Hiệu quả từ công tác chăm lo đời sống, tinh thần cho người lao động ở Công ty Than Thống Nhất - TKV

Chủ nhật - 26/05/2019 10:57 443 0
Trong những năm gần đây, mặc dù nhiệm vụ sản xuất kinh doanh (SXKD) của Công ty Than Thống Nhất – TKV còn gặp nhiều khó khăn, đường lò ngày càng xuống sâu; công tác thông gió, thoát nước, vận tải phức tạp; vỉa lớp không ổn định, đặc biệt là lượng nước ngầm thoát ra từ các đường lò cũ ở khu Lộ Trí ngày càng lớn, lò chợ gặp đá nhiều…
Hiệu quả từ công tác chăm lo đời sống, tinh thần cho người lao động ở Công ty Than Thống Nhất - TKV
      Để khắc phục và cải thiện tốt mọi điều kiện làm việc cho người lao động, hàng năm Công ty phải không ngừng đầu tư máy móc thiết bị như hệ thống bơm thoát nước có lưu lượng lớn chống ngập mỏ; thay đổi hệ thống chống giữ lò chợ từ cột thủy lực đơn xà hộp bằng giá khung, giá xích ZH; sử dụng hệ thống toa xe chở người; thay đổi hệ thống tuyến băng vận tải, hệ thống tời vận chuyển người ra vào lò…

      Mặc dù trong SXKD Công ty còn gặp nhiều khó khăn trở ngại, nhưng với tinh thần đoàn kết “Kỷ luật và Đồng tâm” của những người thợ mỏ, sự linh hoạt trong điều hành sản xuất, sự quyết tâm của Ban lãnh đạo Công ty cùng sự thống nhất đồng thuận cao của tập thể người lao động, vì vậy những năm qua Công ty Than Thống Nhất – TKV luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà Tập đoàn TKV giao. Công nhân luôn có đủ việc làm, môi trường làm việc được cải thiện rõ rệt, tính dân chủ được khơi dậy và phát huy mạnh mẽ do có nhiều cơ chế phù hợp, thu nhập và đời sống vật chất và tinh thần của CNCB  được nâng cao.
 
4188a47c9cbc79e220ad 1
      Với mục tiêu sản xuất ổn định và có mức tăng trưởng, Ban lãnh đạo Công ty đã chủ động đề ra nhiều giải pháp có tính khả thi phù hợp với điều kiện thực tế của Công ty, trên cơ sở kế hoạch của TKV giao, bằng các giải pháp đi trước đón đầu, khắc phục yếu tố khách quan, loại bỏ yếu tố chủ quan, thay đổi phương thức quản lý, cách thức điều hành, ổn định bộ máy tổ chức, phân chia kế hoạch theo từng giai đoạn, từng quý, tháng cho phù hợp để triển khai thực hiện đạt kết quả cao nhất.

      Khi sản xuất ổn định, thu nhập của người lao động được nâng lên, những năm gần đây Công ty Than Thống Nhất – TKV được nhiều người biết đến trong việc chăm lo đời sống tinh thần cho người lao động, bằng những việc làm thiết thực, sự quan tâm đúng mức như hàng quý khi sơ kết nhiệm vụ SXKD Công ty đều tổ chức gặp mặt tuyên dương, tặng thưởng những công nhân tiêu biểu xuất sắc trong việc đảm bảo ngày công và có mức thu nhập cao nhất, mỗi phân xưởng 3 người (trong đó 02 công nhân khai thác, đào lò và 01 công nhân cơ điện lò). Kết thúc 6 tháng và cả năm Công ty tổ chức gặp mặt tuyên dương công nhân bậc cao có ngày công và hoàn thành hợp đồng với Giám đốc. Bên cạnh đó hàng năm vào dịp 30/4 – 01/5, Công ty còn tổ chức cho người lao động đi nghỉ cuối tuần với mức tiền 1.500.000đ/người. Ngoài việc quan tâm tổ chức cho 100% CNCB đi nghỉ cuối tuần, Công ty còn tổ chức cho công nhân xuất sắc tiêu biểu được bình chọn từ các Phân xưởng và cán bộ chủ chốt đi tham quan, học hỏi kinh nghiệm các tỉnh phía Nam. Tổ chức cho phu nhân, phu quân của các đồng chí Quản đốc, Trưởng phòng và lãnh đạo Công ty đi tham quan lễ hội các tỉnh miền Bắc.
 
dsc8451
      Ngoài việc chăm lo đến đời sống tinh thần cho người lao động, Công ty còn quan tâm đến việc chăm sóc sức khỏe cho CNCB. Công ty đã mời y, bác sĩ ở các bệnh viện uy tín trong và ngoài ngành về khám sức khỏe định kỳ cho 100% CNCB trong Công ty, đối với công nhân làm việc trong môi trường nặng nhọc độc hại thì khám 02 lần/năm. Đối với các đồng chí là Phó Quản đốc, Phó Trưởng phòng, Quản đốc, Trưởng phòng trở lên Công ty quan tâm cho đi khám và tư vấn sức khỏe tại bệnh viện Bạch Mai – Hà Nội.

      Qua mỗi kỳ nghỉ cuối tuần, mỗi chuyến tham quan học tập kinh nghiệm… CNCB trong Công ty có thời gian nghỉ ngơi thư giãn, nạp thêm năng lượng để bước vào những ngày sản xuất mới với tràn đầy niềm tin, sự cố gắng và quyết tâm cao để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà Phân xường và Công ty giao cho.
 
tap the1
      Để an cư lạc nghiệp, Công ty luôn quan tâm đến nơi ăn chốn ở cho người lao động. Hiện tại Công ty có hai khu tập thể công nhân (hộ độc thân) tại phường Cẩm Tây và phường Cẩm Thành – Thành phố Cẩm Phả. Khu tập thể tại phường Cẩm Tây gồm 5 tầng, 68 phòng ở, trong đó 60 phòng có diện tích 20 m2 dành cho 02 người ở; 60 phòng có diện tích 40 m2 dành cho 4 người ở; Khu tập thể phường Cẩm Thành – Thành phố Cẩm Phả, 1 tòa nhà 6 tầng gồm 80 phòng ở, phòng có diện tích 40 m2 dành cho 4 người ở. Các phòng được trang bị đầy đủ giường, tủ cá nhân; bàn ghế ngồi uống nước, cây treo quần áo và công trình phụ đầy đủ tiện nghi khép kín, các phòng được lắp hệ thống điều hòa không khí (Công ty hỗ trợ 50%). Các khu tập thể đều có nhà ăn công nhân, phòng sinh hoạt chung, thư viện intenet; khu vui chơi tập thể như: Sân bóng chuyền, cầu lông, bàn bóng bàn được Công ty trang bị đầy đủ lưới, vợt, bóng và quả cầu.
 
dsc4371

      Cuối năm, tổ chức Công đoàn đều tổ chức chương trình “Tết sum vầy” ở tại 02 khu tập thể cho công nhân, tạo không khí vui tươi phấn khởi trước thềm đón Tết nguyên đán.

      Ngoài việc chăm lo tốt đến điều kiện ăn ở, sinh hoạt cho người lao động tại các khu tập thể. Công ty còn rất quan tâm, chú trọng đến bữa ăn giữa ca cho công nhân, ngoài việc lo đủ chế độ, tiêu chuẩn, định lượng cho từng suất ăn, Công ty còn liên tục thay đổi khẩu vị hàng ngày để người lao động dễ ăn, ăn hết tiêu chuẩn, khẩu phần từ đó tái tạo sức khỏe, tăng năng suất lao động. Đối với công nhân khai thác, đào lò Công ty tổ chức ăn tự chọn, (ăn sau ca đối với ca 2, ca 3) và (ăn đầu ca đối với công nhân ca 1). Nhà ăn luôn có đủ các món đảm bảo dinh dưỡng, đảm bảo định chất, định lượng, tiêu chuẩn; đồ ăn luôn nóng sốt để người lao động ăn ngon đảm bảo sức khỏe sản xuất đạt hiệu quả.
 
dsc0065
      Bằng sự quan tâm chăm lo và có những chính sách đãi ngộ của Công ty đối với người lao động, từ đó đã tạo một khí thế phấn khởi, niềm tin tưởng vào sự lãnh đạo đúng đắn của Công ty đối với người lao động. Với phương châm “không có lao động thì không có sản phẩm” Công ty luôn chú trọng và chăm lo tốt nhất cho công nhân, đặc biệt là thợ khai thác, đào lò. Bằng nhiều biện pháp thiết thực, có hiệu quả để thu hút và giữ chân thợ lò tại Than Thống nhất, thời gian qua số công nhân bỏ việc đã giảm, số người xin tái tuyển và công nhân tuyển mới đã tăng so với những năm trước.

      Bằng sự quyết tâm, sự đồng thuận nhất trí cao của tập thể người lao động trong công ty, sự lãnh chỉ đạo điều hành quyết liệt của Ban lãnh đạo, năm 2019 và các năm tiếp theo Công ty Than Thống Nhất – TKV sẽ hoàn thành, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được Tập đoàn TKV giao và luôn là lá cờ dẫn đầu trong phòng trào chăm sóc sức khỏe, đời sống tinh thần cho người lao động trong Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam./.

Lê Dần

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây