Tăng cường công tác phòng chống cháy nổ

Thứ ba - 16/01/2018 15:36 1.389 0

 Than Thống Nhất  Nhằm tăng cường công tác phòng chống cháy, nổ (PCCN), đảm bảo tuyệt đối an toàn, không để xảy ra sự cố cháy, nổ, thất thoát vật liệu nổ trong toàn Tập đoàn (đặc biệt trong mùa hanh khô, trong dịp Tết và các sự kiện quan trọng năm 2018), Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam đã có công văn số: 244/TKV-AT ngày 11 tháng 1 năm 2018 V/v tăng cường công tác PCCN.

(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)

      Tổng giám đốc Tập đoàn yêu cầu các đơn vị trong Tập đoàn thực hiện nghiêm túc các quy định của Nhà nước, các văn bản chỉ thị của Tập đoàn về công tác công tác phòng cháy, phòng nổ, chữa cháy, an toàn trong bảo quản, vận chuyển, sủ dụng và tiêu hủy VLNCN, cụ thể như sau:

      Kiểm tra, rà soát các phương án phòng cháy, nổ, chữa cháy trong dây chuyền sản xuất, quản lý kho tang, nhà xưởng để bổ sung kịp thời các nội quy, quy định, giải pháp hữu hiệu triệt tiêu nguy cơ gây cháy, nổ.

      Tăng tần suất kiểm tra các hệ thống thiết bị phòng cháy, phòng nổ, chữa cháy, bảo vệ hệ thống kho để có các giải pháp bổ sung kịp thời các nội quy, quy định, giải pháp hữu hiệu triệt tiêu nguy cơ gây cháy, nổ.

      Tổng kiểm tra lại hệ thống kho chứa của đơn vị, kiểm tra thực hiện xếp đặt, bảo quản kho theo đúng quy định (đặc biệt lưu ý kho chứa VLNCN, kho xăng dầu, hóa chất, kho chất thải nguy hại).

      Kiểm tra, rà soát các thiết bị nghiêm ngặt về an toàn liên quan đến phòng cháy, nổ để có các giải pháp xử lý kịp thời, triệt tiêu nguy gây mất an toàn.

      Kiểm tra, nhắc nhở người lao động thực hiện nghiêm túc việc sử dụng các thiết bị điện đảm bảo an toàn chống nguy cơ chập, cháy điện (đặc biệt trong những ngày lạnh giá).

      Tuyên truyền nhắc nhở, huấn luyện người lao động tuân thủ các quy định về phòng chống cháy, nổ để bảo vệ cho bản thân và đồng nghiệp.

chay no copy


      Các bộ phận an toàn, bảo vệ, phòng cháy chữa cháy các đơn vị tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, huấn luyện, đề xuất kịp thời các giải pháp để triệt tiêu nguy cơ gây cháy, nổ.

      Đối với Công ty Hóa chất mỏ và các đơn vị có sử dụng vật liệu nổ công nghiệp (VLNCN): tiếp tục triển khai theo nội dung công văn số: 5308/CV-AT ngày 08 tháng 11 năm 2017 “V/v tăng cường công tác quản lý, sử dụng VLNCN” của Tổng giám đốc Tập đoàn; Khắc phục nay những tồn tại trong thông báo số: 04/TB-TTĐHSX, ngày 08 tháng 1 năm 2018 “Kết quả kiểm tra công tác quản lý, bảo vệ và sử dụng VLNCN năm 2017” của Giám đốc TTĐHSX tại Quảng Ninh.

      Trung tâm cấp cứu mỏ - TKV: Lập phương án bổ sung ứng cứu sự cố, bố trí quân số thường trực đảm bảo giải quyết sự cố (đặc biệt trong ngày nghỉ), tăng cường kiểm tra đột xuất các đơn vị về công tác PCCN.

      Văn bản chi tiết số: 244/TKV-AT ngày 11 tháng 1 năm 2018./.

Ngọc Quý

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây