Tri ân người lao động nhân Tháng Công nhân 2024

Thứ bảy - 25/05/2024 09:50 2.273 0
Hàng trăm chuyến thăm hỏi, hàng nghìn phần quà đã được tổ chức công đoàn các cấp Tập đoàn CN Than - Khoáng sản Việt Nam trao đến tận tay người lao động trong Tháng Công nhân 2024.
Lãnh đạo Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam kiểm tra thực tế tại bếp ăn Công ty than Thống Nhất.
Lãnh đạo Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam kiểm tra thực tế tại bếp ăn Công ty than Thống Nhất.

Vượt trên những giá trị về vật chất, đó còn là sự tri ân của công đoàn các cấp cho sự nỗ lực, cống hiến của mỗi người lao động. Đồng thời, đây cũng là một trong năm nhóm hoạt động mục tiêu mà Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam đề ra trong Tháng Công nhân 2024.

Là một trong những tổ đội khai thác than hầm lò ở độ sâu -150 của Công ty Than Mông Dương, phân xưởng khai thác 2 thường xuyên phải làm việc trong môi trường nhiều áp lực, nhất là thời điểm hiện nay khi diện khai thác đang ngày càng thu hẹp, phải xuống sâu.

Thấu hiểu sự vất vả của công nhân, ngày 16.5, lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam, UBND tỉnh Quảng Ninh, Công đoàn TKV đã trực tiếp đến lò chợ -150, phân xưởng khai thác 2, Công ty Than Mông Dương để động viên, khích lệ anh em công nhân.

Anh Nguyễn Văn Đương - Phân xưởng khai thác 2, Công ty Than Mông Dương - xúc động bày tỏ: “Tháng Công nhân đối với những người làm việc trực tiếp như chúng tôi ngoài việc thi đua sản xuất còn là sự quan tâm giữa các đồng nghiệp với nhau trong công việc hàng ngày. Được lãnh đạo các cấp đến tận nơi sản xuất thăm hỏi, đó là sự quan tâm và cũng để hiểu hơn về điều kiện làm việc của chúng tôi, từ đó sẽ có những chính sách sát đúng nhất với tình hình thực tế”.

tong ldld viet nam t
Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam, UBND tỉnh Quảng Ninh thăm tặng quà công nhân Phân xưởng Khai thác 2, Công ty than Mông Dương.

Ông Lê Thanh Xuân - Chủ tịch Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam - cho biết: “Tháng Công nhân, Công đoàn Than - Khoáng sản việt Nam cũng đã tổ chức những hoạt động thi đua đảm bảo than cho sản xuất điện cũng như phát triển kinh tế xã hội của đất nước, đồng thời thực hiện tốt công tác an toàn vệ sinh lao động, tăng cường thực hiện dân chủ ở cơ sở. Tổ chức các hoạt động chăm lo cho người lao động về nơi ăn chốn ở, cũng như điều kiện làm việc".

Trong Tháng Công nhân năm 2024, Công đoàn TKV đã thăm tặng quà trực tiếp 168 tổ đội, đơn vị sản xuất với mục tiêu hướng đến là chia sẻ những khó khăn vất vả, tri ân những đóng góp của các tổ đội, người lao động.

Ông Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam - khẳng định: “Việc thăm tặng quà công nhân tại nơi làm việc, thể hiện sự sẻ chia, động viên với công nhân và cũng là sự quan tâm, tôn vinh của toàn xã hội đối với những người đang trực tiếp tạo ra của cải vật chất cho đất nước".

"Mong muốn chủ sử dụng lao động tiếp tục triển khai các giải pháp biện pháp để đảm bảo môi trường làm việc an toàn cho người lao động. Đối với người lao động luôn luôn ý thức, nhắc nhở nhau về an toàn lao động trong các công việc hằng ngày.

Đặc biệt tổ chức công đoàn phải tăng cường các hoạt động tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho đoàn viên, người lao động trong việc đảm bảo an toàn lao động, nhất là đối với các ngành lao động nặng nhọc độc hại” - ông Hiểu nói.

QN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây