Thống nhất các nội dung liên quan đến hoạt động sản xuất than giữa TKV và Tổng Công ty Đông Bắc

Thứ bảy - 22/04/2023 10:05 398 0
Ngày 21/4, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) và Tổng Công ty Đông Bắc đã phối hợp tổ chức hội nghị để thống nhất các nội dung liên quan đến việc cấp, gia hạn giấy phép, thuê đất đối với các dự án và công tác phối hợp giữa hai đơn vị. Dự hội nghị có đồng chí Ngô Hoàng Ngân - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh.
Đồng chí Ngô Hoàng Ngân - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh phát biểu tại hội nghị.
Đồng chí Ngô Hoàng Ngân - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh phát biểu tại hội nghị.
      Theo báo cáo của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam và Tổng Công ty Đông Bắc, hiện nay hai đơn vị đang gặp vướng mắc trong quá trình hoàn thiện các thủ tục cấp và gia hạn giấy phép khai thác do chồng lấn về quy hoạch đối với một số dự án khai thác than trên địa bàn. Nhất là vướng mắc trong việc cấp phép Dự án cải tạo, mở rộng, nâng công suất mỏ Than Cao Sơn (TKV) và gia hạn giấy phép đối với mỏ Đông Đá Mài (Tổng Công ty Đông Bắc). Ngoài ra, tại một số khu vực khai thác trên địa bàn, việc chồng lấn về quy hoạch, ranh giới khai thác cũng đang ảnh hưởng đến hoạt động khai thác than của các đơn vị trực thuộc TKV và Tổng Công ty Đông Bắc.  
tn2
Lãnh đạo Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam phát biểu tại hội nghị.

      Đồng chí Ngô Hoàng Ngân - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh nhấn mạnh, ngành than là ngành kinh tế có vai trò đặc biệt quan trọng cả về kinh tế cũng như đảm bảo an sinh xã hội đối với tỉnh Quảng Ninh. Quan điểm xuyên suốt của tỉnh là hỗ trợ, tạo điều kiện tối đa để các đơn vị trực thuộc TKV và Tổng Công ty Đông Bắc ổn định hoạt động sản xuất - kinh doanh.

      Liên quan đến vấn đề chồng lấn quy hoạch giữa mỏ Cao Sơn và Đông Đá Mài, đồng chí đề nghị hai đơn vị sớm thống nhất phương án giải quyết để báo cáo Bộ TN&MT xem xét, phê duyệt dự án. Qua đó, tạo điều kiện để ổn định hoạt động của các đơn vị thành viên, góp phần hoàn thành mục tiêu sản xuất - kinh doanh của TKV và Tổng Công ty Đông Bắc trong năm 2023, tiếp tục đóng góp vào mục tiêu tăng trưởng chung của cả tỉnh. Đặc biệt là đảm bảo ổn định việc làm, thu nhập cho hơn 3.300 cán bộ, công nhân, người lao động đang làm việc tại Công ty CP than Cao Sơn.

tn3
Lãnh đạo Tổng Công ty Đông Bắc phát biểu tại hội nghị.

      Tại hội nghị, lãnh đạo TKV và Tổng Công ty Đông Bắc đã thảo luận, thống nhất phương án giải quyết việc chồng lấn quy hoạch khai thác giữa mỏ Than Cao Sơn và mỏ Đông Đá Mài cùng một số vị trí khác, trên cơ sở đó báo cáo các cấp có thẩm quyền phê duyệt. Cùng với đó, hai đơn vị cũng thống nhất trong thời gian tới sẽ tăng cường công tác trao đổi, phối hợp trong hoạt động khai thác, tiêu thụ than./.

QN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây