Đại hội chi bộ Khai thác 1 thành công tốt đẹp

Thứ hai - 16/12/2019 22:38 380 0
Thực hiện Kế hoạch số 83 - KH/ĐU ngày 13/9/2019 của Đảng ủy Công ty “V/v tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ năm 2020 - 2023”, sáng ngày 08/12/2019 tại văn phòng phân xưởng, Chi bộ Khai thác 1 (KT1) đã tổ chức thành công Đại hội Chi bộ KT1 nhiệm kỳ 2020 - 2023.
Đại hội chi bộ Khai thác 1 thành công tốt đẹp
      Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Đào Tuấn Anh - Phó Bí thư Đảng ủy, đồng chí Nguyễn Lương Bình - Chánh Văn phòng Đảng ủy Công ty và toàn thể 26 đảng viên sinh hoạt tại chi bộ KT1.
 
kt1 2

      Đại hội đã được nghe đồng chí Trần Đăng Đoái - Bí thư chi bộ, Quản đốc phân xưởng KT1 báo cáo thực hiện nhiệm vụ chính trị nhiệm kỳ 2017 - 2020. Theo báo cáo, trong nhiệm kỳ qua, chi bộ đã hoàn thành mục tiêu nhiệm vụ chính trị của chi bộ, đời sống tinh thần của CNCB đảng viên được nâng lên, tạo niềm tin cho CB đảng viên CNVC. Đó là động lực to lớn cổ vũ tinh thần, thúc đẩy các phong trào thi đua sản xuất. Việc khai thác than trong hầm lò dần được cơ giới hóa, nhằm tăng năng suất, giảm sức lao động của con người. Bên cạnh những thuận lợi, Chi bộ KT1 còn gặp nhiều khó khăn trong sản xuất như điều kiện địa chất không ổn định, áp lực mỏ lớn nên phân xưởng phải tổ chức chống xén nhiều, do sự điều động luân chuyển CNCB, tâm lý của một số người lao động bị dao động do khó khăn chung của ngành than và một số tỉnh lân cận có nhiều khu công nghiệp mới nên thu hút lao động thợ lò về quê để gần gia đình... Nhưng với tinh thần quyết tâm cao, vượt mọi khó khăn, phát huy truyền thống “Kỷ luật và đồng tâm”, được sự tạo điều kiện của các cấp Lãnh đạo Công ty, các Phòng Ban chức năng, cùng với sự chỉ đạo và phối hợp nhịp nhàng của Cấp ủy Chi bộ, đến các tổ chức đoàn thể, chuyên môn, Chi bộ KT1 đã vươn lên thực hiện tốt các nhiệm vụ sản xuất kinh doanh.

      Trong công tác xây dựng chi bộ, Chi bộ KT1 luôn làm tốt các mặt như giáo dục chính trị, tư tưởng; tổ chức xây dựng chi bộ về tổ chức; công tác kiểm tra giám sát; lãnh đạo các đoàn thể. Từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm quý báu cho những năm tiếp theo.

      Thay mặt cho Cấp ủy chi bộ, đồng chí Bí thư đã báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo của Ban chấp hành chi bộ nhiệm kỳ năm 2017 – 2020 và thông qua phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện nhiệm kỳ 2020 - 2023. Đại hội cũng đã được nghe nhiều ý kiến tham luận đóng góp để bản báo cáo được đầy đủ và hoàn thiện hơn.
 
kt1 3

      Phát biểu tại đại hội, đồng chí Nguyễn Lương Bình - Chánh Văn phòng Đảng ủy Công ty đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà chi bộ Khai thác 1 đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đề nghị Chi bộ phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu đề ra, tập trung những vấn đề lớn có tính đột phá đồng thời phát huy dân chủ trong Đảng, nâng cao chất lượng xây dựng đảng và sinh hoạt chi bộ. Bên cạnh đó, Chi bộ cần làm tốt công tác tư tưởng, tuyên truyền, có nhiều giải pháp để thu hút, giữ chân người lao động...

      Đại hội đã tổ chức bỏ phiếu bầu nhân sự khóa mới gồm 03 đồng chí. Tiến hành bỏ phiếu bầu Bí thư và Phó Bí thư chi bộ. Đồng chí Trần Đăng Đoái - Quản đốc Phân xưởng KT1 trúng cử Bí thư chi bộ, đồng chí Đỗ Văn Tuyến - Phó Quản đốc trúng cử Phó Bí thư chi bộ.
 
kt1 4
 
kt1 5

      Tại Đại hội cũng đã tiến hành bỏ phiếu bầu ra 07 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Đảng bộ Công ty khóa XXX; Biểu dương, khen thưởng những đảng viên có nhiều thành tích xuất sắc trong các hoạt động Chi bộ trong nhiệm kỳ qua.

      Sau gần 3 giờ làm việc nghiêm túc và khẩn trương, Đại hội Chi bộ KT1 thành công tốt đẹp, đảm bảo các yêu cầu đề ra. Đại hội đã thông qua dự thảo Nghị quyết với sự thống nhất 100%. Tin tưởng với sự nhất trí cao, đồng sức đồng lòng, tập thể cán bộ đảng viên Chi bộ KT1 sẽ luôn đoàn kết, phấn đấu đưa Nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ năm 2020 - 2023 vào thực tiễn cuộc sống./.

Thanh Huyền

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây