Đảng uỷ Công ty Than Thống Nhất - TKV chỉ đạo triển khai các nhiệm vụ trọng tâm trong việc tổ chức Tết Giáp Thìn và các hoạt động mừng Đảng - mừng Xuân 2024 cho người lao động

Thứ năm - 18/01/2024 09:05 681 0
Vừa qua, Đảng uỷ Công ty đã ban hành công văn về việc thực hiện Chỉ thị số 135-CT/ĐU của Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam về tổ chức Tết Giáp Thìn và các hoạt động mừng Đảng - mừng Xuân 2024. Trong đó Đảng uỷ Công ty yêu cầu chi bộ trực thuộc, cơ quan chuyên môn và tổ chức đoàn thể trong Công ty tập trung triển khai thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm sau:
Đảng uỷ Công ty Than Thống Nhất - TKV chỉ đạo triển khai các nhiệm vụ trọng tâm trong việc tổ chức Tết Giáp Thìn và các hoạt động mừng Đảng - mừng Xuân 2024  cho người lao động
1. Phổ biến, quán triệt thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng tại Chỉ thị số 26-CT/TW, ngày 23/11/2023 về việc tổ chức Tết Giáp Thìn năm 2024; Công văn số 2056-CV/ĐUK, ngày 14/12/2023 của Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương thực hiện Chỉ thị của Ban Bí thư về tổ chức Tết Giáp Thìn năm 2024 và Chỉ thị số 135-CT/ĐU, ngày 20/12/2023, Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam về tổ chức Tết Giáp Thìn và các hoạt động mừng Đảng - mừng Xuân 2024 đến toàn thể cán bộ, đảng viên, người lao động trong toàn Công ty.

2. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo phấn đấu hoàn thành kế hoạch SXKD ngay từ những ngày đầu, tháng đầu. Bố trí lịch nghỉ, trực Tết và làm việc trong Tết Nguyên đán phù hợp, quản lý tốt nhân lực và thực hiện phương án tổ chức, điều hành đảm bảo duy trì nhịp độ sản xuất trong thời gian trước, trong và sau kỳ nghỉ Tết, đồng thời tổ chức có hiệu quả các dây chuyền sản xuất cần thiết trong thời gian nghỉ Tết; kịp thời xử lý những công việc và tình huống phát sinh; đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu sản lượng theo kế hoạch.

3. Tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn nhằm giảm thiểu tai nạn lao động và các sự cố trong sản xuất. Chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng triển khai phương án bảo vệ an toàn tuyệt đối các mục tiêu, công trình trọng điểm, đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ và thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường tại các khu vực trụ sở cơ quan, văn phòng làm việc, nhà xưởng, kho bãi và các khu vực khai trường sản xuất.... Giữ vững an ninh trật tự, an toàn xã hội; bảo vệ an toàn tài sản, quản lý tài nguyên, ranh giới mỏ; đặc biệt quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 132-CT/ĐU, ngày 05/12/2023 của Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn “về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo quản lý, bảo vệ tài nguyên, ranh giới mỏ, sản phẩm than, khoáng sản trong các công đoạn sản xuất, chế biến, vận chuyển, pha trộn, bảo quản, xuất nhập khẩu tại các kho, cảng, bến bãi và tiêu thụ”.

Nêu cao trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên nhất là người đứng đầu về những điều đảng viên không được làm; thực hiện vui Xuân, đón Tết lành mạnh, an toàn, tiết kiệm. Đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao ý thức người lao động trong việc chấp hành luật giao thông; thực hiện nghiêm túc các quy định về quản lý, sử dụng pháo và vật liệu nổ; phòng chống các tệ nạn xã hội và các quy định liên quan của chính quyền các địa phương khi vui Xuân, đón Tết. 

4. Chủ động nắm bắt thông tin dư luận xã hội để định hướng kịp thời. Tăng cường nắm bắt tư tưởng, tâm tư, nguyện vọng người lao động; rà soát, giải quyết các chế độ, quyền lợi chính đáng liên quan, nhất là về tiền lương, tiền thưởng, trợ cấp xã hội... và chăm lo đời sống mọi mặt cho cán bộ, công nhân trong toàn Công ty. Căn cứ điều kiện thực tế, chủ động các hình thức tặng quà, bổ sung thu nhập cho người lao động nhưng phải cân đối để có sự hài hòa và thống nhất chung giữa các đơn vị trong vùng; tổ chức chu đáo việc đưa đón công nhân về quê ăn Tết đảm bảo an toàn, hiệu quả. 

Phát huy truyền thống người Thợ mỏ, tinh thần “tương thân, tương ái”, tích cực thực hiện công tác an sinh xã hội. Quan tâm động viên, chăm lo các gia đình công nhân xuất sắc, gia đình có công nhân bị thiệt mạng hoặc bị thương tật nặng do tai nạn lao động, các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình chính sách, không để gia đình công nhân không có Tết...; kịp thời động viên người lao động trực Tết, tham gia các dây chuyền sản xuất và thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự trong những ngày nghỉ Tết..., đảm bảo mỗi người, mỗi gia đình cán bộ, công nhân trong Công ty đều có điều kiện phấn khởi vui Xuân, đón Tết. 

5. Quan tâm triển khai các hoạt động mừng Đảng - mừng Xuân tạo khí thế động viên, khích lệ cán bộ, đảng viên, người lao động thi đua phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, thiết thực chào mừng kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024); gắn các hoạt động với tuyên truyền về lịch sử và truyền thống vẻ vang của Đảng và những giá trị truyền thốngvăn hóa, phong tục, tập quán tốt đẹp của dân tộc Việt Nam; truyền thống của ngành Than - Khoáng sản Việt Nam và địa phương.

Các chi bộ trực thuộc triển khai hoàn thiện hồ sơ để chuẩn bị cho việc tổ chức kết nạp đảng viên mới theo kế hoạch của Đảng uỷ Công ty. Chuẩn bị tốt các nội dung và tổ chức hội nghị tổng kết năm 2023, hội nghị người lao động năm 2024, các chương trình gặp mặt đầu năm, khai xuân, các hoạt động chăm lo Tết, hoạt động văn hóa thể thao, tổ chức tết trồng cây đầu xuân... đảm bảo thiết thực, tiết kiệm, phù hợp. Việc tổ chức tham gia lễ hội, lễ chùa phải đảm bảo đúng quy định. Chú trọng các hình thức biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân điển hình trong từng lĩnh vực và các hoạt động nâng cao đời sống vật chất, văn hóa, tinh thần cho cán bộ, công nhân.

Việc thông qua các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn năm 2024 nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc, góp phần nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần của người lao động, tạo khí thế và động lực nhằm triển khai có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ của Tập đoàn, của Công ty đề ra năm 2024, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 và Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng./.

Kiều Tâm

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây