Bổ sung tiền lương Tháng 01/2025 và khuyến khích tiền lương ngày Khai xuân đầu năm 2025

Thứ tư - 08/01/2025 07:46 1.076 0
Với nhiều doanh nghiệp, chủ trương đối đãi thực tâm với người lao động đã giúp doanh nghiệp ổn định nguồn lực lâu dài. Những biện pháp giữ chân người lao động không chỉ tăng thu nhập cho họ mà quan trọng hơn là cách quan tâm, chăm lo của đơn vị và người sử dụng lao động đã tạo tình cảm, sự yên tâm để họ gắn bó với nghề. Cùng với đó là chính sách tăng lương, tiền thưởng khuyến khích người lao động. Có như vậy, người lao động mới gắn bó lâu dài và cống hiến hết sức mình. Nhằm khuyến khích CBCN tích cực đi làm ngay từ những ngày đầu Khai xuân, ngày 07/01/2025, sau khi thống nhất với BTV Công đoàn, Giám đốc Công ty Than Thống Nhất đã ban hành Quy định số 116/QĐ-VTNC về việc Bổ sung tiền lương Tháng 01/2025 và Khuyến khích tiền lương ngày Khai xuân đầu năm 2025. Cụ thể như sau:
Bổ sung tiền lương Tháng 01/2025 và khuyến khích tiền lương ngày Khai xuân đầu năm 2025
I. BỔ SUNG TIỀN LƯƠNG THÁNG 01/2025
1. Đối tượng được bổ sung:
- Người quản lý Công ty, CBCN có mặt và đang làm việc tại Công ty tính đến ngày 05/02/2025;
- Học sinh đang thực tập nghề tại Công ty tính đến ngày 05/02/2025.
2. Đối tượng không được bổ sung:
- CBCN chờ đơn phương chấm dứt HĐLĐ với Công ty (đơn phương chấm dứt hợp đồng trái pháp luật); CBCN nghỉ vô lý do các đơn vị đã lập danh sách bỏ việc nộp về Công ty;
- CBCN chuyển đổi khỏi Công ty, chấm dứt HĐLĐ trước ngày 05/02/2025;
- CBCN Trung tâm Cấp cứu mỏ đang làm việc tại Công ty;
- CBCN bị sa thải, đơn phương chấm dứt HĐLĐ, hủy bỏ thời gian thử việc.
3. Tiêu chí xét bổ sung và mức tiền: Xét ngày công đi làm thực tế từ 01/01/2025 đến 05/02/2025.
 
  TT   Ngành nghề Xếp loại
Loại A
  2.000.000đ  
Loại B
  1.500.000đ  
Loại C
  1.000.000đ  
1   CN Khai thác và đào lò ³ 18 công   10 ÷ 17 công     05 ÷ 09 công  
2   Cán bộ CHSX trong lò,
  CN khác làm việc trong lò  
³ 19 công   12 ÷ 18 công     05 ÷ 11 công  
3   CBCN còn lại ³ 20 công   13 ÷ 19 công     05 ÷ 12 công  
4   Học sinh thực tập nghề ³ 18 công   10 ÷ 17 công     05 ÷ 09 công  

- Người quản lý, CBNV các phòng, Công nhân các phòng làm việc tại Nhà điều hành 9 tầng: Hoàn thành nhiệm vụ được giao, đảm bảo công đi làm theo giao khoán thì được xếp loại A. Nếu công đi làm ít hơn từ 01 đến 08 công so với công giao khoán thì xếp loại B, công đi làm ít hơn từ 09 đến 14 công so với công giao khoán thì xếp loại C, công đi làm ít hơn so với công giao khoán từ 15 công trở xuống thì không được bổ sung lương.
- Các ngày công sau được tính như công đi làm: Công phép; công nghỉ chế độ thai sản (của NLĐ nữ, nam); công văn nghệ và thể thao (không tính công luyện tập ngoài giờ, công chủ nhật); công học, họp theo quyết định triệu tập của Công ty (không tính công ngày chủ nhật); công làm công tác Công đoàn (có xác nhận của Công đoàn Công ty); công tham gia công trình sản xuất của Đoàn Thanh niên.
- Đối với CBCN bị TNLĐ có ngày công đi làm không đủ để xếp loại như trên thì xếp loại C.
- Lưu ý: Trong 02 ngày trước và 02 ngày sau ngày Công ty cho Nghỉ Tết Nguyên đán, nếu CBCN nghỉ vô lý do từ 01 ngày trở lên thì hạ 1 mức tiền Bổ sung tiền lương Tháng 01 năm 2025.

II. KHUYẾN KHÍCH LƯƠNG NGÀY KHAI XUÂN 2025: Công ty Khai xuân ngày 03/02/2025 tức ngày 06 Tết Nguyên đán. Người lao động đi làm trong ngày này được khuyến khích tiền lương ngày Khai xuân. Cụ thể:
1. Đối tượng: Người quản lý, CBCN, học sinh thực tập nghề có mặt và tham gia làm việc tại Công ty ngày Khai xuân.
2. Mức tiền: 1.000.000 đồng/người.
Các đơn vị chủ động cho CBCN đăng ký đi làm ngày Khai xuân và lập danh sách để tạm ứng tiền phát cho CBCN.



 

Kim Thoa

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây