Công đoàn TKV vượt chỉ tiêu trên 1.000 sáng kiến trong giai đoạn 1

Thứ bảy - 11/06/2022 08:33 367 0
Sáng 10/6/2022, tại Công ty Cổ phần Công nghiệp Ô tô, Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam (CĐTKV) tổ chức Tọa đàm sơ kết giai đoạn 1 - Chương trình “01 triệu sáng kiến, nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”. Chủ tịch Công đoàn TKV Lê Thanh Xuân chủ trì hội nghị.
Toàn cảnh hội nghị Tòa đàm
Toàn cảnh hội nghị Tòa đàm
      Tham dự Tọa đàm có đồng chí Hoàng Anh Hào - Cán bộ Văn phòng Tổng LĐLĐ Việt Nam theo dõi thi đua Chương trình “1 triệu sáng kiến” khối Tập đoàn, Tổng công ty trực thuộc Tổng Liên đoàn; Đ/c Phạm Hồng Hạnh - Phó Chủ tịch Thường trực cùng đại diện các Ban, Văn phòng Công đoàn TKV; Đ/c Phạm Xuân Phi - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty CP Công nghiệp Ô tô; đại diện lãnh đạo Công đoàn các đơn vị trực thuộc, các cá nhân xuất sắc và đại diện tổ hỗ trợ sáng kiến của Công đoàn các đơn vị.
sk2
Chủ tịch Công đoàn TKV Lê Thanh Xuân phát biểu khai mạc chương trình Tọa đàm
      Hưởng ứng Chương trình của Tổng LĐLĐ Việt Nam về phát động Chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”. Với sự đồng lòng quyết tâm, vào cuộc của các cấp công đoàn trong toàn Tập đoàn, cùng với nhiều giải pháp, cách làm sáng tạo, tinh thần trách nhiệm, tiên phong của gần 95 nghìn đoàn viên, người lao động vượt qua những khó khăn do tác động của tình hình dịch bệnh, đồng hành cùng doanh nghiệp phục hồi sản xuất kinh doanh, Công đoàn TKV đã thực hiện vượt chỉ tiêu đề ra của chương trình trong giai đoạn 1; thông qua chương trình đã thúc đẩy mạnh mẽ phong trào sáng kiến, sáng tạo, tạo động lực để Tập đoàn và các đơn vị thực hiện tốt mục tiêu phát triển sản xuất kinh doanh, đảm bảo việc làm, thu nhập cho người lao động và thích ứng an toàn trong tình hình mới.
sk3
Đ/c Phạm Hồng Hạnh – Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn TKV báo cáo kết quả giai đoạn 1
      Tính đến ngày 31/5/2022 đã có 4.003 sáng kiến tham gia trên chỉ tiêu 3.000 sáng kiến vượt 1.003 sáng kiến và về sớm hơn 18 ngày so với thời gian kết thúc giai đoạn 1, đạt 133% kế hoạch giai đoạn 1 và 40% kế hoạch của cả chương trình. Xếp hạng toàn quốc thứ 31/82 đầu mối thuộc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và xếp thứ 1 trong Khối thi đua Công đoàn các Tập đoàn, Tổng Công ty trực thuộc Tổng Liên đoàn.

      Sau 5 tháng phát động Chương trình “Một triệu sáng kiến nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” đã đạt được kết quả tốt đẹp - Đó là sự chỉ đạo quyết liệt của Thường trực Công đoàn TKV; sự đồng thuận phối hợp giữa cơ quan chuyên môn và tổ chức công đoàn các cấp; đặc biệt là sự đồng tâm hành động, nhiệt tình, trách nhiệm của mỗi người lao động trong từng lĩnh vực, từng vị trí việc làm và cả sự kế thừa, phát huy kinh nghiệm đã đạt được từ Chương trình “75 nghìn sáng kiến vượt khó, phát triển” mà Công đoàn TKV và các cấp công đoàn trực thuộc đã triển khai thành công trong năm 2021.
sk4
Đ/c Lê Thị Kim Ánh - Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty CN Hóa chất mỏ trao đổi nội dung việc triển khai Chương trình tại đơn vị
 
sk5
Đ/c Đỗ Quang Trung – Chủ tịch Công đoàn Công ty than Nam Mẫu chia sẻ về hiệu quả của chương trình từ Tổ hỗ trợ sáng kiến
sk6
Đ/c Phạm Văn Thương - cá nhân xuất sắc trong việc hỗ trợ sáng kiến tại Công ty CP Than Hà Lầm
sk7
Đ/c Bùi Hữu Lý - Chủ tịch Công đoàn Công ty Tuyển than Hòn Gai là đơn vị có số lượng sáng kiến thấp trong giai đoạn 1, nêu lên những tồn tại trong việc triển khai thực hiện và hứa quyết tâm đạt kết quả cao trong giai đoạn 2.
      Trong chương trình Tọa đàm có nhiều ý kiến tham gia của Công đoàn các đơn vị, nêu lên cách triển khai Chương trình dẫn đến hiệu quả. Tuy kết quả đạt vượt chỉ tiêu so với kế hoạch, song việc triển khai thực hiện vẫn có đơn vị chưa chủ động, chưa quyết liệt; một số đơn vị chưa nhận thức đúng, đủ về mục đích, ý nghĩa của chương trình; chưa xác định đây là một nhiệm vụ trọng tâm về phong trào lao động sáng tạo trong giai đoạn hiện nay, chưa xây dựng được kế hoạch để giao chỉ tiêu cụ thể tới các công đoàn bộ phận; một số đơn vi chưa có sáng kiến hoặc sáng kiến tham gia còn ít.
sk8
Đ/c Phạm Xuân Phi - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty CP Công nghiệp Ô tô chia sẻ về phong trào sáng kiến của Công ty - đơn vị có nhiều sáng kiến trong lĩnh vực Cơ khí chế tạo
sk9
Đ/c Mạc Duy Dương - Phó trưởng ban CSPL & QHLĐ Công đoàn TKV phụ trách, quản trị phần mềm của Công đoàn TKV nêu lên những tồn tại trong việc triển khai thực hiện tại các đơn vị
      Các đại biểu tham dự Tọa đàm chia sẻ những khó khăn cũng như thuận lợi trong việc triển khai, những cách làm hay, hiệu quả để đạt được những kết quả vượt so với chỉ tiêu đề ra.
sk10
Đ/c Hoàng Anh Hào, phụ trách, theo dõi thi đua Chương trình 1 triệu sáng kiến Khối Tập đoàn, Tổng công ty trực thuộc Tổng Liên đoàn, đánh giá cao việc triển khai thực hiện giai đoạn 1 của Công đoàn TKV
      Đại diện Tổng LĐLĐ Việt Nam, đồng chí Hoàng Anh Hào, phụ trách, theo dõi thi đua Chương trình 1 triệu sáng kiến Khối Tập đoàn, Tổng công ty trực thuộc TLĐ đánh gia cao phong trào sáng kiến nói chung và kết quả triển khai thực hiện Chương trình của Công đoàn TKV.

      Kết thúc giai đoạn 1, Công đoàn TKV khen thưởng các tập thể và cá nhân có nhiều thành tích trong việc triển khai thực hiện Chương trình “01 triệu sáng kiến”. Tổng số tiền khen thưởng 191 triệu đồng.
sk11
Đại diện các Khối thi đua của Công đoàn TKV ký giao ước thi đua đạt kết quả cao của giai đoạn 2
      Kế hoạch phấn đấu 10.000 sáng kiến của Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam theo Chương trình “1 triệu sáng kiến” của Tổng LĐLĐ Việt Nam có ý nghĩa rất quan trọng, vừa khẳng định phong trào thi đua lao động sáng tạo có tính truyền thống của Tập đoàn, vừa là sự chung tay của người lao động và tổ chức công đoàn đồng hành cùng doanh nghiệp phục hồi sản xuất sau thời gian khó khăn do đại dịch và thể hiện tinh thần đổi mới hoạt động của tổ chức Công đoàn theo Nghị quyết số 02 của Bộ Chính trị, đặc biệt đây là con số minh chứng cho hành động cụ thể, thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội công đoàn các cấp và Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII, thời gian phát động giai đoạn 2 từ ngày 01/6/2022 đến 01/9/2023 với tổng số sáng kiến của Công đoàn TKV trong giai đoạn 2 là 7.216 sáng kiến.

      Thông qua chương trình Tọa đàm, các đại biểu tham dự được trao đổi, chia sẻ các mô hình hay, cách làm hiệu quả từ kết quả của giai đoạn 1, từ đó triển khai giai đoạn 2 đạt hiệu quả cao.

      Kết luận hội nghị, Chủ tịch Công đoàn TKV Lê Thanh Xuân đánh giá cao, ghi nhận các đơn vị đã hoàn thành sớm và vượt số lượng so với chỉ tiêu đề ra, đồng thời nhấn mạnh, đây là chương trình đặc biệt quan trọng, các đồng chí Chủ tịch Công đoàn phải trực tiếp chỉ đạo, giám sát, giao nhiệm vụ cụ thể cho cán bộ thực hiện, thành lập tổ hỗ trợ sáng kiến để triển khai hỗ trợ người lao động thực hiện sáng kiến đạt  hiệu quả cao nhất.

      Chủ tịch Công đoàn TKV cũng yêu cầu các Công đoàn cơ sở rà soát lại các quy trình, quy chế, xử lý tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn trong thực tế triển khai chương trình, phối hợp với chuyên môn phát động phong trào thi đua. Thực hiện báo cáo tiến độ chương trình, rút kinh nghiệm, kịp thời phổ biến cách làm hay để nâng cao hiệu quả của chương trình./.

Hoàng Dung (ST)

Nguồn tin: Theo Công đoàn TKV (congdoantkv.vn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây