Trình diễn thử nghiệm cháy nổ khí metan và nổ bụi than năm 2018

Thứ bảy - 12/05/2018 17:00 1.928 0
Tháng 5 là tháng công nhân, tháng cao điểm hành động về AT-VSLĐ, do vậy nhiều hoạt động được tổ chức nhằm hướng tới sức khỏe và an toàn cho NLĐ. Khai thác mỏ hầm lò là một trong những công việc tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn lao động, đặc biệt phải kể đến các nguy cơ cháy nổ khí metan và bụi than tại các công trường khai thác. Ngày 11/5/2018, Công ty Than Thống Nhất - TKV đã tổ chức thành công chương trình đào tạo an toàn, trình diễn cháy nổ khí metan và nổ bụi than cho các CBCN thường xuyên làm việc trong hầm lò.
      Chương trình đào tạo an toàn, trình diễn cháy nổ khi metan và nổ bụi than được Công ty phối hợp với Trung tâm  An toàn mỏ - Viện khoa học Công nghệ tổ chức. Các học viên tham gia lớp học là CBCN làm việc trực tiếp trong hầm lò cũng như CBCNV khối Kỹ thuật của Công ty. Ngày 11/5/2018, tại mặt bằng +54 khu Lộ trí lớp huấn luyện diễn ra và được chia làm 2 lượt: Lượt 1 từ 07h15’ ngày 11/5 cho các CBCN ca 1 và ca 3 ngày 10/5; Lượt 2 từ 14h30’ ngày 11/5 cho CBCN ca 2 và CBCNV khối Kỹ thuật.
 
DSC0431

      Tham dự khóa học, CBCNV được các cán bộ Trung tâm An toàn mỏ giảng dạy và trình bày lý thuyết về cháy nổ khí metan và nổ bụi than, nguyên nhân, hậu quả cũng như cách phòng ngừa, thông tin về các vụ nổ khí metan, những thiệt hại không lường, nguy hiểm tới tính mạng, thiệt hại về người và của do các vụ nổ gây ra trên Thế giới và Việt Nam, từ đó đưa ra các biện pháp phòng chống. Trong chương trình, các học viên được phát tài liệu nghiên cứu về “An toàn phòng chống cháy nổ khí metan và nổ bụi than”, đây sẽ là tư liệu tham khảo, là sổ tay ghi chú giúp CBCN có thể vận dụng vào công việc thực tiễn. Sau phần lý thuyết, các học viên được chứng kiến phần trình diễn mô phỏng một vụ nổ khí metan, nổ bụi than trên mô hình do Trung tâm An toàn mỏ thực hiện.
 
DSC0470
 
DSC0462

      Qua khóa học, các học viên đã nhận thức được sự nguy hiểm nếu có khi xảy ra nổ khí metan tại các mỏ hầm lò, CBCNV đã phần nào nhận thức được trách nhiệm và tự nâng cao ý thức trong an toàn lao động, thực hiện đúng công tác ATVSLĐ, tổ chức thực hiện đúng các biện pháp an toàn, quy trình lao động sản xuất, tuân thủ các quy đinh để hạn chế thấp nhất TNLĐ và sự cố có thể xảy ra . đặc biệt là ngăn chặn hiểm họa nổ khí metan và nổ bụi than trong hầm lò./.

BBT

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây