Chỉ thị về việc tổ chức ra than đầu ca của các Phân xưởng Khai thác

Thứ sáu - 02/08/2019 08:13 354 0
Đề đảm bảo ổn định sản xuất, nâng cao sản lượng, nhịp nhàng khi ra than trong quá trình khai thác lò chợ trong Công ty. Ngày 31 tháng 7 vừa qua, Giám đốc Công ty đã có chỉ thị số: 6162/CT-VTNC “về việc tổ chức ra than đầu ca của các Phân xưởng Khai thác”.
Dòng than tuyến băng tải số 8 rót xuống băng tải số 7A
Dòng than tuyến băng tải số 8 rót xuống băng tải số 7A
      Căn cứ tình hình sản xuất của Công ty và thực tế diện khai thác lò chợ của các phân xưởng khai thác, việc ra than của các phân xưởng mức -140 tổ chức không hợp lý, dẫn đến tình trang ra than qua các tuyến băng tải tại các thời điển trong ca không đồng đều, do đó làm ảnh hưởng đến việc nâng cao sản lượng chung của Công ty. Giám đốc Công ty yêu cầu các Phòng và Phân xưởng tổ chức thực hiện nghiêm túc các nội dung sau:

Đối với các phân xưởng khai thác:
      Căn cứ vào điều kiện thực tế gương lò chợ phân xưởng quản lý và hộ chiếu khoan lỗ mìn mẫu tổ chức khoan lỗ mìn ca trước để tạo điều kiện cho ca sau với số lượng giá phải khoan tối thiểu là 15 giá trở lên và khoan 02 lỗ/giá. Để lại khoảng lấy than thu hồi tối thiểu 15 giá cho ca sau có thể lấy than ngay từ đầu ca.

      Đầu ca sau khi kiểm tra củng cố diện sản xuất đảm bảo an toàn phải tổ chức ra than ngay đầu ca. Các Phân xưởng chỉ đạo sản xuất tại đơn vị  mình ổn định dòng than cấp tải cho băng tải ngay từ đầu ca – giữa ca – cuối ca sản xuất, thời gian cấp than cho băng tải cụ thể như sau:
 
screen shot 2019 08 05 at 8 28 54 am

      Lò trưởng (hoặc người thay Lò trưởng) gọi điện báo cho phòng ĐKSX khu vực biết để theo dõi điều hành về: Thời gian dừng lò chợ, thời gian không ra than và thời gian dẫn công nhân ra lò cụ thể:
 
+ Ca 1: Từ 14h50’÷ 15h00’
+ Ca 2: Từ 22h50’÷ 23h00’
+ Ca 3: Từ 6h50’÷ 7h00’

      Nghiêm cấm cho công nhân nghỉ sớm trước giờ sản xuất theo quy định của Công ty đã ban hành.

      Phân xưởng VTL1: Căn cứ vào thực tế ra than các ca sản xuất của Phân xưởng khai thác, bố trí công nhân vận hành băng tải hợp lý phục vụ các phân xưởng khai thác lò chợ đảm bảo ổn định sản xuất, nâng cao sản lượng than trong Công ty.

      Đối với các Phòng liên quan:
  • Phòng KCM: Thường xuyên kiểm tra tình trạng lò chợ của các Phân xưởng khai thác để bổ sung kịp thời các giải pháp kỹ thuật, phương án sản xuất hợp lý cụ thể cho từng lò chợ đảm bảo ổn định sản xuất và nâng cao sản lượng than trong Công ty.
  • Phòng CV: Có kế hoạch sửa chữa và cấp thiết bị vật tư cho các Phân xưởng đảm bảo nhu cầu sản xuất. Thường xuyên kết hợp với các Phân xưởng VTL1 kiểm tra rà soát các điều kiện làm việc của các tuyến băng tải.
  • Phòng KCS: Kiểm tra việc ra than đầu ca – giữa ca – cuối ca của các Phân xưởng khai thác và thời gian dừng băng tải đảm bảo theo đúng quy định của Công ty. Nghiệm thu số giá (số vì) đã khấu ở lò chợ, giá chưa lấy than thu hồi, số lỗ khoan ca trước để lại cho ca sau. Công tác nghiệm thu hàng ca phải có sổ theo dõi bàn giao chi tiết, cụ thể.
  • Phòng TĐ: Thường xuyên kiểm tra cập nhật tài liệu địa chất và tình trạng gương lò chợ báo cáo Giám đốc Công ty để có phương án sản xuất hợp lý cho từng lò chợ theo điều kiện thực tế.
  • Phòng TCLĐ: Căn cứ vào điều kiện thực tế lò chợ của từng Phân xưởng để giao khoán quỹ lương hợp lý cho các Phân xưởng thực hiện đúng nội dung trên.
  • Yêu cầu thủ trưởng các đơn vị trong Công ty triển khai tổ chức chỉ đạo đơn vị mình thực hiện ngay theo các nội dung trên đảm bảo ổn định sản xuất, nâng cao sản lượng than trong Công ty./.
     

Cao Văn

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây