Lề lối làm việc giữa Đảng ủy Tập đoàn với Hội đồng thành viên và Tổng Giám đốc Tập đoàn

Chủ nhật - 10/12/2017 21:34 873 0

 Than Thống Nhất  Nhằm lãnh đạo hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, công tác tổ chức, cán bộ, kiểm tra, giám sát, nâng cao vai trò lãnh đạo của Đảng, xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh, Tập đoàn phát triển bền vững, Đảng ủy Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam đã ban hành quy định số 669-QĐĐU về lề lối làm việc giữa Đảng ủy Tập đoàn với Hội đồng thành viên và Tổng Giám đốc Tập đoàn.

Lề lối làm việc giữa Đảng ủy Tập đoàn với Hội đồng thành viên và Tổng Giám đốc Tập đoàn
      Quy định gồm 5 chương với những lề lối làm việc giữa Đảng ủy Tập đoàn, Hội đồng thành viên và Tổng giám đốc Tập đoàn trên ba lĩnh vực: Lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ sản xuất; Lãnh đạo công tác tổ chức cán bộ; Lãnh đạo công tác kiểm tra, giám sát, kỉ luật. Cụ thể như sau:

      Về mối quan hệ trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ SXKD: Đảng ủy lãnh đạo toàn diện mọi mặt hoạt động của Tập đoàn thông qua việc ban hành nghị quyết và phát huy vai trò của đảng viên được bổ nhiệm chức vụ trong ban lãnh đạo quản lý, điều hành các đoàn thể quần chúng. Trong lãnh đạo, Đảng ủy phát huy cao độ vai trò của HĐTV và Tổng Giám đốc trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao. Ngược lại, HĐTV và Tổng Giám đốc có trách nhiệm cung cấp thông tin hàng tháng, quý, năm và báo cáo đột xuất khi cần thiết với Đảng ủy về tình hình SXKD.

      Về mối quan hệ trong công tác lãnh đạo và tổ chức cán bộ: Công tác quản lý cán bộ sẽ thực hiện theo quy chế, quy định của Trung ương và Đảng ủy Tập đoàn. HĐTV và Tổng Giám đốc sẽ chỉ đạo công tác tổ chức cán bộ theo đúng quy định và thẩm quyền được giao. Thêm vào đó, Đảng ủy thống nhất với HĐTV và Tổng Giám đốc trong việc kiểm tra, giám sát công tác cán bộ.

      Về mối quan hệ trong lãnh đạo công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật: Đảng ủy lãnh đạo và tổ chức thực hiện công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật trong Đảng theo Điều lệ Đảng. Khi cần thiết, Đảng ủy quyết định chọn cán bộ tham gia đoàn kiểm tra hoặc HĐTV và Tổng Giám đốc có thể mời đại diện Đảng ủy tham gia đoàn kiểm tra để công tác kiểm tra đánh giá nghiêm túc, hiệu quả, tránh hình thức. Các bản Kết luận kiểm tra, thanh tra, kiểm soát được gửi cho Đảng ủy để theo dõi, chỉ đạo.

      Có thể nói, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam đã thành công trong việc chủ động xây dựng quy chế phối hợp giữa ba bộ phận quan trọng quyết định đến sự “tồn vong” của Tập đoàn TKV: Đảng ủy, Hội đồng thành viên và Tổng Giám đốc Tập đoàn. Sự phân cấp cụ thể, rõ ràng quyền hạn và trách nhiệm của mỗi bên sẽ góp phần không nhỏ vào sự phát triển ngày càng vững mạnh của Tập đoàn trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước./.

BBT

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây