Đảng ủy Than Quảng Ninh tổ chức Hội nghị quán triệt thực hiện Quy định số 65-QĐ/TW của Bộ Chính trị

Thứ bảy - 11/06/2022 12:20 283 0
Ngày 10/6, tại TP Hạ Long, Đảng ủy Than Quảng Ninh tổ chức Hội nghị quán triệt thực hiện Quy định số 65-QĐ/TW của Bộ Chính trị về luân chuyển cán bộ, Kết luận số 35-KL/TW của Ban chấp hành Trung ương về chức vụ lãnh đạo tương đương và Thông báo số 278-TB/UBKT của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy.
Quang cảnh tại hội nghị.
Quang cảnh tại hội nghị.

      Tại hội nghị, các đại biểu đã được giới thiệu một số nội dung chủ yếu của Quy định 65-QĐ/TW ngày 28/4/2022 của Bộ Chính trị thay thế Quy định số 98-QĐ/TW, ngày 7/10/2017 của Bộ Chính trị về luân chuyển cán bộ. Trong đó nhấn mạnh mục đích, yêu cầu của luân chuyển cán bộ là nâng cao hiệu quả thực hiện chủ trương của Đảng về công tác cán bộ; tạo điều kiện cho cán bộ trong quy hoạch có môi trường để rèn luyện, am hiểu thực tiễn, phát triển toàn diện; xây dựng đội ngũ cán bộ ngang tầm nhiệm vụ. Tiếp tục đổi mới công tác luân chuyển cán bộ, bảo đảm chặt chẽ, dân chủ, khách quan, công khai, minh bạch, công bằng; không để xảy ra tiêu cực trong công tác cán bộ. Kết hợp luân chuyển với tăng cường cán bộ cho những nơi khó khăn, khắc phục tình trạng nơi thừa, nơi thiếu, cục bộ, khép kín; góp phần thúc đẩy thực hiện chủ trương bố trí lãnh đạo chủ chốt cấp tỉnh, cấp huyện không là người địa phương và người đứng đầu không giữ chức vụ quá hai nhiệm kỳ liên tiếp.

      Các đại biểu cũng đã được quán triệt Kết luận số 35-KL/TW của Ban Chấp hành Trung ương về danh mục chức danh, chức vụ lãnh đạo và tương đương của hệ thống chính trị từ Trung ương đến cơ sở và những nội dung liên quan đến Đảng ủy Than Quảng Ninh. Hội nghị cũng thông báo đến các đại biểu Thông báo số 278-TB/UBKT của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy./.

NQ (ST)

Nguồn tin: Theo Phạm Tăng (quangninh.gov.vn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây