Thành lập Hội đồng kiểm kê tài sản năm 2018

Thứ ba - 05/06/2018 23:00 3.355 0
Việc kiểm kê tài sản hàng năm nhằm báo cáo cho người quản lý biết được toàn bộ tài sản, vật tư hàng hóa, tiền vốn hiện có để đưa ra những quyết định như sửa chữa, nâng cấp, điều chuyển hay thay thế tài sản phù hợp với năng lực tài chính, chính sách đầu tư của Công ty. Kiểm kê tài sản là công tác liên quan đến nhiều người, nhiều bộ phận (kho, quỹ, phân xưởng, phòng ban…), khối lượng công việc lớn, đòi hỏi hoàn thành khẩn trương, do đó để việc kiểm kê tài sản hiệu quả, Công ty Than Thống Nhất đã quyết định thành lập Hội đồng kiểm kê tài sản năm 2018.
(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)
      Hội đồng kiểm kê tài sản bắt đầu đi vào hoạt động từ ngày 06/06/2018 gồm 12 thành viên. Trong đó, Giám đốc Công ty làm Chủ tịch Hội đồng; Phó Giám đốc phụ trách Cơ điện Vận tải là Phó Chủ tịch thường trực; Phó Giám đốc phụ trách Kỹ thuật công nghệ mỏ và Phó Giám đốc phụ trách Sản xuất – Tiêu thụ làm Phó Chủ tịch Hội đồng; Kế toán trưởng Công ty làm Ủy viên thường trực cùng 07 đồng chí ủy viên khác.

      Hội đồng sẽ tiến hành một số nhiệm vụ trọng tâm như sau: Thực hiện đúng các văn bản của Tập đoàn hướng dẫn và các văn bản hiện hành của Nhà nước về kiểm kê TSCĐ, các loại vật tư và tài sản Văn phòng hiện có của Công ty định kỳ hàng năm tại thời điểm theo quy định; Phát hiện các vật tư, tài sản hư hỏng, mất mát, thiếu hụt, lạc hậu, ứ đọng, không cần dùng và đề xuất phương án xử lý ngay theo quy định; Giao cho Phòng KTTC lập phương án kiểm kê tài sản tại các thời điểm 0h ngày 01/07/2018 và 0h ngày 01/01/2019, tập hợp số liệu kiểm kê và báo cáo theo quy định.

      Kiểm kê tài sản hàng năm chính là phương án then chốt nhằm giúp Công ty đề ra những chiến lược hoạt động trong tương lai, tăng sức cạnh tranh của Công ty ở trong nước và trên trường quốc tế. Vì vậy để việc kiểm tra tài sản diễn ra thuận lợi, chính xác, tin rằng các đồng chí trong Hội đồng sẽ làm việc công tâm, khoa học và cố gắng hết mình để hoàn thành nhiệm vụ được giao./.

BBT

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây