Chi đoàn Phân xưởng Khai thác 1 bước vào nhiệm kỳ 2022÷2024 với nhiều niềm tin và khí thế mới

Thứ bảy - 04/12/2021 06:28 522 0
Chiều ngày 28/11/2021, Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Chi đoàn Phân xưởng Khai thác 1 (PX KT1) - Công ty Than Thống Nhất - TKV nhiệm kỳ 2022÷2024 đã được tổ chức với tinh thần làm việc khẩn trương và nghiêm túc tại Văn phòng khu B Công ty.
Ảnh: Thanh Huyền
Ảnh: Thanh Huyền
      Đại hội vinh dự được đón tiếp đồng chí Đào Văn Hưng - Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Công ty; đồng chí Trần Đăng Đoái - Bí thư Chi bộ, Quản đốc phân xưởng; cùng toàn thể ĐVTN trong chi đoàn.
 
2

      Đại hội đã thông qua báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019÷2021 và triển khai phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022÷2024. Trong nhiệm kỳ 2019÷2021 vừa qua, cùng với sự phát triển của Công ty, sự biến động về nhân sự theo chủ trương của ngành than, Phân xưởng Khai thác 1 có sự biến chuyển về nhân sự là ĐVTN, cũng như sự thay đổi về cách nghĩ, cách làm mới trong công tác chỉ đạo, điều hành; mạnh dạn, chủ động trong việc tham mưu với lãnh đạo cấp trên trong công tác sản xuất, xây dựng các mô hình sản xuất hiệu quả, các phong trào thi đua hăng say lao động sản xuất. Song, công tác Đoàn và thanh niên được Chi đoàn quan tâm đặt lên hàng đầu và luôn phấn đấu không ngừng, đã khẳng định được vai trò, vị trí của lực lượng trẻ trong các phong trào xung kích. Luôn đi đầu trong mọi lĩnh vực. Hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ của Đoàn cấp trên giao và thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Chi đoàn Phân xưởng Khai thác 1 và Đoàn cấp trên đề ra.

      Theo đó, trong nhiệm kỳ qua Chi đoàn PX KT1 đã tổ chức được nhiều phong trào phát huy tình nguyện điển hình như: Tham gia hưởng ứng cuộc phát động của Đoàn Thanh niên Công ty về việc thực hiện công tác An toàn - Vệ sinh lao động, chủ động đăng ký đảm nhận với chuyên môn lấy tháng 3 là “Tháng thanh niên tham gia quản lý” theo NQLT giữa Giám đốc và Đoàn TN Công ty; Tiếp tục duy trì và phát huy vai trò của ĐVTN trong các hoạt động động tình nguyện, đặc biệt là các hoạt động tình nguyện tại chỗ; Tăng cường kiểm tra việc thực hiện công tác an toàn VSLĐ, vệ sinh môi trường. Kiểm tra định kỳ, tham gia các hoạt động trong chiến dịch thanh niên tình nguyện hè, chương trình “Ngày Chủ nhật xanh” do Đoàn TN Công ty tổ chức; Đăng ký và tham gia các công trình phần việc do Đoàn TN Công ty đảm nhận, tiêu biểu như: Công trình thi công xúc dọn băng 7B; Công trình thi công Đào lò DV Đá DV(+13); Tổ chức trận giao hữu bóng đá trong phân xưởng năm 2020 tạo không khí sôi nổi trong ĐVTN và CBCN các đơn vị; Tham gia các chương trình Hiến máu tình nguyện do Đoàn cấp trên tổ chức...
 
z2974693551382 29a484b98f7476872beba26d76ad00e4

      Trong nhiệm kỳ qua, Chi đoàn Khai thác 1 đã đạt được nhiều kết quả tích cực, được Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Công ty, Chi bộ và thủ trưởng đơn vị ghi nhận. Các đoàn viên trong Chi đoàn luôn có lập trường, tư tưởng chính trị vững vàng, có đạo đức, lối sống lành mạnh, ý thức chấp hành tổ chức kỷ luật tốt, luôn năng động, nhiệt tình trong công việc, góp phần xây dựng Chi đoàn, xây dựng đơn vị và Công ty vững mạnh; Tham gia tích cực các phong trào do Đoàn cấp trên phát động. Đặc biệt, vinh dự được Đoàn Thanh niên Công ty tặng giấy khen là đơn vị vững mạnh xuất sắc năm 2019, 2020. Thực hiện tốt công tác giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng. Trong nhiệm kỳ qua, Chi đoàn đã giới thiệu với Chi bộ kết nạp Đảng cho 05 quần chúng là đoàn viên ưu tú. Cũng tại Đại hội, các ý kiến tham luận đã phân tích rõ những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời kiến nghị những ý kiến nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm, tiếp tục phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của ĐVTN trong thời kỳ mới.

      Tại đại hội, đồng chí Trần Đăng Đoái - Bí thư Chi bộ, Quản đốc phân xưởng đánh giá cao những nỗ lực của Chi đoàn PX KT1 trong nhiệm kỳ vừa qua và hy vọng Ban chấp hành nhiệm kỳ mới sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa tinh thần tuổi trẻ, sáng tạo và gương mẫu trong hoạt động thanh niên, góp phần xây dựng đơn vị, Công ty.
 
3
 
z2975479123873 dbb4958adbbd993eafb72136dcb29fe2

      Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Đào Văn Hưng - Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Công ty ghi nhận và đánh giá cao sự chỉ đạo của BCH Chi đoàn PX KT1 và sự nỗ lực của các đoàn viên trong Chi đoàn nhiệm kỳ qua luôn đoàn kết và phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ đưa Chi đoàn ngày một đi lên. Bên cạnh đó đồng chí cũng nhấn mạnh những mặt còn tồn tại cần khắc phục trong nhiệm kỳ tới. Đặc biệt, BCH khóa mới cần phát huy vai trò đầu tàu gương mẫu để đoàn viên noi theo, phát huy tinh thần xung kích sáng tạo, tiên phong, làm tốt công tác tuyên truyền, tập hợp đoàn kết thanh niên, để đưa công tác đoàn và phong trào thanh niên có những bước phát triển mới, góp phần vào sự thành công chung của tuổi trẻ Than Thống Nhất trong thời gian tới.

      Đại hội thông qua đề án nhân sự và tiến hành bỏ phiếu bầu BCH chi đoàn nhiệm kỳ 2022÷2024. Với mục tiêu hoàn thành chỉ tiêu đề ra, đưa phong trào của Chi đoàn đi lên, Đại hội lần này đã bầu ra Ban chấp hành chi đoàn 2022÷2024 gồm 5 đồng chí. Đồng chí Trần Đăng Khiên tiếp tục được đoàn viên tín nhiệm bầu làm Bí thư chi đoàn. Bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đoàn Thanh niên Công ty khóa 31 nhiệm kỳ 2022÷2027 gồm 07 đồng chí.  Nhân dịp này, BCH chi đoàn đã tiến hành khen thưởng cho 04 đồng chí đoàn viên hoàn thành xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019÷2021.
 
4
 
5

      Sau thời gian làm việc khẩn trương, tập trung và nghiêm túc, Đại hội Chi đoàn Phân xưởng Khai thác 1 đã thành công tốt đẹp, tạo niềm tin, khí thế cho toàn đoàn viên trong chi đoàn, để tiếp tục thi đua và phát huy những thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ tới./.

Phạm Nga

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây