TKV triển khai công tác kiểm toán năm 2018

Thứ ba - 16/01/2018 15:40 1.128 0

 Than Thống Nhất  Để chuẩn bị cho công tác kiểm toán báo cáo tài chính năm 2018, kiểm toán quyết toán vốn đầu tư XDCB theo đúng thông tư của Bộ Tài chính, đảm bảo thời gian quy định, Tập đoàn công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam ban hành công văn số 306/TKV-KS-KTTC ngày 16/01/2018 về việc triển khai công tác kiểm toán năm 2018.

(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)
      Công tác kiểm toán là việc làm cần thiết và thường xuyên, diễn ra hàng năm ở hầu hết các doanh nghiệp. Kiểm toán có chức năng xác minh độ trung thực của tài liệu, đánh giá tình hình tài chính, dựa vào tình hình tài chính bày tỏ ý kiến, tham mưu cho doanh nghiệp được kiểm toán.

      Công tác kiểm toán báo cáo tài chính phải đảm bảo các yêu cầu về Báo cáo tài chính năm 2018 được nêu trong nội dung công văn, việc kiểm tra báo cáo phải đầy đủ thủ tục, số liệu chính xác, ý kiến đưa ra phải rõ ràng, trung thực, đầy đủ hoàn thành đúng kế hoạch. Công tác kiểm toán được Tập đoàn giao cho các đơn vị tự lựa chọn các công ty kiểm toán độc lập để kiểm toán báo cáo tài chính. Tập đoàn đề nghị các đơn vị lựa chọn nhà thầu để tiến hành lựa chọn Công ty kiểm toán phù hợp và có kinh nghiệm kiểm toán tại Tập đoàn và các đơn vị thành viên nhằm đảm bảo chất lượng kiểm toán. Quy định rõ trách nhiệm và mức phạt đối với việc bỏ sót các lỗi trọng yếu của đơn vị trong Báo cáo kết quả kiểm toán,…

      Thời gian lựa chọn và ký kết với nhà thầu xong trước ngày 01/6/2018. Xét báo cáo tài chính 6 tháng đầu năm 2018 thực hiện từ 20/7/2018 và kiểm toán báo cáo tài chính năm thực hiện từ 20/01/2019. Báo cáo kiểm toán phải được lập theo đúng quy trình, đúng mẫu quy định của Bộ Tài Chính, sau khi có kết quả đơn vị rà soát lại và gửi về Tập đoàn.

      Thông qua công tác kiểm toán doanh nghiệp có thể đánh giá được hiệu quả và năng lực quản lí của đơn vị. Kiểm toán không chỉ xác minh rõ độ tin cậy của thông tin mà còn tư vấn về quản lí. Từ những kết quả của Báo cáo tài chính, doanh nghiệp có thể tự đánh giá lại việc sử dụng vốn, hoạt động sản xuất kinh doanh để có định hướng, lên phương án kế hoạch sản xuất, thu chi cho những năm tiếp theo.

      Văn bản chi tiết số: 306/TKV-KS-KTTC./.

BBT

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây