Kế hoạch Giám sát, kiểm soát năm 2018 của TKV

Thứ sáu - 05/01/2018 14:10 1.909 0

 Than Thống Nhất  Giám sát, kiểm soát là những phương pháp và chính sách được thiết kế để ngăn chặn gian lận, giảm thiểu sai sót, khuyến khích hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh nhằm đạt được sự tuân thủ các chính sách và quy trình được thiết lập. Trong hoạt động của Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam, việc lập kế hoạch kiểm soán năm là một nội dung rất quan trọng. Ngày 02/01/2018, Tập đoàn đã ban hành kế hoạch số 01/KH-KSV về chương trình kiểm soát năm 2018 tại Công ty Than Thống Nhất - TKV.

(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)
      Theo đó, kế hoạch kiểm soát năm 2018 được chia thành 4 quý với những quy định cụ thể về thời gian, nội dung kiểm soát, người thực hiện kiểm soát, đơn vị phối hợp và địa điểm thực hiện. Với mục tiêu xây dựng hệ thống kiểm soát nội bộ vững mạnh, tránh chồng chéo, các hoạt động kiểm soát được xây dựng liên tiếp theo từng tháng một cách khoa học.

      Hoạt động kiểm soát quý I sẽ triển khai trong tháng 2 và tháng 3 tập trung vào các mặt: Thực hiện kiểm soát hoạt động SXKD và rà soát chỉ tiêu khối lượng năm 2017; Đánh giá điều hành sản xuất kinh doanh và thẩm định báo cáo tài chính năm 2017; Kiểm tra các nội dung theo Quy chế số 1159/QĐ-TKV ngày 31/5/2015 của TKV; Kiểm soát công tác khoán, quản trị chi phí trong nội bộ công ty, công tác quản lý tiền lương và cuối cùng là thông qua báo cáo kiểm soát năm 2017. Như vậy, trong quý I, hoạt động kiểm tra chủ yếu nhằm phân tích, đánh giá, tổng hợp, xếp loại các rủi ro có thể ảnh hưởng đến việc đạt được mục tiêu của Tập đoàn để nhanh chóng đề ra phương án khắc phục.

      Tương tự như quý I, các hoạt động kiểm soát quý II, III, IV sẽ đánh giá công tác hoạt động sản xuất kinh doanh, công tác tuyển dụng, quản lý vật tư, công tác giải quyết đơn thư khiếu nại của những quý trước đó. Hàng quý các kiểm soát viên sẽ có thông báo cụ thể về nội dung, thời gian, kế hoạch kiểm soát gửi các đơn vị để triển khai thực hiên.

      Việc lập kế hoạch hàng năm giúp Tập đoàn bao quát được tất cả các đối tượng kiểm toán, tập trung nguồn lực cho các hoạt động rủi ro cao, giúp cho các cuộc kiểm soát được thực hiện một cách hiệu quả, tiết kiệm thời gian, chi phí và đạt được mục tiêu đề ra. Việc lập kế hoạch, xác định đối tượng ưu tiên kiểm soát là hành động thiết thực, đảm bảo tính hiệu quả cao, góp phần duy trì, tạo tiền đề phát triển mạnh mẽ./.

BBT

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây