Sau khi nghe báo cáo của đại diện các vùng và các đơn vị, đại diện các Ban chuyên môn và các đồng chí lãnh đạo Tập đoàn đã có ý kiến chỉ đạo các đơn vị tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc và định hướng giải pháp điều hành sản xuất quý II. Tổng Giám đốc Đặng Thanh Hải đánh giá cao sự nỗ lực của các đơn vị trong chỉ đạo điều hành sản xuất, thực hiện kế hoạch SXKD quý I. Bên cạnh đó, ghi nhận sự phối hợp chặt chẽ giữa chuyên môn và tổ chức công đoàn trong việc đảm bảo ổn định việc làm, thu nhập, chăm lo đời sống cho NLĐ. Nhờ đó, tinh thần của NLĐ Tập đoàn được ổn định, đoàn kết, gắn bó cùng vượt khó với doanh nghiệp.
Nhiệm vụ quý II/2023, Tổng Giám đốc Tập đoàn yêu cầu, các đơn vị tranh thủ thời tiết thuận lợi trong quý II để đẩy mạnh sản xuất; tiếp tục giữ vững an toàn, an ninh trật tự, tài nguyên ranh giới mỏ, phòng chống mưa bão. Cần giữ vững nhịp độ sản xuất, cung ứng đủ than trong nước và đảm bảo việc làm, thu nhập cho NLĐ, phấn đấu 6 tháng đầu năm, các chỉ tiêu kế hoạch SXKD đều đạt 50% KH năm trở lên, đảm bảo an toàn trong sản xuất. Các công việc cụ thể, Tổng Giám đốc Tập đoàn chỉ đạo, đối với các vấn đề phải báo cáo các bộ, ngành Trung ương, các đơn vị nhanh chóng tập hợp, báo cáo Tập đoàn. Bên cạnh đó, cần đẩy nhanh tiến độ giải quyết các thủ tục, giấy phép liên quan đến các dự án xuống sâu, dự án đầu tư mở rộng, nâng công suất. Các dự án đầu tư mang tính chất nền tảng và hạ tầng, có tính quyết định đến tuổi thọ của mỏ có vai trò rất quan trọng, cần đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện các dự án này. Thúc đẩy tiến độ giải quyết dứt điểm công tác bàn giao Nhà máy Nam Cầu Trắng cho tỉnh Quảng Ninh. Than Hòn Gai triển khai thực hiện cải tạo mong 917 thành hồ chứa nước, thực hiện tận thu phần tài nguyên còn lại. Than Hà Tu tập trung phối hợp với Than Núi Béo tính toán công tác đổ thải, cung cấp đất đá thải lấp moong lộ thiên Núi Béo. Than Núi Béo đẩy mạnh công tác tuyển dụng thợ lò đáp ứng cho sản xuất. Đối với một số đơn vị khó khăn như Cao Sơn, Cọc Sáu, Nam Mẫu, Địa chất mỏ, Cơ khí Mạo Khê…, Tổng Giám đốc Tập đoàn đề nghị lãnh đạo đơn vị nêu cao tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu, tập trung điều hành sản xuất, tăng cường phối hợp với các Ban chuyên môn Tập đoàn để tháo gỡ nhanh chóng những khó khăn, ổn định sản xuất. Bên cạnh các vấn đề liên quan đến SXKD, cần nhanh chóng xây dựng đề án Cụm môi trường để triển khai đảm bảo công tác môi trường theo từng vùng; đề nghị các Ban chuyên môn Tập đoàn cùng các đơn vị tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác bảo tồn, xây dựng, phát triển các công trình văn hóa của ngành. Đặc biệt, đối với vùng Miền Tây, Tổng Giám đốc nhấn mạnh, đây là nơi quy tụ đầy đủ nhất về lịch sử, truyền thống của ngành, nơi giao lưu văn hóa giữa vùng mỏ Quảng Ninh và các tỉnh đồng bằng sông Hồng. Đây cũng là khu vực còn tiềm năng rất lớn về tài nguyên, mang tính chiến lược lâu dài cho sự phát triển của Tập đoàn, Tổng Giám đốc kêu gọi CB, CN, NLĐ các đơn vị vùng Miền Tây cũng như các đơn vị trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh giữ vững niềm tin, khơi dậy niềm tự hào, ý chí, khát vọng, thi đua lao động sản xuất, xây dựng TKV phát triển.
Phát biểu chỉ đạo, Thành viên phụ trách HĐTV Tập đoàn Nguyễn Anh Tuấn đánh giá cao công tác chỉ đạo điều hành SXKD quý I của Ban lãnh đạo điều hành Tập đoàn, sự nỗ lực của các đơn vị. Đặc biệt, biểu dương các đơn vị đã giữ vững được công tác an toàn trong sản xuất. Bên cạnh đó, chuyên môn và công đoàn đã phối hợp thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống cho NLĐ, đặc biệt trong dịp Tết nguyên đán. Triển khai nhiệm vụ quý II, đồng chí đề nghị các đơn vị thành viên tăng cường sự gắn kết, phối hợp giữa các đơn vị và các Ban chuyên môn Tập đoàn nhằm đảm bảo tính kịp thời trong giải quyết các khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ SXKD. Quý II là “khoảng thời gian vàng” để nâng cao sản lượng cả năm, chính vì vậy, các đơn vị cần tranh thủ thời tiết thuận lợi, đẩy mạnh sản xuất. Tiếp tục thúc đẩy tiến độ các dự án đầu tư lớn như dự án nâng công suất mỏ Cao Sơn 4,5 triệu tấn/năm; dự án 3 mỏ Đèo Nai, Cao Sơn, Cọc Sáu; dự án Khe Chàm II-IV. Thúc đẩy công tác thăm dò, phát triển tài nguyên, hoàn tất thủ tục gia hạn giấy phép khai thác và triển khai các dự án đầu tư mới. Bám sát công suất thiết kế, rà soát lại kế hoạch SXKD năm 2023 để cân đối lại sản lượng; các đơn vị tăng cường giúp đỡ, hỗ trợ lẫn nhau, đặc biệt là các đơn vị khó khăn. Thực hiện tốt công tác quản lý đất đai, quản lý tài nguyên, ranh giới mỏ, công tác an toàn, môi trường; tăng cường quản trị chi phí nâng cao hiệu quả SXKD. Công đoàn TKV chỉ đạo công đoàn các đơn vị tổ chức hoàn thành Đại hội công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028; tiếp tục chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho CB, CN, NLĐ; Đảng bộ TKV cùng Đảng bộ TQN tăng cường phối hợp chỉ đạo đẩy mạnh sản xuất quý II, tạo đà phấn đấu hoàn thành kế hoạch năm 2023.
QN
Ý kiến bạn đọc