Công đoàn Công ty Than Thống Nhất trao tiền “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

Thứ tư - 20/01/2021 10:30 490 0
Sáng ngày 19/01/2021, Lãnh đạo Công ty Than Thống Nhất - TKV đã đến thăm và trao số tiền 60 triệu đồng, tiền hỗ trợ xây dựng nhà “Mái ấm Công đoàn” cho gia đình công nhân Nguyễn Nguyên Giáp – Phân xưởng Đào lò (PX ĐL) 2 có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Ngoài việc gia đình được hỗ trợ 60 triệu đồng từ nguồn quỹ “Mái ấm Công đoàn” của Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam, gia đình cũng đã được Công đoàn Công ty Than Thống Nhất và Công đoàn bộ phận PX ĐL2 hỗ trợ thêm về vật chất và tinh thần...
Ảnh: Lê Hải
Ảnh: Lê Hải
      Đến dự buổi trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà “Mái ấm Công đoàn” có đồng chí Nguyễn Đình Thịnh - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty; Đồng chí Đào Tuấn Anh - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Công ty; Đồng chí Vũ Thị Hằng - Chủ tịch Công đoàn Công ty cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Công đoàn Công ty, Lãnh đạo PX ĐL2.

      Công nhân Nguyễn Nguyên Giáp là một trong những đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh hết sức khó khăn, gia đình có 5 nhân khẩu, vợ không có công việc ổn định, nuôi 03 con nhỏ, cả nhà trông cậy vào nguồn thu nhập chính từ đồng lương của anh Giáp. Ngôi nhà cũ đã mục nát, có nguy cơ đổ sập. Nhờ sự quan tâm, giúp đỡ của đồng nghiệp, phân xưởng, anh em hàng xóm cho vay, cùng với nguồn hỗ trợ từ Quỹ “Mái ấm công đoàn”, anh Giáp đã xây mới được ngôi nhà cấp 4 mái bằng rộng 67m2  với tổng kinh phí 260,5 triệu đồng.
 
ma2

      Tại buổi lễ bàn giao, anh Giáp đã bày tỏ niềm vui mừng, xúc động, cảm ơn Ban lãnh đạo Công ty đã quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ để anh yên tâm công tác.Tạo thêm niềm tin cho anh cùng gia đình cố gắng vượt qua khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống, yên tâm gắn bó lâu dài với Công ty.

      Trong năm 2020, Công đoàn Công ty đã trình hồ sơ đề nghị và được Công đoàn TKV hỗ trợ kinh phí xây mới và sửa chữa nhà cho 08 gia đình công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Ngoài số tiền hỗ trợ kinh phí của Công đoàn TKV, Công đoàn Công ty cũng đã hỗ trợ cho 08 gia đình công nhân xây mới, sửa chữa nhà ở theo chương trình Mái ấm công đoàn, với tổng số tiền 40,1 triệu đồng./.

Cẩm Nhung

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây