Công đoàn Công ty Than Thống Nhất chú trọng công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật

Thứ tư - 20/01/2021 09:35 418 0
Trong năm 2020, bên cạnh việc chăm lo đời sống cho người lao động, công tác tuyên truyền, giáo dục về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, truyền thống “Kỷ luật và Đồng tâm”, những khó khăn thách thức của TKV luôn được Công đoàn Công ty Than Thống Nhất thực hiện có hiệu quả. Qua đó, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong tư tưởng, nhận thức của người lao động, tạo tiền đề vững chắc góp phần tích cực thực hiện thắng lợi nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của Công ty.
Đội bóng đá nam Công ty Than Thống Nhất đạt Huy chương đồng tại giải Bóng đá nam do Tập đoàn TKV tổ chức.
Đội bóng đá nam Công ty Than Thống Nhất đạt Huy chương đồng tại giải Bóng đá nam do Tập đoàn TKV tổ chức.
      Cụ thể, Công đoàn Công ty đã phối hợp với chuyên môn tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, công nhân lao động tự giác, ý thức chấp hành nghiêm túc các Chỉ thị của Chính phủ, tỉnh Quảng Ninh, Thành phố Cẩm Phả, của Tập đoàn TKV và của Công ty về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Do vậy trong 2 đợt bùng phát dịch bệnh Covid-19, Công ty đã triển khai thực hiện tốt các giải pháp ứng phó, phòng chống dịch bệnh đạt hiệu quả, không để ảnh hưởng nhiều đến hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty.

      Tổ chức thi tìm hiểu về AT-VSLĐ và phòng chống dịch Covid-19 trực tuyến với hơn 900 cán bộ, đoàn viên, người lao động tham gia; Công đoàn Than Thống Nhất vinh dự có 05 cá nhân đạt giải xuất sắc trong cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về AT-VSLĐ và phòng chống Covid-19 do Công đoàn TKV phát động. Thi trực tuyến tìm hiểu Bộ luật Lao động năm 2019 với hơn 700 cán bộ đoàn viên tham gia; vận động 2.904 CBCN hưởng ứng cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại thông minh.

      Tổ chức các hoạt động văn hóa thể thao như: Giải cầu lông - bóng bàn nội bộ chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, 60 năm ngày thành lập Công ty; Giao lưu bóng chuyền hơi nhân dịp 20/10; Giao lưu bóng đá mini giữa các đơn vị trong Công ty; Triển khai các hình thức tuyên truyền trực quan nhân dịp các ngày lễ kỷ niệm đất nước, của ngành và địa phương; Tuyên truyền hưởng ứng Tháng công nhân, Tháng hành động về AT-VSLĐ; Tuyên truyền hưởng ứng tháng thi đua cao điểm thực hiện công tác AT-VSLĐ năm 2020; Tham gia Giải cờ vua, cờ tướng, Giải cầu lông bóng bàn, Giải bóng đá nam do Tập đoàn TKV tổ chức; Tham gia Ngày hội VHTT trong CNVCLĐ do LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh tổ chức. Tổ chức Ngày hội VHTT nhân dịp kỷ niệm 84 năm ngày Truyền thống Công nhân vùng mỏ - Truyền thống Ngành than 12/11 với các hoạt động thi đấu kéo co Nam - Nữ và bóng chuyền nam thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên, người lao động tham gia.

      Phát huy tốt hoạt động của mạng lưới thông tín viên, cộng tác viên thực hiện tốt nhiệm vụ thông tin tuyên truyền tới CNVCLĐ, chuyển tải nhanh chóng kịp thời và hiệu quả. Trong năm qua, đã đăng 1.224 video clip trên hệ thống tuyên truyền trực quan E-Home, có 1.612 tin bài được đăng tải trên trang thông tin điện tử Website, 87 tin bải gửi ra các báo, tạp chí của TKV, Công đoàn TKV..., có hơn 6.149.000 lượt người truy cập.

      Có thể thấy, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Công đoàn Công ty đã giúp người lao động nắm rõ hơn chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, truyền thống “Kỷ luật và Đồng tâm”, những khó khăn thách thức của TKV, từ đó giúp họ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao góp phần xây dựng Công ty ngày càng vững mạnh và phát triển./.

Cẩm Nhung

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây