Các đơn vị thuộc TKV ra quân phát động Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2023

Thứ bảy - 06/05/2023 05:50 391 0
Sáng 5/5, các đơn vị thuộc Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) đồng loạt tổ chức phát động hưởng ứng Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2023.
Lãnh đạo Công ty Tuyển than Hòn Gai ký cam kết thi đua hưởng ứng Tháng hành động ATVSLĐ năm 2023.
Lãnh đạo Công ty Tuyển than Hòn Gai ký cam kết thi đua hưởng ứng Tháng hành động ATVSLĐ năm 2023.

      Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2023 của Tập đoàn được tổ chức từ ngày 1/5 đến hết ngày 31/5/2023 với chủ đề: “Tăng cường xây dựng quy trình, biện pháp làm việc an toàn và cải thiện điều kiện lao động, giảm căng thẳng tại nơi làm việc”.

      Tính đến thời điểm này, 100% đơn vị thuộc TKV đã ra quân phát động hưởng ứng Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2023.

      Theo đó, các đơn vị thuộc TKV đã tập trung nâng cao nhận thức và sự tuân thủ pháp luật ATVSLĐ cho người lao động và người sử dụng lao động trong các đơn vị. Rà soát, hoàn thiện việc xây dựng quy trình, biện pháp làm việc an toàn, cải thiện điều kiện lao động. Đồng thời đẩy mạnh công tác phối hợp giữa chuyên môn với các tổ chức quần chúng trong triển khai các biện pháp phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp… Việc triển khai đồng bộ các giải pháp này giúp các đơn vị thuộc TKV hạn chế mức thấp nhất nguy cơ xảy ra tai nạn lao động, góp phần ổn định hoạt động sản xuất, kinh doanh.

d2
Lãnh đạo Công ty Tuyển than Hòn Gai ký cam kết thi đua hưởng ứng Tháng hành động ATVSLĐ năm 2023.

      Được biết quý I/2023, các đơn vị thuộc TKV đóng trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh không để xảy ra vụ tai nạn lao động nghiêm trọng nào. Tính riêng 5 năm gần đây, đây là lần đầu tiên trong quý I, các đơn vị sản xuất than của TKV tại Quảng Ninh không để xảy ra tai nạn lao động nghiêm trọng. Qua đó, góp phần giúp TKV ổn định sản xuất, kinh doanh. Riêng quý I/2023, TKV đã khai thác được hơn 9,68 triệu tấn than; than tiêu thụ đạt hơn 11,4 triệu tấn. Quý II/2023, Tập đoàn phấn đấu sản xuất 10 triệu tấn than nguyên khai, tiêu thụ than đạt 13,2 triệu tấn./.

QN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây