Than Thống Nhất tổ chức đào đạo, hướng dẫn quy trình vận hành các thiết bị trong hầm lò cho công nhân Phân xưởng Khai thác 8

Thứ hai - 18/12/2023 20:56 1.018 0
Nhằm nâng cao tay nghề, trình độ chuyên môn cho đội ngũ CNKT các đơn vị trong toàn Công ty, ngày 16/12/2023, Công ty Than Thống Nhất - TKV đã tổ chức lớp đào tạo, hướng dẫn quy trình vận hành thiết bị mỏ trong hầm lò gồm: Quạt gió cục bộ, Máng cào, Tời kéo, Trạm bơm nhũ hóa cho công nhân thuộc Phân xưởng Khai thác 8 (PX KT8).
Các học viên tham gia lớp đào tạo.
Các học viên tham gia lớp đào tạo.
Chương trình đào tạo gồm 04 lớp được sắp xếp giảng dạy trong 01 ngày 16/12/2023 tại Phòng nhật lệnh PX KT8 với 04 nội dung chính: quy trình vận hành quạt gió cục bộ, vận hành máng cào, vận hành tời kéo và vận hành bơm nhũ hóa.

Tham gia hướng dẫn là đồng chí Nguyễn Văn Nam - Nhân viên Phòng CV và đồng chí Đậu Văn Phương - Quản đốc phân xưởng, đồng chí Nguyễn Văn Quân - Phó Quản đốc Cơ điện, cùng các đồng chí là Phó Quản đốc và các đồng chí tổ trưởng.
3 1
Đồng chí Nguyễn Văn Nam - Nhân viên Phòng CV hướng dẫn tại lớp đào tạo.
PX KT8 đã tạo mọi điều kiện, bố trí, sắp xếp ca làm việc hợp lý cho công nhân được tham gia lớp học đầy đủ. Bên cạnh học lý thuyết, các học viên còn được bố trí hướng dẫn thực hành tại mỗi thiết bị từ 01 đến 03 ngày (03 ca/ngày) căn cứ theo đặc tính kỹ thuật của từng thiết bị đến khi đạt yêu cầu.

Bên cạnh việc đào tạo chuyên môn sâu về quy trình vận hành máy móc thiết bị hỗ trợ sản xuất trong hầm lò, biện pháp xử lý, khắc phục sự cố nếu có và cách thức bảo quản trang thiết bị vật tư, lớp học đã có sự chia sẻ, trao đổi, thảo luận về kinh nghiệm, những vẫn đề đã gặp phải trong sản xuất để từ đó rút ra bài học, giải pháp cụ thể.

Sau khi đã hoàn thành buổi học lý thuyết, các học viên trở lại thực hành trên các thiết bị mà đơn vị đang quản lý một cách thuần thục, tự tin và hiệu quả. Buổi đào tạo giúp CBCNV hiểu rõ hơn về quy trình vận hành để khi nhận nhiệm vụ làm việc với các thiết bị sẽ luôn đảm bảo an toàn cho con người và thiết bị./.

Lương Hiền

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây