Quy định v/v thực hiện các loại hồ sơ sổ sách trong công tác AT-VSLĐ

Thứ sáu - 20/12/2024 13:40 55 0
Ngày 20/12/2024, Giám đốc Công ty Than Thống Nhất - TKV ban hành Quy định số 9766/QĐ-VTNC về việc thực hiện các loại hồ sơ sổ sách trong công tác AT-VSLĐ để các đơn vị trong toàn Công ty triển khai lập các loại sổ sách quản lý và thực hiện công tác AT-VSLĐ hằng năm, theo nội dung sau:
(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)
 1. Sổ đăng ký công tác AT-VSLĐ và nội dung đăng ký:
- Đầu năm các đơn vị tổ chức đăng ký cam kết thực hiện đảm bảo công tác an toàn, vệ sinh lao động. Theo đó:
+ Mỗi cá nhân người lao động đăng ký cam kết thực hiện về công tác AT-VSLĐ-PCCN theo từng ngành nghề. Sau khi các cá nhân đã có bản cam kết thì đơn vị tập hợp lại đóng quyển lưu tại đơn vị.
+ Từng tổ sản xuất đăng ký với phân xưởng, Phân xưởng đăng ký với Công ty, có 02 bản trong đó một bản đăng ký được nộp về phòng An toàn.
- Hồ sơ đăng ký lưu tại đơn vị được đóng thành tập, trên cơ sở đó đóng gộp lại các biên bản vào cuối tập đăng ký để kiểm điểm theo quý.

2. Sổ phân công nhiệm vụ và triển khai nghị quyết liên tịch giữa QĐ-CĐ-ĐTN về công tác AT-VSLĐ
- Căn cứ Nghị quyết liên tịch giữa GĐ - CĐ - ĐTN Công ty, các Phân xưởng họp triển khai thực hiện, tùy theo điều kiện thực tế đơn vị phân công rõ trách nhiệm, nhiệm vụ ban lãnh đạo, bao gồm: Chuyên môn - Công đoàn - Đoàn thanh niên về công tác AT-VSLĐ.
- Nội dung phân công thực hiện bám sát Nghị quyết liên tịch của Công ty ban hành và thực hiện theo mẫu (có thể phân công thêm theo đặc thù từng đơn vị).
- Kết thúc mỗi quý, đơn vị tổ chức họp kiểm điểm đánh giá kết quả thực hiện công tác AT-VSLĐ trong quý theo từng nội dung đã được phân công (Đánh giá cụ thể theo các nội dung được phân công, những việc đã làm được, có số liệu cụ thể chứng minh; những việc chưa làm được, có lý do và có biện pháp triển khai thực hiện những việc chưa làm được cho quý sau thực hiện).

3. Sổ kiểm tra công tác an toàn
- Kiểm tra chấm điểm theo Quy định số: 1131/QĐ-TKV ngày 18/6/2020 của Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam về việc “Ban hành Quy định kiểm tra, chấm điểm thực hiện công tác AT-VSLĐ trong các doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam”. Kiểm tra theo 4 nội dung 15 thông số. Thực hiện mỗi quý 01 lần vào cuối các tháng 3, 6, 9, 12.
- Công tác kiểm tra sau các đợt nghỉ dài ngày, sau mưa bão...
(Lưu ý tháng nào có biên bản kiểm tra sau ngày nghỉ dài thì không cần kiểm tra định kỳ).

4. Sổ lập kế hoạch BHLĐ
- Hàng tháng, Phân xưởng lập kế hoạch BHLĐ và triển khai thực hiện. Cuối tháng, đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch BHLĐ về số việc và giá trị.

5. Sổ sinh hoạt mạng lưới ATV
- Trang đầu ghi danh sách mạng lưới AT-VSV của đơn vị.
- Các trang sau ghi biên bản nội dung buổi sinh hoạt mạng lưới AT-VSV. Nội dung sinh hoạt phải đánh giá được công tác AT-VSLĐ của đơn vị và hoạt động của mỗi AT-VSV; ý kiến của AT-VSV; chỉ đạo của Công ty, Lãnh đạo đơn vị; phương hướng hoạt động tháng tới; cuối cùng bình xét phân loại AT-VSV.

6. Sổ kiến nghị của An toàn vệ sinh viên và người lao động
- Để cán bộ công nhân phân xưởng ghi kiến nghị, kiến nghị ghi phải rõ ràng cụ thể, thời gian, ngày tháng người thực hiện kiến nghị, người được giao giải quyết, biện pháp khắc phục, thời gian hoàn thành cùng các thành phần ký tên, lưu ý nội dung thực hiện kiến nghị phải đúng theo nội dung công việc trong nhận lệnh sản xuất, mẫu sổ do Công ty cấp.

7. Sổ huấn luyện an toàn
- Nội dung công tác huấn luyện An toàn, bao gồm: Huấn luyện an toàn định kỳ; huấn luyện tăng cường; huấn luyện an toàn bước 2; huấn luyện an toàn bước 3 (kèm cặp bước 3); huấn luyện thủ tiêu sự cố và tìm kiến cứu nạn; huấn luyện công nghệ mới...
- Đơn vị in danh sách CBCN và các nội dung huấn luyện định kỳ, bước 2 + 3, kế hoạch thủ tiêu sự cố phải theo nội dung phương án Công ty ban hành, công nghệ mới, thiết bị nghiêm ngặt...(việc huấn luyện nếu thời gian các nội dung gần nhau thì tổ chức vào chung một lần huấn luyện).
- Huấn luyện bước 2, định kỳ, tăng cường phải có bài kiểm tra đánh giá kết quả đạt hoặc không và có giáo trình huấn luyện cụ thể, theo đúng nội dung công việc của người được huấn luyện.
- Huấn luyện bước 3, thực hiện theo quyết định của Giám đốc Công ty và phân công người kèm cặp cụ thể, hết thời gian kèm cặp có đánh giá nhận xét.
- Tất cả các nội dung, con người được huấn luyện phân xưởng sử dụng máy tính để làm và in ra cho công nhân ký tên và đóng sổ lưu tại đơn vị .

8. Sổ theo dõi TNLĐ và sự cố
- Dùng để ghi chép lại các vụ tai nạn lao động, sự cố ở tại đơn vị (nếu có), trong sổ phải thể hiện được: Diễn biến, tình trạng... theo đúng nội dung cột mục, sổ Công ty cấp.

9. Sổ theo dõi sức khoẻ của CBCN
- Ghi chép lại tình trạng phân loại sức khoẻ của CBCN trong toàn phân xưởng theo số liệu được Trạm Y tế thuộc phòng TCLĐ cấp, nhưng lưu ý có phân loại theo từng ngành nghề và sức khoẻ./.

Kim Thoa

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây