Tổng kết 05 năm thực hiện Ngày pháp luật Việt Nam 2013-2017

Thứ năm - 21/06/2018 23:57 7.937 0
Sau 05 năm triển khai thực hiện “Ngày Pháp luật Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ngày 09/11” từ năm 2013 đến năm 2017, Công ty Than Thống Nhất – TKV đã có báo cáo tổng kết, đánh giá rút kinh nghiệm về việc thực hiện Ngày pháp luật dựa trên cơ sở thực tiễn tại đơn vị.
Tổng kết 05 năm thực hiện Ngày pháp luật Việt Nam 2013-2017
      Trong 05 năm, Công ty đã thu được nhiều thành tích đáng ghi nhận trong quá trình triển khai Ngày Pháp luật: Đầu năm 2013, Công ty đã thành lập Hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật kèm theo quết định phân công nhiệm vụ cụ thể; Hàng năm cử cán bộ đi tham gia các lớp tập huấn về công tác PBGDPL do Sở Tư pháp tỉnh Quảng Ninh và Ban Pháp chế TKV tổ chức; Triển khai thành công các văn bản, ban hành các chương trình, kế hoạch, văn bản chỉ đạo thực hiện Ngày Pháp luật; Tổ chức thực hiện các nội dung phổ biến trong tuần lễ cao điểm, tháng cao điểm thực hiện Ngày Pháp luật hàng năm như năm 2014 tổ chức thi tuyên truyền biển đảo, năm 2015 tổ chức in ấn phát hành tài liệu phổ biến về một số điểm mới về Luật BHXH được Quốc hội thông qua ngày 20/11/2014… Đặc biệt hơn, từ trước năm 2013 và nhất là từ năm 2014 trở lại đây, Công ty đã đầu tư hàng tỷ đồng để nâng cấp Hệ thống Thông tin điện tử và Hệ thống tin học văn phòng, trang mạng điện tử của Công ty. Từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho việc tra cứu, thường xuyên cập nhật các văn bản pháp luật, là kênh tuyên truyền PBGDPL hiệu quả và tiết kiệm của Than Thống Nhất.

      Nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, Công ty đã đưa hoạt động phổ biến giáo dục pháp luật thành hoạt động thường xuyên của mỗi Phòng, Trạm, Phân xưởng nhằm kịp thời quán triệt, phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến với cán bộ, CNVC, người lao động. Các hoạt đông hưởng ứng Ngày Pháp luật nhận được sự đồng tình ủng hộ của đoàn thể CBCNV trong toàn Công ty. Từ chỗ nâng cao nhận thức về pháp luật thì ý thức và hành xử theo pháp luật của người lao động cũng ngày càng được nâng lên, góp phần ổn định trật tự an ninh, an toàn trong Công ty.

      Việc triển khai Ngày pháp luật tại Công ty đang được nâng lên qua từng năm phát động. Các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật góp phần nâng cao năng lực quản lý, siết chặt kỷ luật, kỷ cương. Tăng cường trách nhiệm của CBCNV và người lao động, đấu tranh với các hành vi tham nhũng, tiêu cực, lãng phí, nâng cao vai trò của phát luật. Tập trung phát triển hệ thống thông tin, truyền thông, phổ biến, giáo dục pháp luật. Việc nắm rõ các quy định pháp luật của Nhà nước, TKV và Công ty giúp NLĐ hiểu được chính sách, chủ trương của Đảng và Nhà nước, TKV và Công ty. Qua đó, giúp họ thực hiện tốt quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm của mình nhằm phát huy quyền làm chủ tập thể và thực hiện quy định dân chủ tại cơ sở.

      Trong thời gian tới, Công ty sẽ tiếp tục quán triệt, phổ biến để nâng cao hơn nữa nhận thức của CBCNV về vai trò, vị trí, ý nghĩa của Ngày Pháp luật, làm cho việc chuyển tải chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, TKV và Công ty đi vào cuộc sống./.

BBT

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây