Công tác an sinh xã hội tại Công ty Than Thống Nhất - TKV: Thiết thực và ý nghĩa

Thứ sáu - 13/10/2023 16:20 745 0
An sinh xã hội luôn là một trong những nội dung được Công ty quan tâm, thực hiện tốt và coi đây là trách nhiệm đối với CNCB và cộng đồng của doanh nghiệp.
Công ty tặng quà Trung thu năm 2023 cho các gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn
Công ty tặng quà Trung thu năm 2023 cho các gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn
      Với gần 3.350 lao động, Công ty Than Thống Nhất - TKV luôn xác định người lao động là “tài sản quý” quyết định sự phát triển bền vững của doanh nghiệp. Vì vậy, trong nhiều năm qua, Công ty đã tập trung chăm lo, quan tâm tới đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động. Đặc biệt là đội ngũ thợ lò được Công ty đặc biệt quan tâm bằng nhiều giải pháp thiết thực, từ cải thiện điều kiện làm việc, nâng cao thu nhập đến đầu tư xây dựng các thiết chế văn hoá, hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người lao động.

      Trong 9 tháng đầu năm 2023, đời sống người lao động được quan tâm, chăm lo, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão. Công ty tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, gia đình công nhân xuất sắc, công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình có thân nhân bị tai nạn lao động, nạn nhân chất độc da cam và các lực lượng trực gác Tết. Chế độ thưởng Tết cho người lao động năm 2023 cao hơn so với năm 2022, Công ty thưởng tết và phân phối lại tiền lương cho thợ lò là 20,9 triệu đồng/người; CNCB còn lại là 19,9 triệu đồng/người. Ngoài ra, trong năm 2022 Công ty đã đạt được kết quả SXKD tốt nên đã phân phối lại cho mỗi CNCB thêm 1 tháng lương bình quân vào dịp tết. Mức thưởng tết bình quân của thợ lò là 40,5 triệu đồng; công nhân khác là 30,3 triệu đồng. Bố trí tổng số 47 chuyến xe đưa công nhân về quê đón Tết và đón trở lại sau kỳ nghỉ Tết đảm bảo an toàn.

      Tiếp tục cải thiện điều kiện làm việc, ăn ở, đi lại cho người lao động, nhất là việc đi lại, vận chuyển vật liệu trong hầm lò. Khánh thành và đưa vào sử dụng công trình “Hệ thống monoray kết hợp đầu tầu diesel” tại lò thượng thông gió, vận tải từ mức -140 đến mức +21 góp phần nâng cao năng lực vận tải, giảm sức lao động cho thợ lò. Tiếp tục duy trì kho cấp phát dụng cụ lao động trong lò để giảm mang vác xa cho người lao động.

      Thực hiện các biện pháp chống nắng, chống nóng cho người lao động làm việc ở ngoài trời; bổ sung tiền lưong trong các dịp lễ, tết. Công tác phục vụ ăn, uống cho người lao động được quan tâm thực hiện tốt, đảm bảo đủ định lượng, định suất, chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm; luôn duy trì tốt chế độ ăn tự chọn cho thợ lò với việc thay đổi thường xuyên các món ăn cho phù hợp điều kiện từng mùa và khẩu vị của người lao động. Cơ quan chuyên môn, Công đoàn, Đoàn Thanh niên Công ty thường xuyên kiểm tra giám sát các bếp ăn tập thể để kịp thời lắng nghe các ý kiến của người lao động và tham gia với đơn vị phục vụ điều chỉnh kịp thời. Tổ chức cho toàn bộ người lao động đi thăm quan, nghỉ mát cuối tuần, CNCB được thăm khám sức khỏe định kỳ; Tổ chức cho CNCB được đi nghỉ mát và hỗ trợ điều trị theo chế độ và hỗ trợ mỗi CNCB 500.000 đồng, riêng trưởng đoàn 1.000.000 đồng; Tổ chức các hoạt động văn hoá thể thao, tích cực cử vận động viên tham gia các hoạt động văn hoá, thể thao do TKV tổ chức. Thực hiện các chương trình hỗ trợ các gia đình công nhân bị TNLĐ, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, tặng quà động viên con CNCB có thành tích học tập xuất sắc trong năm học 2022 - 2023.

      Ngoài việc tập trung sản xuất kinh doanh, chăm lo đời sống cho người lao động, Công ty còn tích cực chia sẻ khó khăn với cộng đồng. Đó là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao của doanh nghiệp vì sự phát triển chung của xã hội.

      Tham gia ủng hộ, hỗ trợ chương trình giảm nghèo ở các xã nghèo, khó khăn trong địa bàn Tỉnh Quảng Ninh. Cụ thể: ủng hộ chương trình Tết vì người nghèo của thành phố Cẩm Phả với số tiền: 5.000.000 đồng, ủng hộ quỹ tài năng trẻ Đoàn Than Quảng Ninh năm 2023 với số tiền 5.000.000 đồng, ủng hộ quỹ tài năng trẻ tỉnh Quảng Ninh năm 2023 với số tiền 5.000.000 đồng. Hỗ trợ UBND phường Cẩm Đông tổ chức Đại hội Hội nạn nhân chất độc màu da cam dioxin: 2.000.000 đồng. Hỗ trợ kinh phí tổ chức Đại hội cháu ngoan Bác Hồ thành phố Cẩm Phả với số tiền 3.000.000 đồng. Hỗ trợ hội người mù thành phố Cẩm Phả: 2.000.000 đồng, ủng hộ người khuyết tật, trẻ mồ côi tỉnh Quảng Ninh với số tiền 5.000.000 đồng. Đóng góp kinh phí xây dựng nông thôn mới 2023 với số tiền 95.000.000 đồng.

      Những hoạt động an sinh xã hội của Công ty chính là sự chung tay, góp sức sẻ chia những khó khăn với cộng đồng, cũng như góp phần tích cực vào sự phát triển KT - XH địa phương./.

Cẩm Nhung

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây