Hàng trăm Công nhân hoàn thiện hồ sơ khám sức khỏe định kỳ

Thứ sáu - 18/05/2018 11:13 309 0
Những ngày vừa qua, từ ngày 15/5/2018, Trạm Y tế Công ty Than Thống Nhất đã tổ chức, hoàn thiện hồ sơ khám sức khỏe định kỳ cho hàng trăm CNCB làm việc trong điều kiện nặng nhọc độc hại, công nhân lái xe ô tô và công nhân trực tiếp tham gia quá trình chế biến thực phẩm tại các đơn vị trong Công ty. Công tác khám sức khỏe vẫn kéo dài đến hết ngày 23/5/2018.
Khám sức khỏe định kỳ tại Than Thống Nhất
Khám sức khỏe định kỳ tại Than Thống Nhất
      Dự kiến số người tham gia khám sức khỏe định kỳ đợt này là 2.800 người. Dựa vào điều kiện, môi trường làm việc, Công ty đã bố trí cho CBCNV thực hiện nội dung khám phù hợp nhằm đánh giá đúng tình trạng sức khỏe hiện tại. Bên cạnh nội dung khám chung như khám sức khỏe tổng quát, tổng phân tích nước tiểu 10 thông số, xét nghiệm đường máu, tổng phân tích tế bào máu bằng máy đếm tự động thì Công ty cũng đề xuất một số nội dung khám riêng biệt dành cho một số CBCNV. Chẳng hạn như: Điện tâm đồ, xét nghiệm ma túy tổng hợp, chụp Xquang số hóa phim, siêu âm… Tổng số tiền dự kiến chi phí cho đợt khám sức khỏe định kỳ lần này lên tới hơn 900.000.000 đồng.
     
      Phối hợp với Bệnh viện đa khoa khu vực Cẩm Phả, Công ty tổ chức khám liên tục từ ngày 15/5/2018 đến hết ngày 23/5/2018 (Khám cả thứ bảy và chủ nhật) tại Trạm y tế Công ty Than Thống Nhất (phường Cẩm Bình, TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh). Tính đến nay, gần 1000 CNCB đã hoàn thiện hồ sơ khám sức khỏe, bước đầu thực hiện đúng tiến trình đề ra. Căn cứ vào vào tình trạng sức khỏe của người lao động, Công ty sẽ bố trí, luân chuyển lao động, sắp xếp công việc phù hợp, tránh được rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra trong quá trình sản xuất. Ngoài ra, kiểm tra sức khỏe sẽ mang đến cái nhìn tổng quan về tình hình sức khỏe, giúp NLĐ điều chỉnh chế độ dinh dưỡng, thói quen sinh hoạt và làm việc một cách khoa học, từ đó cải thiện chất lượng đời sống, góp phần nâng cao năng suất lao động.

      Công ty Than Thống Nhất - TKV là một trong những cơ sở sản xuất than chủ lực của Tỉnh với lực lượng công nhân đông đảo. Vì vậy việc quan tâm đến công tác khám sức khỏe định kỳ cho công nhân viên, người lao động là việc làm thực sự có ý nghĩa, tạo sự ổn định trong sản xuất. Sức khỏe của người lao động chính là sức mạnh của doanh nghiệp!

BBT

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây