Thăm và tặng quà con CNCB bị tật nguyền, mắc bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6

Thứ ba - 04/06/2024 06:25 467 0
Hưởng ứng “Tháng hành động vì trẻ em” và Ngày Gia đình Việt Nam năm 2024, nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi 1/6, Công đoàn TKV cùng với Công đoàn Công ty Than Thống Nhất đã thăm hỏi, tặng quà cho 97 cháu là con CNCB bị tật nguyền, mắc bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mồ côi bố hoặc mẹ (dưới 15 tuổi) với số tiền 97 triệu đồng.
Thăm và tặng quà con CNCB bị tật nguyền, mắc bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6
Theo đó, nhân dịp này, Công đoàn TKV đã tặng quà thăm hỏi 47 cháu là con CNCB trong Công ty Than Thống Nhất - TKV có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị tật nguyền, mồ côi, tự kỷ, với số tiền 01 triệu đồng/cháu.

Cũng trong chương trình thăm, tặng quà nhân dịp Tết Thiếu nhi 1/6 năm 2024, ngày 30/5/2024, Đoàn công tác có đồng chí Đào Văn Chính - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Công ty; Đồng chí Vũ Thị Hằng - Chủ tịch Công đoàn Công ty; Đồng chí Nguyễn Xuân Hải - Chủ nhiệm UBKT Công đoàn Công ty đã đến thăm hỏi và tặng quà cho 02 cháu là con công nhân Công ty.

Đó là gia đình anh Phạm Văn Châu thợ lò hiện đang công tác tại Phân xưởng Khai thác 2, có con trai là Phạm Minh Đức sinh năm 2017 bị bệnh tim bẩm sinh đã phẫu thuật, gia đình gặp nhiều khó khăn và đang ở nhà thuê trọ tại phường Cẩm Đông.
 
z5516106894284 4157bb262bb13de75dcc26c025b59ff7

Cùng ngày, đoàn cũng tới thăm hỏi gia đình anh Cao Văn Tăng là thợ lò Phân xưởng Đào lò 2, có con là Cao Ngọc Anh sinh năm 2015. Mẹ cháu không may mắc bệnh hiểm nghèo đã mất vào tháng 02/2024, một mình bố gánh vác kinh tế gia đình, nuôi hai con ăn học, gia đình gặp nhiều khó khăn.

Sau khi ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe của các cháu, chia sẻ trước những khó khăn của gia đình, đoàn công tác đã trao tặng mỗi cháu một phần quà và 01 triệu đồng của Công đoàn Công ty. Đây là 02 trong số 50 cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo được nhận quà của Công đoàn Công ty với số tiền 01 triệu đồng/cháu.

Các trường hợp còn lại đã được đã được Công đoàn Công ty ủy quyền cho Công đoàn bộ phận các đơn vị trực tiếp trao quà đến tận tay bố, mẹ các cháu, các phần quà của Công đoàn TKV và Công đoàn Công ty.
kcs
Phòng KCS - TT tổ chức quà cho CBCN có con khuyết tật, gia đình khó khăn nhân dịp tết thiếu nhi 1/6
kt2
PX Khai thác 2 tổ chức trao quà cho CBCN có con khuyết tật, gia đình khó khăn nhân dịp tết thiếu nhi 1/6.
pv
Phòng KCS - TT tổ chức quà cho CBCN có con khuyết tật, gia đình khó khăn nhân dịp tết thiếu nhi 1/6
Thăm hỏi những trường hợp CNCB có con không may mắc bệnh hiểm nghèo, tật nguyền, bị mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là hoạt động thường niên của Công đoàn Công ty Than Thống Nhất thể hiện sự quan tâm chu đáo của lãnh đạo Công ty. Những món quà đã mang ý nghĩa trong việc động viên tinh thần, vươn lên và vượt qua khó khăn của các cháu, giúp cha mẹ các cháu yên tâm công tác, gắn bó lâu dài với Công ty./.

Cẩm Nhung

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây