Phải có sự hiểu biết sáng suốt, để chúng ta theo kịp bước tiến của thời đại

Thứ năm - 23/11/2023 15:02 657 0
“Phải có sự hiểu biết sáng suốt, để chúng ta theo kịp bước tiến của thời đại” là phương châm mà Công ty Than Thống Nhất - TKV luôn tự đặt ra, nhằm hoàn thành mục tiêu công nghiệp hóa, hiện đại hóa bộ máy vận hành thiết bị hầm lò trong những năm gần đây.
Phải có sự hiểu biết sáng suốt, để chúng ta theo kịp bước tiến của thời đại
      Để thực hiện được điều đó cũng như giúp người lao động vận hành có hiệu quả các thiết bị trong hầm lò, Giám đốc Công ty Than Thống Nhất - TKV đã quyết định mở lớp học đào tạo, hướng dẫn quy trình vận hành các thiết bị trong hầm lò: Quạt gió cục bộ, Tời kéo, Máy khoan thuỷ lực hai cần bánh xích CMJ17 HT-C, Máy xúc lật hông (ZCY-45R, VMCE 500-1), Máy xúc đá 1ППН5Я-02, Máng cào, băng tải các loại cho cán bộ, công nhân Phân xưởng Đào lò 2.

      Khóa học được tổ chức để giúp cán bộ, công nhân nắm vững quy trình vận hành các công việc chạy máy, kiểm tra, theo dõi hoạt động của thiết bị trong quá trình làm việc, cách thức xử lí một số sự cố thường gặp, một số công tác an toàn khi chạy máy, bảo dưỡng và sửa chữa máy móc, thiết bị.
 
d2

      Khóa học gồm hai phần: Lý thuyết và Thực hành. Phần lý thuyết được học vào các ngày thứ 7 và Chủ nhật trong tháng 11 và tháng 12 năm 2023 (bắt đầu từ ngày 25/11/2023). Mỗi lớp học tối thiểu 1/2 ngày trở lên (Bố trí học vào đầu các ca sản xuất; Buổi sáng: học từ 08h00'; Buổi chiều: học từ 15h00') do Quản đốc Phân xưởng Đào lò 2 và cán bộ Phòng Cơ điện Vận tải (CV) thống nhất, bố trí và thông báo thời gian phù hợp, cụ thể cho từng lớp học để không ảnh hưởng đến sản xuất và công nhân tham gia học tập. Địa điểm học tại Phòng nhật lệnh sản xuất của Phân xưởng Đào lò 2 do đơn vị bố trí (có thể bố trí học tại Phòng học của Công ty do Phòng CV yêu cầu). Giáo viên hướng dẫn là cán bộ Phòng CV kết hợp cùng với Quản đốc, Phó Quản đốc, Ca trưởng/Tổ trưởng sản xuất của Phân xưởng Đào lò 2 thực hiện.

      Tin rằng, những kiến thức hữu ích được tiếp nhận từ khóa học sẽ giúp người lao động nâng cao tay nghề, tăng năng suất lao động, góp phần không nhỏ vào việc giữ vững hệ số an toàn cho bản thân mình và đồng nghiệp./.

Vũ Hoà

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây