Công ty Than Thống Nhất – TKV hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam 09/11/2022

Thứ ba - 18/10/2022 14:59 240 0
Ngày 09 tháng 11 hằng năm là Ngày Pháp luật Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Ngày Pháp luật được tổ chức nhằm tôn vinh Hiến pháp, pháp luật, giáo dục ý thức thượng tôn pháp luật cho mọi người trong xã hội.
Ảnh minh họa: NQ (ST)
Ảnh minh họa: NQ (ST)
      Ngày Pháp luật có ý nghĩa giáo dục sâu sắc trong việc đề cao giá trị của pháp luật trong Nhà nước pháp quyền, hướng mọi tổ chức, cá nhân tính tích cực tham gia với hành vi, thái độ xử sự pháp luật đúng đắn. Đề cao quyền cũng như trách nhiệm, nghĩa vụ của mỗi công dân nói chung và CBCN Công ty Than Thống Nhất - TKV nói riêng trong học tập, tìm hiểu pháp luật và tự giác chấp hành pháp luật. Qua đó góp phần nâng cao ý thức và niềm tin pháp luật, từng bước xây dựng và củng cố các giá trị văn hóa pháp lý trong cuộc sống xã hội.

      Để hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam 09/11/2022, Giám đốc Công ty đã ban hành kế hoạch số 7899/KH-VTNC về việc tổ chức “Ngày Pháp luật Nước Cộng hòa xã hội chủ nghía Việt Nam” trong Công ty Than Thống Nhất - TKV năm 2022; nhằm tích cực tuyên truyền, phổ biến sâu rộng về vị trí, vai trò và nội dung của Hiến pháp trong quản lý Nhà nước và đời sống xã hội, pháp luật về phòng chống tham nhũng, về an toàn giao thông, vệ sinh an toàn thực phẩm, đất đai môi trường, bình đẳng giới, giải quyết khiếu nại, tố cáo và tiếp công dân. Qua đó, giúp CBCN trong Công ty hiểu, áp dụng và chấp hành những Hiến pháp, pháp luật, các quy chế, quy định nội bộ của TKV và Công ty để tự bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

      Việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật năm 2022 tập trung vào một số nội dung cụ thể sau:

      1. Tiếp tục tuyên truyền, phổ biến về mục đích, ý nghĩa của Ngày Pháp luật Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

      2. Tuyên truyền, phổ biến sâu rộng về vị trí, vai trò, nội dung của Hiến pháp trong quản lý Nhà nước và đời sống xã hội; pháp luật về phòng, chống tham nhũng, về an toàn giao thông, về vệ sinh an toàn thực phẩm, về đất đai và môi trường, về bình đẳng giới, về giải quyết khiếu nại, tố cáo, tiếp công dân.

      3. Tổ chức tuyên truyền, phổ biến giới thiệu nội dung, những điểm mới của các Bộ Luật, luật có ảnh hưởng thường xuyên, trực tiếp tới hoạt động của doanh nghiệp và quá trình sinh hoạt cũng như lao động sản xuất của người lao động.

      4. Phổ biến thực hiện nghiêm túc sâu rộng nội dung các chủ trương, chính sách, các quy định pháp luật đã được bổ sung, thay thế hoặc ban hành mới liên quan đến những phạm vi lĩnh vực hoạt động sản xuất kinh doanh, quyền và nghĩa vụ của người lao động trong TKV và trong Công ty.

      5. Giáo dục ý thức tôn trọng, bảo vệ và chấp hành pháp luật; Lợi ích của việc chấp hành pháp luật; Lồng ghép phổ biến pháp luật với giáo dục truyền thống, quá trình xây dựng, phát triển Đất nước của Ngành Than - Khoáng sản; Xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật, cải cách hành chính, nhất là các thủ tục hành chính liên quan trực tiếp đến doanh nghiệp; Lồng ghép phổ biến, giáo dục pháp luật với các chương trình, cuộc vận động, phong trào, hoạt động kỷ niệm những sự kiện của Đất nước, Bộ, Ngành, địa phương trong năm 2022.

      Các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam cần được thực hiện thường xuyên, liên tục. Thời gian cao điểm là từ ngày 01/11 đến hết 30/11/2022 (Cao điểm tuần từ ngày 07/11 đến ngày 14/11/2022)./.

Kim Oanh

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây