Thông báo kết luận của Phó TGĐ Nguyễn Hoàng Trung tại Hội nghị hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam năm 2017

Thứ sáu - 01/12/2017 12:24 969 0

 Than Thống Nhất  Ngày 03/11/2017, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam đã tổ chức Hội nghị hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam 2017 với sự chủ trì của đồng chí Phó TGĐ Nguyễn Hoàng Trung. Tham dự Hội nghị có đại diện Đảng ủy Than Quảng Ninh; Đảng ủy, Công đoàn, Đoàn thanh niên TKV; các Ban lãnh đạo, chuyên môn TKV; Giám đốc, Trưởng – phó phòng phụ trách công tác pháp chế, cán bộ trực tiếp làm công tác pháp chế các đơn vị toàn Tập đoàn.

Thông báo kết luận của Phó TGĐ Nguyễn Hoàng Trung tại Hội nghị hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam năm 2017
     Tại Hội nghị, công tác pháp chế của Tập đoàn giai đoạn 2016 – 2017 đã cho thấy tầm quan trong trong quản trị doanh nghiệp và quản trị chung của TKV. Tập đoàn đã biểu dương, ghi nhận đội ngũ cán bộ pháp chế. Mặc dù nhiều đơn vị còn hạn chế trong công tác pháp chế nhưng luôn cố gắng nỗ lực phát huy nghiệp vụ chuyên môn tư vấn cho Lãnh đạo, Phòng ban thực hiện, tuân thủ quy định của Tập đoàn trong SXKD.

      Sau khi nghe Trưởng ban Thanh tra – Pháp chế TKV báo cáo tổng kết công tác pháp chế giai đoạn từ năm 2016 đến tháng 9 năm 2017, phương hướng nhiệm vụ năm 2018; nghe bài tọa đàm của diễn giả TS. Võ Sỹ Mạnh – Giám đốc Trung tâm đảm bảo chất lượng, Giảng viên Khoa Luật Trường Đại học Ngoại thương. Đồng chí Nguyễn Hoàng Trung – Phó TGĐ đã kết luận và triển khai một số công việc cần thực hiện trong công tác pháp chế tại Tập đoàn.

      Theo đó các đơn vị triển khai thực hiện đồng bộ, có hiệu quả công tác pháp chế doanh nghiệp trong toàn Tập đoàn theo Nghị định của Thủ tướng Chính phủ; Quy chế về tổ chức và hoạt động công tác pháp chế trong TKV; triển khai các giải pháp phù hợp với tình hình hiện nay của từng doanh nghiệp nhằm đóng góp vào hiệu quả kinh doanh của đơn vị cũng như Tập đoàn.

      Đối với lãnh đạo các đơn vị cần rà soát lại nhân sự, kiện toàn bộ máy làm công tác pháp chế, bố trí cán bộ cho phù hợp. Tăng cường giao nhiệm vụ, yêu cầu cán bộ pháp chế phải tham gia sâu hơn vào hoạt động điều hành nội bộ đơn vị cũng như phải không ngừng học tập, nghiên cứu kiến thức chuyên ngành liên quan đến công tác SXKD, được tham gia các khóa đào tạo về ngành luật để cán bộ nắm vững chủ trương của Đảng, Nhà nước và pháp luật.

      Đối với cán bộ làm công tác pháp chế tại các đơn vị cần xây dựng chương trình, kế hoạch công tác bám sát mục tiêu SXKD của đơn vị, của Tập đoàn; cập nhật các văn bản quản lý để đảm bảo hành lang pháp lý phù hợp với quy định của TKV, quy định pháp luật liên quan.

      Ngoài ra, cán bộ làm công tác pháp chế cần chủ động đề xuất với lãnh đạo đơn vị để tham gia vào hoạt động thương thảo, soạn thảo, giao kết hợp đồng; tích cực học hỏi các kiến thức chuyên ngành, kết nối các bộ phận chuyên môn khác để có nền tảng pháp lý vững chắc và cái nhìn đa chiều về vụ việc cần xử lý.

      Đối với Ban Thanh tra – pháp chế là đầu mối triển khai công tác pháp chế trong Tập đoàn phải tăng cường kiểm tra giám sát, phát hiện và chấn chỉnh các hoạt động chưa phù hợp theo quy định của Pháp luật trong các hoạt động của Tập đoàn. Thường xuyên phối hợp với các Ban chuyên môn để đảm bảo cho công tác SXKD của Tập đoàn an toàn, hợp pháp, hiệu quả và phát triển.

      Văn bản chi tiết số: 230/TB-TKV ngày 30/11/2017./.

Thái Bình

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây