Để có thêm thật nhiều những "Thợ mỏ vẻ vang"

Thứ năm - 13/07/2023 07:19 162 0
“Huy hiệu Thợ mỏ vẻ vang” là hình thức khen thưởng của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) để tặng thưởng cho những cá nhân có đóng góp vào quá trình xây dựng và phát triển của Tập đoàn, nhằm ghi nhận, động viên cán bộ, công nhân, viên chức và người lao động đã có nhiều năm gắn bó, đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triền ngành Than.
Để có thêm thật nhiều những "Thợ mỏ vẻ vang"
      Căn cứ Quyết định số: 568/QĐ-TKV ngày 08/4/2019 của Hội đồng thành viên Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam về việc ban hành “Quy chế thi đua, khen thưởng trong Tập đoàn các Công ty Than - Khoáng sản Việt Nam”. Công ty Than Thống Nhất - TKV đã thông báo và hướng dẫn cho toàn thể CNCB trong Công ty kê khai đề nghị xét tặng Huy hiệu “Thợ mỏ vẻ vang” năm 2023.

      Phân xưởng Đào lò 3 đã phổ biến tới toàn thể CNCB trong đơn vị, những công nhân đủ điều kiện theo tiêu chuẩn xét tặng tiến hành kê khai thông tin. Qua đó, Phân xưởng Đào lò 3 tiếp tục có thêm 10 CNCB đủ tiêu chuẩn, đã có nhiều năm gắn bó, đóng góp cho sự phát triển của ngành than ở các công việc khác nhau như thợ khai thác, đào lò, công nhân sửa chữa cơ điện trong lò…
 
      Để có sự gắn bó và yêu nghề trên của CNCB không thể không kể đến sự quan tâm của ban lãnh đạo Công ty về đời sống, cơ sở vật chất, điều kiện làm việc cho người lao động không ngừng được cải thiện và phát triển. Công ty chủ động áp dụng công nghệ hiện đại vào sản xuất, tiết giảm sức lao động; Tập trung đầu tư, đổi mới công nghệ, cơ giới hóa điều kiện chở người và vật tư trong hầm lò; Cải thiện điều kiện sinh hoạt, tắm giặt, nâng cấp các khu nhà ở, tập thể; Thực hiện tổ chức ăn ca, ăn tự chọn cho thợ lò; Lắp đặt hệ thống dẫn nước uống xuống lò, hệ thống rửa mũi; Bố trí xe đưa đón công nhân đi làm, xe đưa đón công nhân về quê ăn Tết…

      Đồng chí Phạm Thọ Thể - Bí thư chi bộ, Quản đốc phân xưởng luôn phổ biến tới các đồng chí cán bộ, Đảng viên trong chi bộ rằng: Muốn hoàn thành được nhiệm vụ sản xuất Công ty giao trước hết phải quan tâm, chăm lo tốt đến đời sống của CNCB. Xác định nhiệm vụ quan trọng hàng đầu là cải thiện điều kiện làm việc, vệ sinh công nghiệp, tạo ra một môi trường làm việc bảo đảm an toàn. Đồng thời, đội ngũ chuyên môn phân xưởng cần có những giải pháp để xây dựng, trả mức lương xứng đáng cho thợ lò, phù hợp với cống hiến của họ, chăm lo đời sống của thợ lò và gia đình ngày càng tốt hơn. Cùng với đó, phải luôn tôn trọng và đặc biệt quan tâm việc ứng xử sao cho phù hợp và hài hòa các mối quan hệ lao động trong đơn vị, từng bước xây dựng được văn hóa cộng đồng với những nét riêng cho Thợ mỏ, để từ đây sẽ có thêm nhiều Thợ mỏ gắn bó với nghề và xứng đáng với danh hiệu “Thợ mỏ vẻ vang” mà Tập đoàn CN Than - Khoáng sản Việt Nam trao tặng./.

Phạm Hương

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây