29 668 0
Trong bầu không khí vui mừng, phấn khởi, đoàn kết, dân chủ, tập trung trí tuệ, ngày 08/12/2019, Hội nghị Tổng kết công tác sản xuất năm 2019 và Hội nghị người lao động năm 2020 của phân xưởng Vận tải lò 2 đã diễn ra tại Hội trường tầng 2 - Văn phòng khu A Công ty. Hội nghị đã tuyên dương những thành tích mà CNCB phân xưởng đã đạt được trong năm 2019, kiểm điểm, nghiêm túc đánh giá tồn tại, thiếu sót trong năm vừa qua. Đồng thời, CNCB toàn phân xưởng đã đồng thuận, quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trọng tâm năm 2020.
Phân xưởng VTL2 nhìn lại một năm sản xuất thành công
      Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Vũ Thị Hằng - Chủ tịch Công đoàn Công ty, đồng chí Nguyễn Hữu Nhất - Phó Giám đốc Công ty, đồng chí Nguyễn Văn Khuê - Phó Phòng KCM, các đồng chí cán bộ Phòng Ban quản lý đơn vị, cùng toàn thể CNCB Phân xưởng VTL2.
 
20191208 101612

      Hội nghị được nghe bản “Báo cáo kiểm điểm, kết quả thực hiện nghị quyết HNNLĐ năm 2019 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2020”  do đồng chí Đoàn Văn Khanh – Bí thư chi bộ, Quản đốc Phân xưởng VTL2 và bản “Báo cáo phong trào CNV và hoạt động Công đoàn năm 2019 - Phương hướng nhiệm vụ năm 2020” do đồng chí Hoàng Duy Hùng - Chủ tịch Công đoàn bộ phận trình bày.
 
20191208 101329

      Theo các báo cáo, Phân xưởng VTL2 là một đơn vị phục vụ vận tải không liên tục, diện quản lý rộng, ở nhiều mức, thiết bị máy móc nhiều. Nhưng được sự quan tâm tạo điều kiện của các cấp Lãnh đạo Công ty, các Phòng Ban chức năng và đơn vị bạn. Có sự phối hợp nhịp nhàng dưới sự lãnh đạo của tổ chức Đảng, Công đoàn, Đoàn thanh niên, Nữ công trong đơn vị đã cùng với chuyên môn xây dựng phân xưởng phát triển bền vững, lo đủ việc làm cho người lao động, ổn định thu nhập tiền lương cho CNCB phân xưởng. Từ cán bộ quản lý đến công nhân trong phân xưởng đều đoàn kết, thống nhất trong mọi chủ trương thực hiện nội quy, quy chế của Công ty và Phân xưởng. Với cùng một mục tiêu là mọi người đều có đủ việc làm, điều kiện lao động ngày càng được cải thiện, thu nhập ngày càng tốt hơn.

      Nghiên cứu kỹ lưỡng, đánh giá cụ thể những thuận lợi và khó khăn tại Phân xưởng. Dưới sự lãnh đạo trực tiếp của cấp ủy, sự chỉ huy điều hành sắc bén của chuyên môn, sự phối kết hợp chặt chẽ của công tác đoàn thể và đặc biệt là sự đoàn kết của tất cả CNCB trong toàn phân xưởng nên năm 2019 đơn vị đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
 
   TT   Chỉ tiêu    ĐVT      Kế hoạch      Thực hiện      %  
1    Kéo than lò       tấn 48.000 56.156 116
2    Đặt đường mét 2.460 2.746 112
3    Hạ đường mét 9.770 10.538    110  

      Ngoài ra Phân xưởng còn tổ chức thực hiện hoàn thành vượt chỉ tiêu nhiều công trình nhằm phục vụ sản xuất cho các đơn vị sản xuất chính, cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động... Trong năm Phân xưởng làm tốt công tác AT-BHLĐ, KTCB-KTAT, VSCN-PCCN, an ninh tự quản. Giữ vững an toàn cho người và thiết bị. Đời sống người lao động thu nhập ổn định, đoàn kết, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng và chuyên môn...

      Năm 2019, Phân xưởng thực hiện nghiêm túc mọi chế độ, chính sách của người lao động. Nguồn tiền lương, tiền thưởng được chia công khai, công bằng, dân chủ; Ý kiến, kiến nghị của người lao động được giải quyết kịp thời; Các nguồn quỹ của phân xưởng được sử dụng đúng mục đích. Từ đó tạo được sự tin tưởng  giữa công nhân với đội ngũ lãnh đạo phân xưởng, tạo tâm lý ổn định làm việc.

      Xác định được vai trò quan trọng của mình trong việc thực hiện nhiệm vụ của đơn vị, dưới sự lãnh đạo của Công đoàn Công ty, thực hiện nghị quyết của Chi bộ, Công đoàn phân xưởng kết hợp với chuyên môn, các tổ chức đoàn thể tuyên truyền tới từng CNCB về chủ trương, chính sách của công ty; Phát động các phong trào thi đua LĐSX, tham gia các phong trào VHVN-TDTT; Kịp thời thăm hỏi, động viên, trợ cấp cho những công nhân có hoàn cảnh gia đình khó khăn.
 
20191210 223910

      Tại Hội nghị có nhiều ý kiến tham luận sôi nổi đến từ các tổ sản xuất về các mặt như: tham luận về công tác BHLĐ, công tác chuẩn bị điều kiện cho sản xuất, công tác cung ứng vật tư thiết bị phục vụ kịp thời sản xuất, ...

      Tới dự Hội nghị với phân xưởng các đồng chí Nguyễn Hữu Nhất - Phó Giám đốc Công ty thay mặt Lãnh đạo Công ty đã ghi nhận và đánh giá cao sự cố gắng, đoàn kết của tập thể CNCB của đơn vị trong việc làm tốt vai trò là đơn vị phục vụ vận tải. Đồng chí đã giải đáp thấu đáo các kiến nghị tại Hội nghị.

      Hội nghị đã tiến hành bỏ phiếu tín nhiệm đồng chí cán bộ quản lý Đoàn Văn Khanh – Bí thư chi bộ, Quản đốc phân xưởng, kết quả được công khai tại Hội nghị với tỷ lệ % tín nhiệm cao. Hội nghị cũng đã bầu ra được 06 đại biểu đi dự Hội nghị người lao động Công ty. Tại Hội nghị cũng diễn ra lễ tuyên dương khen thưởng những công nhân xuất sắc và tặng quà lưu niệm chia tay các đồng chí về nghỉ chế độ hưu trí.

      Hội nghị Tổng kết hoạt động sản xuất năm 2019 và Hội nghị người lao động năm 2020 là nơi để người sử dụng lao động và người lao động trao đổi thông tin nhằm đánh giá hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh đã đạt được trong năm và triển khai kế hoạch sản xuất trong năm tiếp theo, đồng thời đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động; Tạo điều kiện để người lao động được biết, được tham gia ý kiến, được quyết định và được giám sát những vấn đề có liên quan đến quyền, lợi ích, nghĩa vụ và trách nhiệm của mình. Tiếp tục duy trì và tăng cường mối quan hệ hài hòa, ổn định góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị và xây dựng Công ty phát triển bền vững. Tin tưởng rằng với sự nhất trí và quyết tâm cao, nêu cao tinh thần “Kỷ luật và đồng tâm” CBCN Phân xưởng VTL2 sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công trong năm 2020 và những năm tiếp theo./.

Thanh Huyền

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây