Chăm lo Tết cho thợ mỏ

Thứ hai - 22/01/2024 15:28 566 0
Theo ông Nguyễn Quang Tê - Trưởng Ban Tuyên giáo - Nữ công, Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV), nhằm chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, công nhân, lao động trong Tập đoàn, Tổng Giám đốc và BTV Công đoàn TKV đã xây dựng kế hoạch liên tịch tổ chức các hoạt động chăm lo Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 cho người lao động.
Lãnh đạo Công ty, Công đoàn Công ty Than Mạo Khê và phân xưởng Phục vụ thăm, tặng quà Tết cho anh Trương Mạnh Hà, công nhân có hoàn cảnh khó khăn.
Lãnh đạo Công ty, Công đoàn Công ty Than Mạo Khê và phân xưởng Phục vụ thăm, tặng quà Tết cho anh Trương Mạnh Hà, công nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Theo đó, với phương châm “Tất cả người lao động đều có Tết”, Công đoàn Than Khoáng sản Việt Nam đã đề nghị các cấp công đoàn phối hợp cùng chuyên môn cân đối nguồn thu, sử dụng mọi nguồn lực để chăm lo Tết cho thợ mỏ thông qua các hoạt động hỗ trợ gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn, khen thưởng động viên người lao động có nhiều thành tích trong công tác, động viên người lao động gắn bó với doanh nghiệp. Công đoàn TKV cũng phối hợp cùng Tập đoàn sẽ dành khoảng 10 tỉ đồng chăm lo Tết cho người lao động, trong đó chi từ quỹ phúc lợi của Tập đoàn khoảng 7 tỉ đồng và chi từ nguồn kinh phí công đoàn khoảng trên 2,1 tỉ đồng và các nguồn chi phí hợp lý khác.

Chương trình “Tết thợ mỏ” là điều kiện để chăm lo tốt nhất đến đời sống những thợ mỏ còn nhiều khó khăn. Ngoài chương trình bốc thăm trúng thưởng với các sản phẩm thiết thực như tivi, xe đạp, nồi chiên, máy xay sinh tố… Mỗi lao động được tặng 2 triệu đồng và 1 túi quà Tết. Cùng đó, các cấp công đoàn cũng đi thăm, tặng quà các gia đình công nhân mỏ có hoàn cảnh khó khăn, gia đình có công…

m2 1
Những chuyến xe đưa đón thợ mỏ về quê ăn Tết luôn ấm nghĩa tình thợ mỏ.

Ở cấp Tập đoàn, sẽ hỗ trợ và động viên, tặng quà Tết cho 3.000 lao động, mức chi gồm 02 triệu đồng tiền mặt/người cùng 1 túi quà 500 nghìn đồng; tổ chức Tết Thợ mỏ tại 6 vùng trên cả nước, trong đó tại Quảng Ninh sẽ tổ chức ở 3 vùng: Cẩm Phả, Uông Bí, Hạ Long. Bên cạnh đó, sẽ tổ chức thăm, tặng quà, động viên, khen thưởng, chúc Tết người lao động có thành tích đặc biệt xuất sắc và người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với sự tham gia của các đồng chí lãnh đạo Tập đoàn, các cơ quan ban, ngành liên quan. Công đoàn TKV sẽ hỗ trợ vé xe cho công nhân về quê ăn Tết ở các khối lộ thiên, khoáng sản, cơ khí, sàng tuyển, phục vụ, dịch vụ; trao hỗ trợ xây Mái ấm công đoàn cho công nhân tại chương trình Tết Thợ mỏ; hỗ trợ tiền Tết nguyên đán cho một số đơn vị gặp khó khăn trong sản xuất năm 2023.

Chăm lo Tết cho người lao động, tại các đơn vị, căn cứ kết quả sản xuất kinh doanh năm 2023 bố trí tiền lương, thưởng cho người lao động; hỗ trợ phương tiện, tặng vé tàu xe cho người lao động về quê ăn Tết; tổ chức các hoạt động vui xuân, đón Tết, thăm hỏi động viên người lao động không có điều kiện về quê ăn Tết, người lao động bị tai nạn đang điều trị tại bệnh viện; tổ chức các hoạt động vui xuân đón Tết ở các khu tập thể người lao động…

m3 1
Các hoạt động chăm lo Tết nhằm tri ân thợ mỏ sau 1 năm lao động vất vả (Thợ mỏ làm việc tại Công ty CP Than Núi Béo).

Ông Vũ Đức Nghĩa - Phó Giám đốc Công ty Than Mạo Khê cho biết: Chăm lo Tết cho người lao động, Công ty tổ chức tuyên truyền, vận động người lao động đón Tết, vui xuân tiết kiệm, an toàn, chấp hành quy định của pháp luật. Xây dựng các phương án, tổ chức các chuyến xe đưa đón người lao động về quê nghỉ Tết, dự kiến 12 chuyến xe và hỗ trợ kinh phí tàu xe cho CBNV về bằng xe đưa đón của Công ty khoảng 600 nghìn đồng/người. Tổ chức các hoạt động thăm hỏi với 412 người thuộc các đối tượng gia đình chính sách, lao động có thành tích xuất sắc với tổng số tiền trên 518 triệu đồng; tổ chức các hoạt động vui xuân đón Tết, tặng quà cho người lao động ở lại các khu tập thể của Công ty; tặng quà bằng hiện vật cho toàn thể CBCNV (thịt bò, bánh kẹo, gạo); dự kiến cho bổ sung tiền lương tết âm lịch bình quân 8 triệu đồng/người; ngoài ra dự kiến phân phối tiền lương quý IV (tháng lương thứ 13) bằng 1/2 tháng lương.

Việc chăm lo Tết cho người lao động là truyền thống tốt đẹp, là sự tri ân của các lãnh đạo ngành Than, các doanh nghiệp, sự quan tâm của tổ chức công đoàn với người lao động sau một năm làm việc vất vả. Đây cũng đồng thời nhằm tuyên truyền sâu rộng đến người lao động về các chế độ chính sách, chế độ phúc lợi của Tập đoàn, của doanh nghiệp đối với người lao động, tạo động lực khích lệ, động viên người lao động tích cực làm việc, nâng cao năng suất, thu nhập và gắn bó, đồng hành cùng doanh nghiệp, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ./.

QN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây